English

Đại học

Lễ Tri ân Thầy Cô thấm đượm Nghĩa tình của Khoa Điều dưỡng

Những ca khúc về thầy cô, bạn bè, về mái trường thân yêu mang âm sắc tươi vui, những gian hàng ẩm thực độc đáo và những trò chơi vui nhộn gắn kết tình thầy trò đã mang không khí vô cùng náo nhiệt và tươi trẻ cho “Lễ tri ân Thầy, Cô” do Khoa Điều dưỡng - Đại học Duy Tân tổ chức tại cơ sở 3,5 hecta, Quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng trong ngày 18/11/2014. Chương trình chính là món quà tinh thần ý nghĩa của sinh viên Khoa Điều dưỡng dành tặng cho những người thầy, người cô kính yêu với lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11.
 
Tiết mục múa trong Hội diễn Văn nghệ tại buổi Lễ
 
Ấn tượng đầu tiên trong buổi Lễ chính là những gian hàng ẩm thực của các chi đoàn trong Khoa. Mỗi gian hàng mang một phong cách riêng với sự phong phú đa dạng của các món ăn từ “sơn hào hải vị” đến “thôn quê dân dã” nhưng mang đậm chất sinh viên. “Chúng em luôn ghi nhớ công ơn của các thầy cô, những người đã không quản ngày đêm tận tình chèo lái con thuyền tri trức, đưa chúng em cập bến tương lai. Ngày hôm nay, chúng em muốn mời thầy cô thưởng thức những món ăn do tự tay chúng em làm, tuy còn đơn giản, vụng về nhưng chứa chan biết bao tình cảm mà chúng em gửi gắm trong đó. Chúc các thầy cô luôn vui vẻ và mạnh khỏe để tiếp tục mang đến cho các thế hệ sinh viên chúng em những bài học hay và ý nghĩa.”- Sinh viên Nguyễn Đình Khánh Đan - Lớp K18 YDD chia sẻ.

Buổi Lễ trở nên vui tươi và ấm áp hơn với những tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu. Đó là những bài hát, điệu múa ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước, công ơn cha mẹ, thầy cô và mái trường,... Đặc biệt, tiết mục kịch “Người thầy” của Lớp K19 YCD2 đã mang đến thật nhiều cảm xúc: là sự hy sinh thầm lặng nhưng cao cả của người thầy và thông điệp ý nghĩa về ngành nghề của mình, là niềm vui, tiếng cười với những trò nghịch ngợm của lứa tuổi học trò không bao giờ quên.
 
 
 BS. Nguyễn Huỳnh Ngọc - Trưởng Khoa Điều dưỡng
trao phần thưởng cho các tiết mục xuất sắc tại buổi Lễ

Đón nhận những tình cảm của sinh viên, cô Trần Thị Nga - Phó Khoa Điều dưỡng xúc động: “Cảm ơn các em đã tặng cho các thầy, các cô một ngày lễ với nhiều niềm vui và ý nghĩa. Đối với mỗi nhà giáo, không có gì hạnh phúc bằng được đứng trên bục giảng truyền đạt kiến thức, kỹ năng cũng như dõi theo từng bước chân trưởng thành và thành công của từng lớp học trò. Tình cảm của các em chính là món quà quý giá nhất và là động lực để các thầy, các cô tiếp tục vững bước trong sự nghiệp ‘trồng người’ của mình.”

Cùng với “Lễ tri ân Thầy, Cô”, trước đó, Khoa Điều dưỡng đã phát động cuộc thi viết về thầy cô và mái trường. Đây là những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của sinh viên Khoa Điều dưỡng hướng đến chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

(Truyền thông)