English

Đại học

Lễ ra mắt Câu Lạc bộ Khởi nghiệp Duy Tân

Nhằm tạo sân chơi cho giảng viên, sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học, có tinh thần khởi nghiệp tìm kiếm cơ hội kết nối với nhà đầu tư, Câu Lạc bộ Khởi nghiệp Duy Tân (Start-up DTU) đã chính thức ra mắt vào sáng ngày 27/11/2015 tại Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi lễ có sự tham dự của ông Lý Đình Quân - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Tp. Đà Nẵng, đại diện Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường.
 
 
Ban Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Khởi nghiệp Duy Tân ra mắt tại buổi Lễ
 
Start-up DTU là nơi các thành viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, lắng nghe tư vấn và tham khảo các mô hình khởi nghiệp từ phía các chuyên gia, doanh nghiệp. Start-up DTU sẽ tổ chức các cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp, ngày hội khởi nghiệp để tạo cơ hội cho các bạn trẻ được thỏa sức sáng tạo, hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp của mình. Bên cạnh đó, Start-up DTU sẽ tìm kiếm nhà đầu tư hỗ trợ và thương mại hóa cho các ý tưởng hay những sản phẩm khả thi có khả năng ứng dụng trong thực tế.
 
 
Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Trung tâm Hỗ trợ & Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DATADC) tại buổi Lễ 

Tại buổi lễ, Start-up DTU đã dành nhiều thời gian giới thiệu về Vườn ươm Sáng tạo của Trung tâm Sáng tạo Microsoft Đại học Duy Tân. Với nhiệm vụ phát hiện và bồi dưỡng những tài năng IT trẻ của Tp. Đà Nẵng, Vườn ươm Sáng tạo là nơi khởi nguồn nhiều ý tưởng sáng tạo của sinh viên. Từ những ý tưởng  này, Start-up DTU sẽ kết nối với các nhà đầu tư để hỗ trợ Vườn ươm hiện thực hóa các ý tưởng của sinh viên và đưa sản phẩm vào sử dụng trong thực tế. Ngay trong Lễ ra mắt, nhiều sản phẩm của Khoa Điện - Điện tử Đại học Duy Tân cũng đã được trưng bày giới thiệu, trong đó “Hệ thống quản lý hàng đợi” đang được sử dụng tại phường Hòa Thọ Đông và Hòa Thọ Tây, “Máy gấp và cuốn băng gạc tự động” được sử dụng tại Công ty Thiết bị Y tế Đà Nẵng,... đã giúp các cơ quan, doanh nghiệp nâng cao được hiệu quả cũng như chất lượng công việc.

Ngay sau đó, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với Trung tâm Hỗ trợ & Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DATADC) để cùng phối hợp tổ chức huấn luyện các dự án thuộc chương trình 100 Hạt giống doanh nhân đến từ Start-up DTU. Ông Lý Đình Quân cho biết: “Hiện tại, Tp. Đà Nẵng có chương trình 100 Hạt giống doanh nhân nhằm tuyển chọn và tài trợ cho những ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc, hình thành một thế hệ doanh nhân trẻ cho thành phố. Chúng tôi rất tin tưởng vào chương trình Khởi nghiệp của Đại học Duy Tân sẽ đóng góp cho thành phố những hạt giống doanh nhân đầy tài năng. Với vai trò là người tham mưu cho các chương trình khởi nghiệp, tôi sẽ nỗ lực hết mình để mang đến cho sinh viên Duy Tân những cơ hội khởi nghiệp cũng như cơ hội kết nối với các nhà đầu tư tốt nhất.”

Trong khuôn khổ của Lễ ra mắt, Start-up DTU đã phát động Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp” lần thứ 3. Đây là cuộc thi giúp học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trình bày những sản phẩm, ý tưởng khởi nghiệp và biến ước mơ làm giàu của mình trở thành hiện thực. Ngoài ra, Talk show với chủ đề “Tinh thần Khởi nghiệp trong trường Đại học” cũng mang đến những góc nhìn mới cũng như góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong đông đảo sinh viên Duy Tân. 

(Truyền Thông)