English

Thể Thao - Văn hóa

Sôi động Sơ khảo “Học sinh - Sinh viên Tài năng, Thanh lịch DTU 2013”

Nhằm tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng và sự duyên dáng của tuổi trẻ học đường, Đoàn Thanh Niên và Trung tâm Văn Thể Mỹ (Đại học Duy Tân) phối hợp tổ chức vòng Sơ khảo Cuộc thi “Học sinh - Sinh viên tài năng, thanh lịch DTU 2013” tại Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng trong ngày 8/12/2013. 15 nữ sinh và 6 cặp đôi nam nữ tự tin, cá tính đã lọt vào vòng Chung khảo sẽ diễn ra tối 30/12/2013 tại Nhà hát Trưng Vương, Tp. Đà Nẵng.

Cuộc thi năm nay thu hút đông đảo sinh viên Đại học Duy Tân và thí sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn Tp. Đà Nẵng tham gia. Trong tổng số 79 thí sinh lọt vào vòng Sơ khảo có 25 cặp đôi và 54 thí sinh tham gia thi đơn nữ. Các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi: trình diễn trang phục áo dài và thể hiện tài năng của mình trước Ban Giám khảo.
 
Phần thi Tài năng của bạn Trương Thị Thu Thảo đến từ Khoa Du lịch

Chiếc áo dài quen thuộc thường ngày của mỗi học sinh, sinh viên hôm nay dường như thanh thoát, đẹp rạng rỡ hơn trong mỗi bước đi của các thiếu nữ. Nếu như các “nữ tú” được ngợi khen bởi nét đằm thắm, duyên dáng trong trang phục áo dài thì các “nam thanh” lại tạo dấu ấn sân khấu với sự chững chạc và tự tin.

Không chỉ có vẻ đẹp hình thể, các thí sinh còn chinh phục Ban Giám khảo bởi khả năng múa, ảo thuật, hát nhạc kịch vui nhộn. Sự trẻ trung, năng động và căng tràn sức sống của tuổi trẻ đã tạo nên sự hấp dẫn, lôi cuốn thú vị cho người xem. Khán đài Hội trường Duy Tân không ngớt lời khen ngợi cùng những tràng pháo tay cổ vũ.
 

  Nguyễn Đỗ Thảo Tâm - Đặng Văn Đông một trong sáu cặp đôi nam nữ lọt vào vòng Chung khảo

Thí sinh Hồ Bích Phượng (Trường THPT Thái Phiên) chia sẻ: “Cuộc thi ‘Học sinh - Sinh viên tài năng, thanh lịch DTU 2013’ được Đại học Duy Tân tổ chức như một sân chơi chuyên nghiệp để tuổi trẻ chúng em có cơ hội được thử sức và thể hiện bản thân. Cuộc thi đã giúp mỗi thí sinh thấy tự tin, năng động đồng thời giúp em có cơ hội giao lưu học hỏi và có thêm thật nhiều người bạn cùng đam mê, cùng sở thích”. Chung cảm xúc đó, thí sinh Thái Bình Minh (Lớp N19 DLK2 - Khoa Cao đẳng Nghề Duy Tân) cho biết: “Cuộc thi giúp chúng em rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như kỹ năng giao tiếp đứng trước đám đông. Đây thực sự là một sân chơi lành mạnh và hữu ích đối với học sinh, sinh viên chúng em.”

15 nữ sinh và 6 cặp đôi nam nữ xuất sắc là những gương mặt tài năng, trí tuệ vượt trội nhất của vòng Sơ khảo hứa hẹn sẽ tỏa sáng và ghi những dấu ấn đẹp trong tuổi học sinh, sinh viên trong đêm chung khảo diễn ra ngày 30/12/2013 tại Nhà hát Trưng Vương, Tp. Đà Nẵng.

(Truyền Thông)