English

Hợp tác & Hội nhập

Kết nghĩa giữa DTU và Bệnh viện Khu vực Miền núi phía Bắc Quảng Nam

Nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa đơn vị đào tạo và cơ sở thực hành với mục tiêu cùng phát triển, không ngừng nâng cao chất lượng trong công tác “Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của người dân”, ngày 26/2/2014 đã diễn ra Lễ kết nghĩa giữa Đại học Duy Tân và Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam tại Hội trường Bệnh viện.

Lễ kết nghĩa diễn ra trong không khí trang trọng và đầm ấm với sự tham dự của ThS. BS. Tô Mười - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Dược - Đại học Duy Tân và đông đảo y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam.
 
 
Lễ kết nghĩa giữa DTU và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Miền núi phía Bắc Quảng Nam
 
Theo giao ước kết nghĩa, hai bên sẽ cùng hợp tác, hỗ trợ nhau trong nghiên cứu khoa học và công tác chuyên môn. Sinh viên Khối Y Dược - Đại học Duy Tân được tạo mọi điều kiện thuận lợi khi đến thực tế, thực tập và có cơ hội được tiếp nhận vào làm việc tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam. Các y, bác sĩ của Bệnh viện sẽ tham gia giảng dạy một số bộ môn chuyên Khoa tại Đại học Duy Tân. Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân hỗ trợ đào tạo nhân sự, cập nhật kiến thức cho đội ngũ nhân viên và y, bác sĩ của Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi Lễ, ThS. BS. Tô Mười cho biết: “Là trường Đại học Tư thục đầu tiền và lớn nhất miền Trung, Đại học Duy Tân luôn nhận được sự đánh giá cao của xã hội với những thành tựu đã đạt được. Bệnh viện chúng tôi rất vinh dự khi được kết nghĩa cùng với nhà trường. Đây cũng là cơ hội để bệnh viện tiếp cận được những kiến thức mới, nâng cao được năng lực chuyên môn để phục vụ tốt hơn cho nghề nghiệp. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện đúng với giao ước để cùng chung sức với Đại học Duy Tân nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân.”
 
 
Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

Buổi Lễ trở nên ý nghĩa hơn với chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2014). Những lời ca, tiếng hát được vang lên ca ngợi những “người chiến sĩ áo trắng” thầm lặng đang hàng ngày cần mẫn với công việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Không chỉ mở rộng quan hệ hợp tác và thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị với các đơn vị bên ngoài, kết nghĩa với Bệnh viên Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đã đánh dấu cho sự hợp tác năng động, hiệu quả, lâu dài và tạo thêm môi trường học tập, nghiên cứu và trải nghiệm cho sinh viên Khối Y Dược - Đại học Duy Tân.

(Truyền Thông)