English

Thể Thao - Văn hóa

Lễ trao giải Cuộc thi Nét đẹp Học sinh - Sinh viên qua Ống kính và Phim ngắn

Chiều ngày 18/6/2015, Lễ Trao giải Cuộc thi Nét đẹp Học sinh - Sinh viên qua ống kính và Cuộc thi Phim ngắn đã diễn ra tại P. 702 - K7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân. Đến tham dự buổi lễ có ThS. Đặng Ngọc Trung - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & Truyền thông Đại học Duy Tân, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Nét đẹp Học sinh - Sinh viên qua ống kính; ThS. Nguyễn Đức Mận - Quyền Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Phim ngắn cùng các giảng viên và đông đảo các bạn thí sinh, sinh viên.
 
 
Các thí sinh Cuộc thi Nét đẹp Học sinh - Sinh viên qua ống kính
nhận giải thưởng tại buổi lễ
 
Với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên tự tin thể hiện cá tính, phong cách riêng của bản thân bằng những album ảnh độc đáo, sau khi phát động vào cuối tháng 4/2015, Ban tổ chức Cuộc thi Nét đẹp Học sinh - Sinh viên qua ống kính 2015 đã nhận được 167 tác phẩm dự thi từ các bạn học sinh trường THPT, sinh viên Đại học, Cao đẳng ở khắp các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quy Nhơn, Tp.HCM. Khả năng sáng tạo và tinh tế trong việc lựa chọn không gian, trang phục với những góc máy đẹp của các thí sinh đã được Ban Tổ chức đánh giá cao. 
 
Với điểm bình chọn trên facebook chiếm 50% và điểm ban giám khảo chiếm 50%, các gương mặt xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải. 2 giải Nhì (mỗi giải trị giá 2 triệu đồng) thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Lê Hà (Khoa Kiến trúc, Đại học Duy Tân) và Lý Ngân Hà (Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Duy Tân). 2 giải Ba (mỗi giải 1 triệu đồng) được trao cho bạn Nguyễn Quốc Khánh (Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân) và Võ Thị Ý Ly (Khoa Xã hội Nhân văn, Đại học Duy Tân). 5 giải Khuyến khích (mỗi giải 500.000 đồng) được trao cho các sinh viên Đỗ Thị Lợi (trường Cao đẳng Bách khoa Đà Nẵng), Lê Ngọc Dũng (Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân), Trần Thị Hoa (Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Duy Tân), Huỳnh Thị Vân Thư (Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Duy Tân), Vũ Nguyễn Phương Thảo (Khoa Xã hội Nhân văn, Đại học Duy Tân). Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã trao giải Nhiếp ảnh gia xuất sắc (1 triệu đồng) và 1 giải Dự đoán xuất sắc nhất (500.000 đồng) cho sinh viên Lê Nguyễn Happy (Khoa Kiến trúc, Đại học Duy Tân) và Hồ Phước Thịnh (Đại học Duy Tân).
 
 
 ThS. Nguyễn Đức Mận trao giải Nhì Cuộc thi Phim ngắn cho đại diện nhóm Cựu sinh viên
 
Cuộc thi phim ngắn với chủ đề “Khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Duy Tân - Điểm đến của Công nghệ Thông tin miền Trung” được phát động vào tháng 2/2015 với mục đích tạo cơ hội cho sinh viên và học sinh tìm hiểu và chia sẻ các chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin của trường, tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên, cựu sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Duy Tân. 14 tác phẩm gửi về cho Ban Tổ chức là 14 ý tưởng độc đáo riêng biệt, thể hiện sự tìm tòi và sáng tạo của các bạn sinh viên. 
 
Sau thời gian làm việc nghiêm túc và công bằng, Ban Giám khảo đã lựa chọn những tác phẩm có sự đầu tư tốt về nội dung và hình thức thể hiện để trao giải. 1 giải Nhì (có giá trị 5 triệu đồng) được trao cho nhóm Cựu sinh viên với sản phẩm “Cựu sinh viên Chương trình Công nghệ Thông tin tiên tiến tại Đại học Duy Tân”, 1 giải Ba (trị giá 2 triệu đồng) thuộc về nhóm tác giả sản phẩm “Đại học Duy Tân nơi chắp cánh ước mơ!”, 2 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 500.000 đồng) được trao cho nhóm tác giả “K20CMUTPM2” và “K19CMU_PSU”. Ngoài ra còn có 4 giải phụ do Chương trình CMU tặng cho các nhóm K18CMUTPM1, K19CMUTPM1, K19CMUTPM4 và K19CMUTTT.
 
Phan Hoàng Ngọc Yến - Đại diện nhóm Cựu sinh viên với sản phẩm “Cựu sinh viên Chương trình Công nghệ Thông tin tiên tiến tại Đại học Duy Tân” đạt giải Nhì trong Cuộc thi phim ngắn chia sẻ: “Trong quá trình dựng phim ngắn, nhóm em gặp khá nhiều khó khăn trong việc xin phép các doanh nghiệp vào phỏng vấn và quay phim, kịch bản phải thay đổi liên tục để phù hợp với tình hình thực tế và có những kĩ thuật mới trong việc dựng hình chưa thành thạo nhưng chúng em may mắn nhận được sự hỗ trợ của thầy cô trong khoa và các anh chị có kinh nghiệm đi trước nên mọi việc cũng được giải quyết suôn sẻ”. 
 
Cuộc thi Nét đẹp Học sinh - Sinh viên qua ống kính và Cuộc thi Phim ngắn được tổ chức tốt, thu hút đông đảo thí sinh tham gia bởi sự gần gũi, hiện đại, phù hợp với tâm lí của các bạn trẻ. Những hoạt động này đang tạo ra không khí vui tươi, hứng khởi, mang đến động lực sáng tạo lan tỏa rộng khắp từ giảng đường đến các hoạt động ngoại khóa của hầu hết các khoa tại Đại học Duy Tân.

(Truyền Thông)