English

Thể Thao - Văn hóa

Sinh viên DTU Tham gia làm chiếc Gỏi cuốn Dài nhất Thế giới lập Kỷ lục Guiness

Chiếc gỏi cuốn dài nhất thế giới có độ dài 500m đã được xác lập tại bãi biển Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng (đoạn đi qua khách sạn Hyatt Regency) vào sáng 5/6/2014. Hơn 300 giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân cùng sinh viên và du khách khắp thế giới đã đồng hành với Ban Tổ chức Diễn đàn quốc tế APOT.Asia - 2014 thực hiện chiếc gỏi cuốn lớn nhất thế giới để xác lập kỷ lục Guiness.
 
Để thực hiện chiếc gỏi cuốn lớn nhất thế giới, hơn nửa tấn nguyên liệu gồm thịt gà, tôm, bún tươi, bánh tráng, rau thơm đã được quy tụ về một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh tại Tp. Đà Nẵng. Trong những tà áo dài truyền thống Việt Nam và các trang phục đầu bếp, sinh viên đến từ Đại học Duy Tân, trường Cao đẳng Nghề Việt-Úc và Trường Cao đẳng quốc tế Pegasus cùng gần 100 du khách quốc tế là các chuyên gia, nhà quản lý hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, hàng không châu Á, các nhà cung cấp dịch vụ hàng không,… đang tham gia chuỗi sự kiện Diễn đàn quốc tế APOT.Asia - 2014 tại Tp. Đà Nẵng đã cùng gói chiếc gỏi cuốn.
 
 
Sinh viên Duy Tân với chiếc gỏi cuốn dài nhất thế giới
 
Với độ dài 500, chiếc gỏi cuốn lớn nhất thế giới sẽ được Tổ chức Guiness thẩm định để xác lập kỷ lục Guiness. Trong vai trò hỗ trợ đối ngoại và truyền thông cho Ban Tổ chức, ThS. Nguyễn Công Minh - Trưởng Khoa Du lịch Đại học Duy Tân cho biết: “Đây là hoạt động ý nghĩa giúp sinh viên Duy Tân tiếp cận với các sự kiện thực tế liên quan trực tiếp đến ngành nghề đang theo học tại trường. Sinh viên tham dự sự kiện đã có cơ hội tìm hiểu các kiến thức về nhà hàng, khách sạn, ẩm thực, an toàn thực phẩm,… Duy Tân rất vui được đồng hành cùng ban tổ chức giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người, cuộc sống thường nhật với vô vàn những điều bổ ích, lý thú trên mảnh đất Việt Nam tươi đẹp đến bạn bè quốc tế.”
 
 
Chứng chỉ tham gia làm chiếc gỏi cuốn lớn nhất thế giới 
 
Háo hức cùng sinh viên Duy Tân gói chiếc gỏi cuốn lớn nhất thế giới, Nguyễn Thị Mỹ Duyên - K19PSUDLK6 - Khoa Du lịch chia sẻ: ”Gỏi cuốn là món ăn quen thuộc của người dân trên mảnh đất miền Trung, bởi vậy chúng em đã rất vui khi được chung sức gói một chiếc gỏi thật đẹp để xác lập kỷ lục Guiness. Sự kiện này thực sự có ý nghĩa với những sinh viên học ngành du lịch bởi chúng em đã có cơ hội nâng cao các kỹ năng "mềm", gặp gỡ các chuyên gia ẩm thực khắp thế giới và giao lưu với các bạn sinh viên quốc để chia sẻ kinh nghiệm học tập.”
 
Cũng trong khuôn khổ sự kiện, chiều cùng ngày, 3 đầu bếp nổi tiếng thế giới gồm ông Happy Keerthi Hapugasdeniya - Người sáng lập tổ chức APOT Asia, ông Gerad Mendis - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Sri Lanka và ông Werner Kimmeringer - Vua đầu bếp đã đến Đại học Duy Tân - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng giao lưu với sinh viên Duy Tân. Tại buổi giao lưu, các đầu bếp đã chia sẻ hành trình với nhiều khó khăn và thử thách để trở thành đầu bếp, chuyên gia ẩm thực thành công như hôm nay. Những câu hỏi của sinh viên Duy Tân về các kỹ năng cần có để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, quy trình thực hiện một suất ăn hàng không,… đã được các vị khách mời giải đáp thấu đáo.
 
Tại buổi giao lưu, ông Happy Keerthi Hapugasdeniya đã trao chứng chỉ tham gia làm chiếc gỏi cuốn lớn nhất thế giới để xác lập kỷ lục Guiness cho thầy trò Khoa Du lịch - Đại học Duy Tân. Kinh nghiệm làm việc và những lời khuyên hữu ích của các vị khách mời đã giúp sinh viên Duy Tân có thêm nhiều kiến thức để có những kế hoạch học tập mới hữu ích hơn cho sự nghiệp tương lai.
 
(Truyền Thông)