English

Bằng 2, Nghề, eUniversity

Lễ khai giảng chương trình đào tạo Cử nhân Trực tuyến Khóa X19 đợt 5

Sáng 22/12/2013, tại phòng 501 - cơ sở 182 Nguyễn Văn Linh, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Khai giảng khóa X19 đợt 5 chương trình đào tạo cử nhân Đại học trực tuyến E-learing tại Đà Nẵng. Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng nhà trường cùng cán bộ, giảng viên đại diện các phòng, ban, các Khoa trong trường và đông đảo học viên Khóa X19 đợt 5 đã tham dự buổi lễ.

Được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép tuyển sinh từ năm 2008, Đại học Duy Tân trở thành 1 trong 14 trường đại học trên cả nước và là 1 trong 2 trường đại học ngoài công lập được phép đào tạo từ xa. So với phương pháp truyền thống trước đây, Đại học Duy Tân đã áp dụng chương trình đào tạo tiên tiến với nhiều cách tân để học viên có thể tự học mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, Duy Tân đã áp dụng công nghệ thế giới ảo 3 chiều (3D) trong đào tạo trực tuyến nhằm tạo cho học viên một môi trường học tập sinh động, cùng thực hành và thỏa sức sáng tạo trong một khuôn viên “ảo mà thật”.
 
 
PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phát biểu trong lễ khai giảng, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Duy Tân rất tự hào là một trong những trường đại học tiên phong tiếp cận và áp dụng một công nghệ tiên tiến, hiện đại vào trong đào tạo. Hiện nay, nhà trường đã xây dựng được một số mô hình và phim tư liệu 3D phục vụ cho nhiều ngành học khác nhau. Đối với chương trình đào tạo từ xa, các học viên sẽ được thực hành, làm bài tập và tương tác lớp học trong thế giới ảo thông qua Game SecondLife để có được những trải nghiệm và kỹ năng thực tế”. Bên cạnh đó, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh cũng có những lời nhắn nhủ tâm huyết, hy vọng các học viên học tập nghiêm túc và chủ động để hoàn thành tốt khóa học.
 

Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ tặng tài liệu học tập cho học viên Khóa X19

Tại buổi lễ, ThS. Lê Văn Chung - Giám đốc Trung tâm e-University đã đọc quyết định trúng tuyển và nhập học đối với 191 học viên Khóa X19 đợt 5. Trong đó, ngành Quản trị Kinh doanh 63 học viên, ngành Kế toán 50 học viên, ngành Công nghệ Thông tin 38 học viên, ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp 25 học viên và ngành Tài chính - Ngân hàng 15 học viên. Đại diện Ban Giám hiệu, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đã trao tặng một số tài liệu học tập cho học viên Khóa X19.

Để giúp học viên hiểu hơn về khóa học trực tuyến tại Đại học Duy Tân, ThS. Lê Văn Chung đã trình bày cụ thể những điều cần biết trong khóa học, cách tiếp cận hệ thống e-learning, thực hành trong Game SecondLife và các phương pháp học tập hiệu quả.
 
Đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của các học viên cùng với những điều kiện thuận lợi trong học tập, nhiều học viên đã tin tưởng chọn chương trình đào tạo trực tuyến của Đại học Duy Tân để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Học viên Nguyễn Văn Linh Nguyên (ngành Kế toán) chia sẻ: “Chương trình đào tạo trực tuyến của Đại học Duy Tân rất tiên tiến và chất lượng. Hoàn thành khóa học giúp những người học như tôi không những nâng cao được kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ mà còn có thêm nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Hơn nữa, khóa học này giúp người học chủ động thời gian với mức học phí phù hợp đáp ứng được nhu cầu của những người đi làm như chúng tôi.”
 
Đẩy mạnh và phát triển chương trình đào tạo từ xa, Đại học Duy Tân đã và đang tạo cơ hội học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng nghiên cứu sáng tạo cho người học góp, phần đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

(Truyền Thông)