English

Thể Thao - Văn hóa

Chuỗi Hoạt động Sôi nổi Chào mừng Kỷ niệm 20 năm Thành lập Trường

Hàng ngàn sinh viên Duy Tân từ các Khoa và các Khóa khác nhau đã cùng hội tụ về sân trường cơ sở K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng trong tối ngày 11/11/2014 để cùng cháy hết mình trong “bữa tiệc âm nhạc” đặc sắc và tham dự chương trình tổng kết chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập Đại học Duy Tân diễn ra từ ngày 2-11/11/2014.
 
 
 Tiết mục múa trong Chung khảo Hội thi Văn nghệ "Duy Tân Khúc ca xanh"

Hội thi Văn nghệ “Duy Tân Khúc ca xanh” đã mang đến không khí rộn ràng, tươi trẻ và thật nhiều cảm xúc với những giọng ca đầy nội lực khi hát lên những ca khúc hào hùng ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, là sự ấm áp khi hát về mái trường, thầy cô, bạn bè, là những vũ điệu sôi động được biên đạo đẹp mắt hay là những bản nhạc rock mạnh mẽ khiến cả Hội thi trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Hội thi Flash mob giữa sinh viên các Khoa cũng thật ấn tượng với những điệu nhảy khỏe khoắn, trẻ trung của sinh viên Duy Tân.  

Ở một Hội thi khác mang tên “Tôi là sinh viên Đại học Duy Tân”, sinh viên Duy Tân đã thể hiện được tài năng, sự sáng tạo thông qua các phần thi: Lời chào sinh viên, Hùng biện và Tài năng sinh viên. 13đội thi đến từ 13 Khoa trong trường đã giới thiệu một cách ấn tượng về đơn vị của mình qua các bài hò, vè, nhạc kịch,... cũng như biểu diễn nhiều “tài lẻ” như: hát, múa, võ thuật, ảo thuật,... Đặc biệt, phần thi Hùng biện đã cho thấy được những suy nghĩ, ước mơ và định hướng của sinh viên Duy Tân trước nhiều vấn đề xã hội qua các chủ đề về biển đảo quê hương, văn hóa giao thông, tệ nạn xã hội, học tập và nghiên cứu khoa học,...

Hào hứng tham gia các sân chơi của Đại học Duy Tân, sinh viên Nguyễn Hữu Đan (Lớp K19 YDH5) chia sẻ: “Ngoài thời gian học tập nghiêm túc trên giảng đường, Đại học Duy Tân đã tổ chức rất nhiều các sân chơi, hoạt động ngoại khóa phong phú, hấp dẫn cho sinh viên. Những hoạt động này rất hữu ích giúp chúng em thêm tự tin, năng động, rèn luyện được nhiều kỹ năng hơn và quan trọng là kết nối cũng như thắt chặt được tinh thần đoàn kết của sinh viên trong toàn trường”. 
 

 Ban Tổ chức trao Bằng khen cho các Liên chi đoàn đoạt giải tại các Hội thi

Đêm Chung khảo các Hội thi diễn ra vào tối ngày 11/11, Ban Tổ chức đã tổng kết và trao nhiều giải thưởng cho các đơn vị và cá nhân xuất sắc. Trong đó, Hội thi Văn nghệ “Duy Tân Khúc ca xanh” có 1 giải Nhất toàn đoàn, 1 giải Nhì toàn đoàn, 1 giải Ba toàn đoàn, 7 tiết mục đồng giải A và 7 tiết mục đồng giải B. Hội thi “Tôi là sinh viên Đại học Duy Tân” có 1 giải Nhất toàn đoàn, 1 giải Nhì toàn đoàn, 1 giải Ba toàn đoàn, 1 giải Khuyến khích toàn đoàn cùng 1 giải Nhất và 1 giải Nhì phần thi Hùng biện, 1 giải Nhất phần thi Tài năng, 1 giải Nhất phần thi Lời chào sinh viên và 1 giải Cổ động viên. Cuộc thi nhảy Flash mob có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 1 giải Ba. Ở Phong trào Công trình Thanh niên có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Không chỉ giúp sinh viên đoàn viên - sinh viên hiểu thêm về truyền thống của Trường trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đại học Duy Tân và mừng ngày Nhà giáo Việt Nam do Đoàn Thanh niên tổ chức đã tạo sự gắn kết, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập cũng như có thêm những người bạn mới giữa sinh viên trong toàn trường.

(Truyền thông)