English

Thể Thao - Văn hóa

Duy Tân Tham gia Trưng bày tại Không gian Văn hóa Cộng đồng

Chiều 25/4/2015, tại Khuôn viên đường Trần Hưng Đạo (phía đầu cầu Rồng), Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng tổ chức Khai mạc Không gian Văn hóa Cộng đồng. Đây là hoạt động chào mừng Kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước và Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2015. Tại Không gian Văn hóa Cộng đồng, gian hàng của Đại học Duy Tân đã mang ấn tượng mới đến du khách bởi phong cách độc đáo của gian hàng đồ uống được thiết kế theo không gian biển hawaii, gian hàng ẩm thực đậm nét làng quê Việt, những trò chơi dân gian sôi động và 30 bức ảnh đã được giới thiệu tại Triển lãm Ảnh thường niên lần thứ Nhất với chủ đề “Go see do Da Nang” tại Tp. Đà Nẵng. Chương trình này kéo dài đến ngày 3/5/2015.
 
 
 Sinh viên Duy Tân biểu diễn bartender
 
Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Nguyễn Xuân Bình - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho biết: Không gian Văn hóa Cộng đồng được thiết kế với không gian mở để người dân và du khách thập phương có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, ẩm thực địa phương và tham gia các trò chơi dân gian. Chúng tôi đặc biệt cảm ơn Đại học Duy Tân, Đá Mỹ nghệ Non nước cùng nhiều các doanh nghiệp đã tham dự với nhiều gian hàng độc đáo để người dân có thể vui chơi và mua sắm. 

Tại Không gian Văn hóa Cộng đồng, Đại học Duy Tân đã xây dựng nhiều không gian thú vị cho du khách thập phương. Tại gian hàng đồ uống, du khách sẽ được thưởng thức các loại đồ uống được phục vụ bởi những sinh viên Duy Tân có tay nghề pha chế điêu luyện, được xem biểu diễn bartender với màn tung hứng đẹp mắt... Gian hàng ẩm thực thu hút du khách bởi thiết kế theo kiến trúc nhà hàng làng quê yên bình, thân thuộc với rơm, tranh tre nứa lá, với cối say tương, vại nước, những gốc chuối đang kỳ buông quả... Những dãy bàn bằng tre sẽ là điểm hẹn để du khách thưởng thức các món ăn như chè, xiên nướng, chuối chiên... Tại không gian này vào các ngày từ 27-19/5, du khách sẽ được xem biểu diễn cắt tỉa trái cây do sinh viên Duy Tân thực hiện. 
 
 
 Khu ẩm thực với thiết kế theo kiến trúc làng quê Việt Nam 

Một góc khác tại đây, du khách sẽ được hòa mình vào những trò chơi dân gian, cười thỏa thích với trò chơi đòi hỏi sự khéo léo như đi cà kheo, cùng ném phi tiêu, đấu cờ tướng, cờ vua, xem ảo thuật hoặc ngồi kiên nhẫn để được vẽ một bức chân dung truyền thần do sinh viên Duy Tân tổ chức. Kéo dọc suốt không gian văn hóa là 30 bức ảnh đã được giới thiệu tại Triển lãm Ảnh thường niên lần thứ Nhất với chủ đề “Go see do Da Nang” vào chiều ngày 29/3/2015 trong khuôn viên của Da Nang Souvenirs, 34 Bạch Đằng, Tp. Đà Nẵng do Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng và Đại học Duy Tân phối hợp tổ chức. Rất nhiều những bức ảnh đẹp của các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đã ghi lại cuộc sống thường nhật cùng nhịp sống chảy trôi đầy thú vị của người dân đất biển Đà Nẵng. Trong đó cán bộ và sinh viên Duy Tân cũng góp mặt với nhiều tác phẩm ấn tượng như “Nụ cười” của Trần Thị Thanh Huyền, “Mây trời Đà Nẵng” của Nguyễn Khoa Bảo...
 
ThS. Nguyễn Công Minh - Quyền Trưởng khoa Du lịch Đại học Duy Tân chia sẻ: “Mang đến những không gian văn hóa độc đáo, mang đậm bản sắc làng quê và đất biển Việt Nam, sinh viên khoa Du lịch Duy Tân muốn du khách cùng lắng lại với tình yêu quê hương đất nước, cùng có những khoảng không thư thái để tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống, cùng giao lưu và chia sẻ những điều thú vị trong cuộc sống thường nhật. Tham gia ngày hội với những gian hàng khá khác biệt cũng đã thể hiện sự sáng tạo và nhạy bén của sinh viên Duy Tân trong một không gian mở, cũng là cơ hội để sinh viên khoa Du lịch cọ sát, tìm hiểu thực tế để áp dụng kiến thức đã học vào thực tế nghề nghiệp, cuộc sống để có những định hướng trong học tập và công việc tương lai.”
 
(Truyền Thông)