English

Hợp tác & Hội nhập

Hội nghị Thượng đỉnh Quốc tế về Nghiên cứu Du lịch và Khách sạn

264 đại biểu từ các trường đại học nổi tiếng của 48 quốc gia đã hội tụ về Trường Quản lý Khách sạn UCF Rosen, Orlando, Florida, Hoa Kỳ để tham dự “Hội nghị Thượng đỉnh Quốc tế về Nghiên cứu Du lịch và Khách sạn lần thứ II” diễn ra từ 15-17/12/2013. Hội nghị do Nhà xuất bản Elsevier tổ chức là cơ hội để các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch chia sẻ thông tin cũng như tìm hiểu xu hướng phát triển của ngành du lịch khách sạn trong tương lai. Đại học Duy Tân là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự hội nghị với báo cáo “Marketing Phát triển Thị trường Du lịch thu hút khách Quốc tế tại miền Trung Việt Nam”.
 
 
ThS. Nguyễn Công Minh chụp hình lưu niệm với GS. Steve Hood - Đại học Cornel và Ms. Shelly Weir - Viện Giáo dục Khách sạn & Du lịch Hoa Kỳ

Các chuyên gia du lịch, khách mời nổi tiếng đến từ các tập đoàn khách sạn và Resort hàng đầu thế giới đã chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức về quản trị du lịch, tầm quan trọng của lãnh đạo trong quản trị, chiến lược marketing cho các công viên giải trí và điểm đến, quản lý kinh doanh trong môi trường đa văn hóa, tiêu chuẩn toàn cầu về kinh doanh doanh và phát triển bền vững,… Những vấn đề thực tế ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển du lịch cũng được các đại biểu nhìn nhận một cách nghiêm túc, khách quan và bàn thảo sôi nổi tại hội nghị.
 
 
ThS. Nguyễn Công Minh chụp hình lưu niệm với Ông Joss Croft - Giám đốc Marketing tổ chức Visit Britain
 
Đại diện Đại học Duy Tân, ThS. Nguyễn Công Minh - Trưởng khoa Du lịch đã báo cáo tại hội nghị chủ đề “Marketing phát triển thị trường du lịch thu hút khách quốc tế tại miền Trung Việt Nam”. Báo cáo là kết quả của quá trình khảo sát hơn 1.000 khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng, Hội An, Huế để tìm hiểu lý do khách du lịch quyết định đến các nước Đông Nam Á, chọn miền Trung Việt Nam để du lịch và thưởng ngoạn đồng thời tìm hiểu cách thức khách du lịch tiếp cận những nguồn thông tin du lịch Việt Nam, những quyết định quan trọng ảnh hưởng đến việc đi du lịch tại miền Trung Việt  Nam, thời gian lưu trú tại điểm đến, chi tiêu bình quân mỗi ngày và cảm nhận du khách về Việt Nam.  

Trở về từ hội nghị, ThS. Nguyễn Công Minh chia sẻ: “Hội nghị thực sự có ý nghĩa để các chuyên gia và những người hoạt động trong lĩnh vực du lịch được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nghiên cứu cũng như gắn kết đào tạo du lịch với các doanh nghiệp du lịch nổi tiếng, các đại học danh tiếng trên thế giới. Việc kết hợp với Đại học Bang Pennsylvania (PSU - PennState) - 1 trong 5 đại học công lập lớn nhất của Mỹ triển khai các chương trình chuẩn quốc tế đã đạt những thành tựu đáng kể trở thành tiền đề để Duy Tân tiếp tục hợp tác với nhiều trường đại học nổi tiếng tại Mỹ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cũng như đưa giảng viên, sinh viên Duy Tân sang tập huấn. Báo cáo được trình bày tại hội nghị chính là cơ hội để Khoa Du lịch góp phần quảng bá du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Miền Trung nói riêng tới bạn bè quốc tế.”

Không chỉ cung cấp cho các chuyên gia thông tin kịp thời và hữu ích trong lĩnh vực du lịch, Hội nghị Thượng đỉnh Quốc tế về Nghiên cứu Du lịch và Khách sạn lần thứ II trở thành diễn đàn để mọi người cùng thảo luận, chia sẻ các nghiên cứu đã thực hiện trong nhiều năm đồng thời hỗ trợ các quốc gia tìm hiểu và định hướng để ngành Du lịch và Khách sạn phát triển mạnh trong tương lai.
 
(Truyền Thông)