English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân gia nhập Mạng lưới Nghiên cứu và Quản lý Công nghệ Xanh

Từ ngày 25-26/10/2017, cán bộ và giảng viên Đại học Duy Tân đã tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế về Quản lý và Công nghệ Xanh lần thứ 7 được tổ chức tại Hà Nội. Cũng trong dịp này, Đại học Duy Tân được kết nạp và chính thức trở thành thành viên của Mạng lưới Nghiên cứu Quản lý và Công nghệ Xanh.

Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Và Quản lý Xanh là một sự kiện thường niên được khởi xướng bởi Mạng lưới Nghiên cứu Quản lý và Công nghệ Xanh gồm các Khoa/Viện đào tạo và nghiên cứu về môi trường trong và ngoài nước. Đến với Hội nghị năm nay, ngoài sự góp mặt của 16 tổ chức thành viên đến từ các trường Đại học và Viện Nghiên cứu hàng đầu Việt Nam còn có sự tham gia của nhiều trường Đại học lớn trên thế giới như Đại học Kyoto, Đại học Yamaguchi, Học viện Khoa học Kỹ thuật Công nghiệp Quốc gia Nhật Bản, Đại học Quốc gia Chonbuk, Học viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên khoáng sản Hàn Quốc, Đại học Mahidol (Thái Lan), Đại học Arizona (Hoa Kỳ), Đại học Newcastle (Úc)...
 
 Đại học Duy Tân gia nhập Mạng lưới Nghiên cứu và Quản lý Công nghệ Xanh
Đại học Duy Tân tham gia Hội nghị Quốc tế  về Quản lý và Công nghệ Xanh
lần thứ 7 tại Hà Nội
 
Hội nghị gồm 4 phiên trình bày với 19 tham luận về 8 lĩnh vực nghiên cứu. Bên sảnh Hội nghị trưng bày 30 poster giới thiệu về lĩnh vực Công nghệ Xanh. Trong đó, Đại học Duy Tân tham gia trình bày 1 báo cáo và 1 poster với chủ đề “Dùng sinh vật đáy đánh giá chất lượng môi trường biển, cụ thể là tại vùng biển miền Trung Việt Nam sau thảm họa Formosa”.  Báo cáo nêu lên và so sánh các kết quả đánh giá chất lượng biển miền Trung trước và sau thảm họa cá chết vào tháng 4/2016 trên cơ sở phân tích các chỉ tiêu sinh vật đáy và chỉ tiêu hóa, từ đó nêu bật ưu điểm của phương pháp đánh giá chất lượng môi trường biển. Với việc sử dụng các chỉ tiêu sinh vật đáy để đánh giá nhanh, mang đến kết quả chính xác, phương pháp đánh giá chất lượng môi trường biển có thể giúp thực hiện hiệu quả việc khoanh vùng sự cố và truy tìm thủ phạm gây sự cố,…. Báo cáo của Trường đã nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia đầu ngành trong nước và khu vực. 
 
Đại học Duy Tân gia nhập Mạng lưới Nghiên cứu và Quản lý Công nghệ Xanh 
TS. Nguyễn Thị Minh Phương đại diện Đại học học Duy Tân ký kết gia nhập
Mạng lưới Nghiên cứu Quản lý và Công nghệ Xanh
 
Với chủ đề “Các giải pháp và phương thức tiếp cận mới trong bảo vệ môi trường, hướng đến sự phát triển bền vững”, Hội nghị Quốc tế về Quản lý và Công nghệ Xanh năm nay tập trung chủ yếu vào vấn đề kỹ thuật và quản lý môi trường như: Quản lý chất thải rắn và chất thải nguy hại, Xử lý nước cấp và nước thải, Giám sát ô nhiễm không khí, Biến đổi khí hậu, Giám sát và mô hình hóa trong công nghệ môi trường, Đa dạng sinh học và môi trường nông nghiệp, Môi trường ven bờ...

Trong dịp này, Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa Đại học Duy Tân cùng với trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã được kết nạp là thành viên mới của Mạng lưới Nghiên cứu Quản lý và Công nghệ Xanh. Như vậy kể từ sau ngày 26/10/2017, Mạng lưới Nghiên cứu Quản lý và Công nghệ Xanh đã có tất cả 18 thành viên. Tại lễ kết nạp thành viên mới, TS. Nguyễn Thị Minh Phương - Trưởng Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa Đại học Duy Tân đã giới thiệu, quảng bá hình ảnh Đại học Duy Tân cũng như Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa, đặc biệt nhấn mạnh đến các kết quả đạt được trong công tác nghiên cứu về môi trường và công nghệ xanh đồng thời học hỏi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác, kết nối với các trường trong và ngoài nước. 

TS. Nguyễn Thị Minh Phương chia sẻ: “Việc gia nhập mạng lưới này là cơ hội để Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa được tham dự vào một diễn đàn năng động và hiệu quả đối với các nhà nghiên cứu, quản lý để học hỏi, trao đổi kiến thức và các trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực công nghệ xanh, quản lý và bảo vệ môi trường cũng như đào tạo nhân sự trong lĩnh vực này”. TS. Phương cũng khẳng định Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa nói riêng, Đại học Duy Tân nói chung có đầy đủ các yếu tố đảm bảo sự thành công của Hội nghị Quốc tế về Công nghệ và Quản lý Xanh nếu đăng cai tổ chức. 

(Truyền Thông)