English

Thể Thao - Văn hóa

Duy Tân Phối hợp Tổ chức Triển lãm ảnh “Go see do Da Nang”

Mong muốn quảng bá sâu rộng hình ảnh của Tp. Đà Nẵng đến du khách trong nước và quốc tế đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của thành phố biển, Đại học Duy Tân đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng tổ chức khai mạc Triển lãm Ảnh thường niên lần thứ Nhất với chủ đề “Go see do Da Nang” vào chiều ngày 29/3/2015 tại Da Nang Souvenirs, 34 Bạch Đằng, Tp. Đà Nẵng. Đông đảo những người yêu nhiếp ảnh cũng như du khách trong và ngoài nước đã đến tham quan và chiêm ngưỡng các bức ảnh về thiên nhiên và con người Đà Nẵng. 

 
 Cô Barbara G.Howell phát biểu tại Lễ Khai mạc Triển lãm ảnh
 
Một trong những người khởi xướng tổ chức triển lãm ảnh “Go see do Da Nang”, cô Barbara G.Howell - Giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng Lorain (Mỹ), hiện đang thỉnh giảng tại Đại học Duy Tân chia sẻ: “Mùa thu năm 2014, tôi đã liên hệ với TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân để chia sẻ mong muốn giới thiệu các bức ảnh tôi đã dày công ghi lại. Ngay lúc đó, TS. Bảo đã gợi ý về việc tổ chức một triển lãm ảnh giới thiệu về vẻ đẹp của Tp. Đà Nẵng. Sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của các đồng nghiệp tại Đại học Duy Tân, Trung tâm xúc tiến Du lịch Đà Nẵng và Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng, ý tưởng đó đã trở thành hiện thực với một triển lãm ảnh thú vị tại một quán cà phê ngay bên sông Hàn. Không chỉ mang ý nghĩa quảng bá về một thành phố đáng sống nhất Việt Nam tới bạn bè trong nước và quốc tế, triển lãm đã trở thành điểm hội tụ đầy lắng đọng để những người yêu nhiếp ảnh giới thiệu đứa con tinh thần vô giá sau những ngày sống cùng Đà Nẵng và để làm sôi động hơn nhịp sống của thành phố, tạo nét độc đáo trong giao lưu văn hóa giữa Đại học Duy Tân với Cao đẳng Cộng đồng Lorain nói riêng và giữa Việt Nam với Mỹ nói chung.”

 
 Ban Tổ chức trao quà lưu niệm và giấy chứng nhận cho các nhiếp ảnh gia  
 
Hơn 30 bức ảnh của nhiều nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trong nước cũng như quốc tế đã được trưng bày tại triển lãm. Đó là khoảnh khắc lung linh, huyền ảo của thành phố trong lung linh ánh điện khi màn đêm buông xuống, là hình ảnh bờ hồ Hàm Nghi tĩnh lặng và bình yên, là không khí nhộn nhịp và tưng bừng của một lễ hội đua ghe hay là phút giây hạnh phúc khi cả gia đình cùng tô tượng,… Qua lăng kính nhiếp ảnh, mỗi tác phẩm đã thể hiện vẹn nguyên những khoảnh khắc tuyệt đẹp của cảnh quan, văn hóa và con người Đà Nẵng. Cũng tại buổi khai mạc, Ban Tổ chức đã trao quà lưu niệm và chứng nhận tham gia triển lãm cho các nhiếp ảnh gia có tác phẩm trưng bày tại triển lãm.

Các tác phẩm trong triển lãm ảnh “Go see do Da Nang” tiếp tục được trưng bày tại Da Nang Souvenirs đến ngày 24/4/2015. Sau đó, từ 25/4 - 3/5/2015, các tác phẩm sẽ được trưng bày dưới chân cầu Rồng để phục vụ khách du lịch tại 2 sự kiện đặc biệt của thành phố là Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa Quốc tế và Lễ hội Ánh sáng.

(Truyền Thông)