English

Đại học

Sinh viên Khoa Luật Đại học Duy Tân Giao lưu với Đại học Kinh tế Luật

Chiều ngày 25/10/2017, sinh viên Khoa Luật Đại học Duy Tân đã có buổi giao lưu thân mật với sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật Tp. Hồ Chí Minh tại Phòng 407 - 209 Phan Thanh, Tp. Đà Nẵng. Đây cũng là cơ hội để sinh viên ngành Luật của hai trường cùng trao đổi kiến thức và kinh nghiệm trong học tập cũng như nghiên cứu khoa học.

 Sinh viên Khoa Luật Đại học Duy Tân Giao lưu với Đại học Kinh tế Luật
 ThS. Bùi Lê Thục Linh phát biểu tại buổi giao lưu
 
ThS. Bùi Lê Thục Linh - Trưởng đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật Tp. Hồ Chí Minh cho biết: “Cảm ơn Đại học Duy Tân nói chung và Khoa Luật nói riêng đã tạo điều kiện cho sinh viên Khóa 14 ngành Luật Thương mại Quốc tế của chúng tôi có cơ hội được giao lưu, học hỏi và trao đổi kiến thức cũng như kinh nghiệm trong chuyến đi kiến tập này. Mong rằng qua buổi giao lưu ngày hôm nay, sinh viên hai trường sẽ thu nhận được nhiều điều hữu ích phục vụ cho học tập và nghiên cứu khoa học. Hy vọng, sẽ có thêm nhiều buổi giao lưu bổ ích khác giữa sinh viên của hai trường, tạo tiền đề để mở ra những mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai trường trong tương lai”.

Sinh viên Khoa Luật Đại học Duy Tân Giao lưu với Đại học Kinh tế Luật 
Sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật Tp. Hồ Chí Minh
báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học tại buổi giao lưu 
 
Mở màn buổi giao lưu, các thành viên trong CLB Luật gia trẻ của Khoa Luật - Đại học Duy Tân đã mang đến cho sinh viên trường bạn nhiều cung bậc cảm xúc vui buồn, hài hước cùng những chiêm nghiệm qua tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về ma túy học đường. Ngay sau đó, bầu không khí của buổi giao lưu càng trở nên sôi nổi, tươi vui hơn với những tiết mục văn nghệ được thể hiện bởi giảng viên và sinh viên hai trường. Điểm nhấn của buổi giao lưu là phần báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học “Quyền rút lui khỏi hợp đồng của người tiêu dùng trong Thương mại điện tử B2C” của các sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật Tp. Hồ Chí Minh đã cung cấp cho sinh viên hai trường nhiều thông tin và kiến thức bổ ích như: Tình hình phát triển của Thương mại điện tử B2C tại Việt Nam, Lợi ích của Thương mại điện tử B2C, Ý nghĩa của quyền rút lui khỏi hợp đồng,...

Sinh viên Lê Tuấn Anh Việt (Lớp K21 VLK8 Khoa Luật - Đại học Duy Tân) chia sẻ: “Buổi giao lưu ngày hôm nay đã giúp em hiểu thêm về ngành nghề mà em đang theo đuổi để nỗ lực hơn nữa trong học tập. Bên cạnh đó em cũng trau dồi thêm cho mình nhiều kỹ năng ‘mềm’ hữu ích như kỹ năng lập luận và trình bày trước đám đông,... Em mong nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa nhất là các hoạt động liên kết với sinh viên và giảng viên của nhiều trường khác nhau để chúng em có cơ hội được cọ xát với thực tế, để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên ngành.”

Trước đó, sinh viên Khoa Luật - Đại học Duy Tân và trường Đại học Kinh tế - Luật Tp. Hồ Chí Minh đã có buổi giao lưu văn hóa và học thuật đầu tiên vào tháng 1/2016. Tại buổi giao lưu đó, sinh viên hai trường đã cùng trao đổi và thảo luận về vấn đề “Ngân hàng Nhà nước mua lại Ngân hàng Thương mại với giá 0 đồng”, đồng thời tổ chức phiên tòa giả định nhằm giúp các bạn sinh viên ngành Luật tìm hiểu các kiến thức pháp lý,...

(Truyền Thông)