English

Thể Thao - Văn hóa

Duy Tân tổ chức Triển lãm và Trao giải cuộc thi “Go See Do Da Nang”

Chiều ngày 22/1/2016 tại Bảo tàng Đà Nẵng, Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi triển lãm và trao giải cuộc thi “Go See Do Da Nang” lần thứ hai với chủ đề “Ấn tượng Đà Nẵng”. Chương trình đã thu hút đông đảo người yêu nhiếp ảnh cũng như du khách trong và ngoài nước đến tham quan và chiêm ngưỡng. 

 
GS. Barbara G. Howell trao phần thưởng và giải Nhất cho tác giả Võ Hoàng Vũ 
 
Cuộc thi nhằm quảng bá sâu rộng hình ảnh Thành phố biển Đà Nẵng đến khách du lịch trong nước và quốc tế, thu hút du khách đến với Bảo tàng Đà Nẵng thông qua sự kiện triển lãm ảnh. Đồng thời góp phần tạo sân chơi cho các Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp, nghiệp dư và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng. 

Là một trong những người có công đầu khởi xướng tổ chức triển lãm ảnh “Go See Do Da Nang”, GS. Barbara G. Howell - Giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng Lorain (Mỹ), hiện đang thỉnh giảng tại Đại học Duy Tân, chia sẻ: “Thế giới đã công nhận Đà Nẵng là thành phố cực kỳ xinh đẹp, là điểm đến du lịch lý tưởng được nhiều du khách quan tâm. Chính vì thế mà năm nay chúng tôi đã lấy chủ đề là Ấn tượng Đà Nẵng để tôn lên vẻ đẹp của Thành phố thơ mộng này. Có được thành công của chương trình ngày hôm nay là nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban Lãnh đạo cùng các Giảng viên Đại học Duy Tân và Ban Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng và sự quan tâm của đông đảo đội ngũ Nhiếp ảnh gia. Tôi hy vọng rằng cuộc thi thường niên này sẽ ngày càng phát triển sâu rộng và đi vào lòng người yêu nghệ thuật, đặc biệt là giới nhiếp ảnh”. 
 
 
 Ban Tổ chức và các tác giả đoạt giải chụp hình lưu niệm tại buổi triển lãm

Cuộc thi “Go See Do Da Nang” lần này đã thu hút hơn 60 nhiếp ảnh gia, hơn 500 tấm ảnh với những chủ đề khác nhau từ cô lái đò, những ngư dân chài lưới, những trò chơi dân gian, cho đến dòng sông Hàn, những cây cầu… được tái hiện qua lăng kính nghệ thuật. Tất cả đã dựng lên một hình ảnh Tp. Đà Nẵng thu nhỏ đầy thanh lịch, lung linh, huyền bí mà không kém phần thơ mộng. Những bức ảnh này sẽ là điểm nhấn đầy ấn tượng dành tặng cho du khách thưởng thức khi đến với Đà Nẵng. 

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cuộc thi lần này đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới nhiếp ảnh, tác phẩm tham gia có chất lượng cao, nhiều màu sắc, ý tượng sáng tạo… Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã chọn ra 5 tác phẩm tiêu biểu nhất để trao giải. Kết quả, giải Nhất được trao cho tác giả Võ Hoàng Vũ với tác phẩm “Nắng Chiều Thành Phố”, giải Nhì thuộc về tác giả Nguyễn Quang với tác phẩm “Chung sức”, giải Ba thuộc về tác giả Đinh Nguyễn Hoàng Long với tác phẩm “Gia đình voọc Chà Vá chân nâu”, các tác giả Ngô Văn Đức và Lê Thọ giành giải khuyến khích với hai tác phẩm “Hái sen” và “Tình yêu Sông Hàn”. 

Chương trình triển lãm “Go see do Da Nang” sẽ được chia thành hai đợt. Đợt 1 diễn ra từ ngày 22/1 - 18/2/2016 tại Bảo tàng Đà Nẵng và đợt 2 diễn ra tại Danang Souvenirs (34 Bạch Đằng, Tp. Đà Nẵng) từ ngày 18/3 - 18/4/2016. Trong thời gian này, tất cả các tác phẩm tham gia triển lãm sẽ được Ban Tổ chức đưa lên Fanpage chính thức Goseedodanang và qua đó sẽ chọn ra một tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất để trao giải vào cuối đợt triển lãm . 

(Truyền Thông)