English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân làm việc với Đoàn Giáo sư Hàn Quốc

Sáng 27/12/2013, Đại học Duy Tân đã có buổi làm việc với đoàn Giáo sư Hàn Quốc tại Phòng 702-K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự buổi làm việc có GS. Jaewan Kim (Viện Nghiên cứu Cao cấp Hàn Quốc - KIAS), PGS.TS. Kisik Kim (Đại học INHA), GS.TSKH. Vũ Xuân Quang - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển cùng đông đảo cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân.
 
 
GS. Jaewan Kim trình bày tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn Giáo sư Hàn Quốc đánh giá rất cao những thành tựu Đại học Duy Tân đạt được trong thời gian qua. Đại diện đoàn Giáo sư Hàn Quốc, PGS.TS. Kisik Kim cho biết: “Chúng tôi rất vui trước sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình cũng như ấn tượng trước cơ ngơi và thành công mà Đại học Duy Tân đã đạt được. Cơ sở vật chất của nhà trường rất hiện đại, giảng viên và sinh viên rất thân thiện và dễ mến. Tôi hy vọng buổi gặp mặt ngày hôm nay sẽ là một khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác bền vững, lâu dài giữa DTU, INHA và KIAS trong tương lai”. Để tiến tới quan hệ hợp tác cùng phát triển, hai bên đã trao đổi một số thông tin hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo ở nhiều lĩnh vực như: Khoa học Tính toán, Vật lý, Sinh học,…
 
 
 Đoàn Giáo sư Hàn Quốc chụp hình lưu niệm cùng Cán bộ, Giảng viên DTU

Tại buổi làm việc, GS. Jaewan Kim đã trình bày bài giảng cộng đồng với chủ đề “Giới thiệu về Khoa học Thông tin Lượng tử”. Đây là lĩnh vực mới của khoa học và công nghệ trong đó có sự kết hợp của khoa học vật lý, toán học, khoa học máy tính và kỹ thuật. Hiện tại, Khoa học Thông tin Lượng tử vẫn đang được nghiên cứu dưới dạng lý thuyết ở các nước phát triển nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho các quốc gia. Để đẩy mạnh hướng nghiên cứu còn rất mới này tại Việt Nam, Đại học Duy Tân đã liên kết với đoàn Giáo sư Hàn Quốc cùng chia sẻ những ý tưởng cơ bản, xây dựng các chủ đề để phát triển ngành nghiên cứu mới với nhiều tiềm năng.

TS. Đinh Trung Hòa - Cán bộ Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Đại học Duy Tân chia sẻ: “Nghiên cứu về Khoa học Thông tin Lượng tử không chỉ giúp đẩy mạnh phát triển và cạnh tranh của Công nghệ Thông tin nước nhà mà còn tạo ra những bước đột phá nhằm thúc đẩy các ngành nghiên cứu khác phát triển. Hy vọng, cơ hội hợp tác mở ra trong buổi gặp gỡ lần này sẽ là tiền đề để triển khai nghiên cứu về khoa học thông tin lượng tử tại Đại học Duy Tân và gặp hái những thành công nhất định trong một lĩnh vực nghiên cứu rất mới và ý nghĩa tại Việt Nam”.

(Truyền Thông)