English

Thể Thao - Văn hóa

Âm vang Khúc ca “Nước non Ngàn dặm”

Tối 18/5/2014, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân Văn Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình Văn nghệ “Nước non Ngàn dặm” chào mừng 39 năm ngày thống nhất đất nước, kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thi đua lập thành tích hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập Đại học Duy Tân và cùng hướng lòng mình về biển đảo quê hương.
 
 
 TS. Trần Xuân Hiệp phát biểu tại Chương trình
 
TS. Trần Xuân Hiệp - Trưởng Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn đã gửi gắm tấm lòng và những lời thành kính đến Bác Hồ kính yêu: “Trải qua những năm tháng bôn ba, dấn thân, đấu tranh để mưu cầu cho dân tộc Việt Nam và toàn nhân loại sự tự do hạnh phúc, Người đã tiếp bước những anh hùng cách mạng đưa đất nước Việt Nam chiến thắng những kẻ thù sừng sỏ nhất của thế giới với những kỳ tích ‘lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu’. Hôm nay, toàn dân tộc ta đã và đang phấn đấu, học tập theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, cố gắng hết sức mình để xây dựng một xã hội tốt đẹp và ấm no. Cán bộ, giảng viên và sinh viên Duy Tân sẽ nguyện theo con đường Bác đã chọn, quyết tâm xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam, ra sức học tập thật tốt như mong ước của Người.”
 
 
Tiết mục văn nghệ của sinh viên khoa Khoa học Xã hội và Nhân Văn
 
Trong đêm nhạc “Nước non Ngàn dặm”, Đoàn Trường và Đoàn Khoa đã trao Giấy khen tuyên dương và khích lệ tinh thần 10 cá nhân có đóng góp thiết thực cho phong trào của Đoàn, Khoa. Trong không khí ấm tình đoàn kết, những ca khúc về Bác Hồ, về quê hương đất nước như “Những bông hoa trong vườn Bác”, “Bài ca thống nhất“, “Quê hương Tôi”,… được sinh viên Đại học Duy Tân ngân vang với tấm lòng yêu kính Bác. Đêm nhạc cũng là dịp để qua những ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình”, “Nơi đảo xa”…, sinh viên Duy Tân hướng về biển Đông với tình yêu biển Đảo.
 
(Truyền Thông)