English

Đại học & Cao đẳng

Hội nghị Khoa học Lần thứ I về Điện, Điện tử Viễn thông và Tự động hóa

Nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giảng viên - sinh viên đồng thời thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường Đại học Duy Tân (11/11/1994 - 11/11/2004), Khoa Điện - Điện tử đã tổ chức “Hội nghị Khoa học lần thứ I về Điện, Điện tử Viễn thông và Điện Tự động” vào sáng ngày 18/10/2014, tại Phòng 702 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Hội nghị có sự tham gia của các cán bộ Viện Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Cao, đại diện phòng Khoa học Công nghệ, giảng viên và đông đảo sinh viên Khoa Điện - Điện tử Đại học Duy Tân. 
 
 
TS. Hà Đắc Bình phát biểu tại Hội nghị 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Hà Đắc Bình (Trưởng Khoa Điện - Điện tử, cán bộ Viện Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Cao) đánh giá cao sự nhiệt tình và nghiêm túc của các thành viên tham dự, đặc biệt là các báo cáo viên trong quá trình triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học. TS. Hà Đắc Bình mong muốn Hội nghị sẽ được triển khai thường niên và phấn đấu sau 5 năm, Hội nghị sẽ mang tầm khu vực miền Trung Tây Nguyên.
 
 
Sinh viên Khoa Điện - Điện tử trình bày tại báo cáo tại Hội nghị 

10 báo cáo của cán bộ Viện Nghiên cứu, giảng viên và sinh viên đã được lựa chọn trình bày tại Hội nghị. Các báo cáo giới thiệu nhiều hướng nghiên cứu thuộc lĩnh vực Điện tử, Điện tử Viễn thông, Điện tự động… có thể ứng dụng vào thực tiễn như Găng tay chống ngủ gật, Hệ thống cảnh báo mực nước lũ, Hệ thống cảnh báo sạt lở đất… 

Trực tiếp báo cáo tại Hội nghị, sinh viên Nguyễn Mạnh Tuấn Lớp K18 EVT, Khoa Điện - Điện Tử cho biết: “Không chỉ trên thế giới, tại Việt Nam mà đặc biệt là khu vực miền Trung, lũ lụt đang gây ra những thiệt hại không nhỏ đối với cuộc sống và tài sản của người dân. Bởi vậy, em hy vọng đề tài 'Hệ thống cảnh báo mực nước lũ' với hệ thống báo động tại chỗ gửi tín hiệu về trung tâm thông qua chuẩn giao tiếp RS 485 sẽ giúp việc dự đoán và cảnh báo về bão tốt hơn. Trong quá trình thực hiện đề tài, các giảng viên Đại học Duy Tân đã hỗ trợ em rất nhiều về kiến thức chuyên môn cũng như các thiết bị thực hành. Hội nghị này thực sự hữu ích giúp em hiểu hơn về ngành nghề đang theo học cũng như có thêm kinh nghiệm để tham gia nghiên cứu khoa học.”

Là Hội nghị đầu tiên của Khoa Điện - Điện tử nhưng có thể thấy rõ sự nỗ lực của Ban Tổ chức trong công tác đảm bảo chất lượng chuyên môn cũng như để tại ấn tượng tốt trong quá trình tổ chức.

(Truyền thông)