English

Thể Thao - Văn hóa

Vô địch Đà Nẵng - Duy Tân tiến thẳng vào Chung kết VUG Toàn quốc

Sau 1 tuần tranh tài sôi nổi, Giải Bóng đá VUG - Đà Nẵng đã khép lại với trận cầu tranh Cúp Vô địch giữa Đại học Duy Tân và Đại học Bách Khoa - trận đấu được mong chờ nhất của giải đấu vào chiều ngày 21/3/2015 tại Nhà thi đấu Quân khu 5, Tp. Đà Nẵng. Với tài năng cùng niềm đam mê sân cỏ, các cầu thủ Duy Tân đã giành chiến thắng áp đảo, trở thành Nhà Vô địch mùa giải VUG đầu tiên Khu vực Tp. Đà Nẵng và đại diện thành phố tiếp tục tranh tài tại vòng Chung kết VUG Toàn quốc diễn ra ở Tp. Hồ Chí Minh vào tháng 5/2015.
 
 
Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ Duy Tân 

Luôn đứng ở vị trí dẫn đầu vòng bảng, Đại học Bách Khoa được đánh giá là một trong những đội tuyển mạnh nhất mùa giải. Tuy nhiên, các cầu thủ Bách Khoa không làm khó được Đại học Duy Tân khi trên sân cỏ, Duy Tân thi đấu với đội hình mạnh nhất. Với chiến thuật vừa tiến công vừa phòng ngự, các cầu thủ Duy Tân đã cản phá nhiều cú sút bóng nguy hiểm từ đội tuyển Bách Khoa và liên tiếp uy hiếp khung thành của đội bạn. Tiếp nhận đường chuyền chuẩn xác của đồng đội từ một quả phạt góc, cầu thủ mang áo số 7 - Đoàn Ngọc Minh của Duy Tân đã tung cú sút căng đưa bóng thẳng vào lưới đối phương mở đầu tỉ số cho trận đấu.

Rất nhiều đội tuyển thi đấu vòng loại đã không thể vượt qua được hàng phòng ngự của đội tuyển Đại học Bách Khoa nhưng với tinh thần thi đấu nỗ lực và việc giữ vững thế trận trong suốt trận đấu, các cầu thủ Duy Tân đã thể hiện được sức mạnh và đẳng cấp khi liên tiếp sút bóng tung lưới đối phương. Chiến thắng với tỉ số áp đảo 4 - 0, Đại học Duy Tân trở thành đội tuyển Vô địch mùa giải VUG đầu tiên Khu vực Tp. Đà Nẵng và tiến thẳng vào vòng Chung kết Toàn quốc diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh vào tháng 5 sắp tới.
 
 
 Đội tuyển Duy Tân nhận Cờ Lưu niệm, Giấy khen và Giải thưởng tại Lễ Bế mạc

Vui mừng ghi được 2 bàn thắng trong trận đấu, Đoàn Ngọc Minh chia sẻ: “Không thể diễn tả được hết cảm xúc của em và các đồng đội trong trận đấu ngày hôm nay. Có được chiến thắng này không chỉ nhờ vào tinh thần đoàn kết cùng những nỗ lực của cả đội mà còn nhờ các huấn luyện viên là giảng viên Duy Tân đã luôn đồng hành, vượt qua mọi khó khăn để hướng dẫn, dìu dắt cả đội trong suốt quá trình tập luyện và thi đấu. Trong thời gian tới, chúng em sẽ tiếp tục chăm chỉ rèn luyện để có thể lực, kỹ thuật thật tốt tự tin bước vào chung kết toàn quốc”.

(Truyền Thông)