English

Thể Thao - Văn hóa

Ngày đầu Ra quân Huda Cup 2014 Khu vực Đà Nẵng

Sân vận động Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc phòng 3 (Quân Khu 5) số 7 Duy Tân, Tp. Đà Nẵng chiều ngày 13/4/2014 đã được khuấy động và trở nên cuồng nhiệt với những trận thi đấu đầu tiên trong buổi Khai mạc Giải Bóng đá Sinh viên Huda Cup lần thứ 8 - 2014 khu vực Đà Nẵng.

 
Đội tuyển DTU tại buổi Khai mạc Giải Bóng đá Sinh viên Huda Cup
 
Huda Cup là giải bóng đá truyền thống hàng năm của sinh viên do Đại học Đà Nẵng, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, Trung tâm Thể dục Thể thao Quốc phòng 3 (Quân Khu 5) và Công ty Bia Huda phối hợp tổ chức. Tham dự mùa giải năm nay có 9 đội tuyển đến từ các trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và 1 đội tuyển đến từ Trường Cao đẳng Phương Đông Quảng Nam.
 
 
Cuộc tranh tài giữa đội tuyển DTU và Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Ngay sau lễ Khai mạc, trận đối đấu “nảy lửa” giữa 2 kỳ phùng địch thủ là Đại học Duy Tân - đội tuyển vô địch mùa giải 2013 và Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã diễn ra rất gay cấn và quyết liệt. Trong trang phục màu đỏ nổi bật, các cầu thủ của Đại học Duy Tân với lối chơi đẹp mắt và những “kỹ xảo” điêu luyện trên sân cỏ đã cống hiến hết mình mang đến cho các fan hâm mộ một trận cầu “mãn nhãn”.

Từ một đường chuyền chuẩn xác của đồng đội, cầu thủ mang áo số 10 - Trần Hữu Lợi đã nhanh chóng nhận bóng và đá tung lưới Đại học Kinh tế ghi bàn thắng đầu tiên cho trận đấu. Giành được thế chủ động trên sân, chưa đầy 5 phút sau các cầu thủ áo đỏ đã khiến cho cả khán đài bật lên hò reo phấn khích khi tiếp tục ghi bàn thắng thứ 2. Quyết tâm giành lại thế trận và khi các cầu thủ Duy Tân gặp phải những chấn thương do va chạm trên sân cỏ, Đại học Kinh tế Đà Nẵng đã chớp lấy cơ hội để ghi những bàn thắng đưa trận đấu trở về vạch xuất phát với tỉ số 2-2.

Giải Bóng đá Sinh viên Huda Cup lần thứ 8 khu vực Đà Nẵng sẽ kéo dài đến hết ngày 24/4/2014. 2 đội bóng Nhất và Nhì của giải đấu sẽ được tham dự vòng Chung kết vào tháng 5 sắp tới tại Huế cùng với các đại diện xuất sắc nhất các khu vực Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An.

(Truyền Thông)