English

Thể Thao - Văn hóa

Vui Trung thu dưới Đêm trăng Kỳ diệu

Dưới ánh trăng tròn vạnh của đêm Rằm tháng Tám, đông đảo các cháu thiếu nhi là con em cán bộ, giảng viên của Đại học Duy Tân đã tụ hội tại sân trường K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng để tham gia “Đêm hội trăng Rằm”. Không gian như sáng bừng thêm bởi nụ cười rạng rỡ hồn nhiên, bởi tiếng ca hát vui tươi và nhịp nhảy rộn ràng, hảo sảng của chú Cuội, chú Lân trong đêm hội.
  
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ trao quà cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập
 
Diễn ra vào chiều tối chính Rằm, ngày 27/9/2015, chương trình “Đêm hội trăng Rằm” vui Trung thu và Tuyên dương Khen thưởng con em cán bộ, giảng viên, nhân viên cơ hữu của trường đạt thành tích cao trong năm học 2014 - 2015 được đông đảo các cháu thiếu nhi hưởng ứng. Sau những lời tâm huyết tuyên dương và nhắn nhủ các cháu có thành tích cao trong học tập cần cố gắng và phấn đấu hơn nữa trong năm học tới của ThS. Trương Thị Huệ - Phó Chủ tịch Ban Nữ công Đại học Duy Tân, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã trao các xuất quà cho các cháu đã đoạt giải trong các cuộc thi của quận, Tp. Đà Nẵng và đỗ đại học.
 
 
Các cháu thiếu nhi xem chú Lân nhảy múa
 
Không gian của đêm Rằm tiếp nối bởi những lời ca tiếng hát của các cháu thiếu nhiên nhi đồng. Những ca khúc về Trung thu rộn ràng được ngân vang với những niềm vui mới. Đặc biệt, các cháu còn được xem các tiết mục ảo thuật, ngắm lại các thầy trò Đường Tăng - Tôn Ngộ Không với hành trình vượt biển băng đèo đi lấy chân kinh… Không gian ngay sau đó lắng lại để theo dõi từng bước chân của chú Lân nhảy trên những bậc thang cao chót vót. Tiết mục múa Lân được các em thiếu nhi yêu thích bởi sự mạo hiểm cùng những điệu nhảy tuyệt vời, những “chiêu trò” thú vị như bắt rắn, đuổi bắt chú Cuội… 

Những món quà nhỏ xinh trên tay, câu chuyện rộn ràng của các cháu thiếu nhi mỗi năm hẹn gặp nhau một lần vào dịp trăng Rằm tại Đại học Duy Tân như nhân thêm niềm vui cho những người bạn nhỏ. Chia tay bịn rịn, những người bạn nhỏ lại hẹn gặp nhau sau một năm phấn đấu, học tập sẽ đến sân trường này để cùng vui chơi, cùng hát múa dưới ánh sáng diệu kỳ tròn đầy của đêm trăng.

(Truyền Thông)