English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân làm việc với Khu Công nghệ cao Tp. Đà Nẵng

Sáng 22/11/2013, Đại học Duy Tân đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Tp. Đà Nẵng tại Phòng 702-K7/25 Quang Trung về cơ hội mở rộng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu, đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ. Tham dự buổi làm việc có ông Trần Việt Phương - Chuyên viên Ban Kế hoạch Đầu tư Khu Công nghệ cao Tp. Đà Nẵng, TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng một số cán bộ, giảng viên trong trường.
 

Buổi làm việc giữa DTU với Khu Công nghệ cao Tp. Đà Nẵng

Trong buổi làm việc, ông Trần Việt Phương đã giới thiệu tổng quan về Khu Công nghệ cao Tp. Đà Nẵng. Được thành lập năm 2010, Khu Công nghệ cao Tp. Đà Nẵng có nhiệm vụ thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo nền tảng cho liên kết sản xuất - nghiên cứu - phát triển khoa học - kỹ thuật, góp phần nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế tại Tp. Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói chung. Bên cạnh đó, Khu Công nghệ cao Tp. Đà Nẵng cũng liên kết với các viện nghiên cứu, các trường đại học,… thông qua hoạt động đào tạo, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao chất lượng nguồn lao động, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp của miền Trung và Tây Nguyên.
 

Ông Trần Việt Phương chia sẻ tại buổi làm việc

Ông Trần Việt Phương chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao sự phát triển và những thành tựu trong đào tạo mà Đại học Duy Tân đã đạt được. Trong đó phải kể đến sự hợp tác của Đại học Duy Tân với các đại học lớn của Hoa Kỳ để chuyển giao chương trình đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Bởi vậy,Khu Công nghệ cao Tp. Đà Nẵng mong muốn được hợp tác với Đại học Duy Tân, được sự tư vấn và thẩm định kỹ thuật từ phía các giảng viên và chuyên gia về lĩnh vực khoa học - kỹ thuật của nhà trường cho các nhóm ngành, các dự án sắp tới của khu Công nghệ cao Đà Nẵng.”

Trong thời gian tới, Đại học Duy Tân và Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Tp. Đà Nẵng sẽ có những trao đổi cụ thể hơn nữa về kế hoạch hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ.

(Truyền Thông)