English

Thể Thao - Văn hóa

Sôi nổi Nhảy Cổ động với Giảng viên Catrina Wold

Trước đây, cổ động được nhận định là hoạt động mang tính tự phát, làm theo cảm hứng trước một sự kiện cụ thể. Tuy nhiên, chứng kiến những bước nhảy đẹp mắt, linh hoạt đầy bài bản của đội Cheerleading DTU trong buổi tập luyện với giảng viên Catrina Wold (Đại học Appalachian State - Hoa Kỳ), mọi người đã có một nhận thức khác về một môn thể thao nghệ thuật không chỉ mang đến sức khỏe, sức bền cho con người mà còn giúp hoạt động cổ động được thực hiện một cách có văn hóa. Nằm trong chương trình Faculty Exchange (trao đổi giảng viên) hỗ trợ cùng phát triển giữa Đại học Duy Tân và Đại học Appalachian State, từ 28/10-5/11/2013, giảng viên Catrina Wold đã đến Duy Tân tập huấn, nâng cao kỹ năng để xây dựng những bài cổ động đẹp mắt cho Cheerleading DTU.


Huấn luyện viên Catrina Wold đang tập luyện cho Cheerleading DTU

Những năm đầu thế kỷ XX tại Hoa Kỳ, mọi người bị cuốn hút bởi môn thể thao nghệ thuật mang tên Cheerleading hay còn gọi là Nhảy Cổ động. Những bài nhảy đẹp với những động tác tung người, nhào lộn, dựng tháp ấn tượng được biểu diễn trong giờ nghỉ giải lao của các trận đấu thể thao nổi tiếng đã giúp Cheerleading nhanh chóng được phổ biến khắp thế giới. Nhiều cuộc thi dành riêng cho Cheerleading được các đội cổ vũ chuyên nghiệp và nghiệp dư tham gia để giành các giải thưởng lớn trong nước và quốc tế.

Mới ra mắt đầu năm 2013 nhưng Câu Lạc bộ Cheerleading DTU đã thu hút rất nhiều sinh viên tham gia. Những buổi tập đều đặn với các bài nhảy ấn tượng, Cheerleading DTU đã khuấy động không khí náo nhiệt, sôi động cho nhiều cuộc thi, giải đấu thể thao trong trường và tại Đà Nẵng. Để nâng cao kỹ thuật cho Cheerleading DTU, giảng viên Catrina Wold đã rất nhiệt tâm trong từng buổi tập luyện. Những giọt mồ hôi đầm vai áo không ngăn được nụ cười rạng rỡ của Thầy và Trò. Cô Catrina Wold cho biết: “Cheerleading ngày càng có vai trò quan trọng trong các trận đấu thể thao bởi họ chính là cầu nối giữa các đội thi đấu trên sân và khán giả. Họ tạo nên một bầu không khí hào hứng, tích cực cho trận đấu. Cheerleading sẽ giúp các sinh viên có cơ hội rèn luyện, nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe hỗ trợ quá trình học tập. Đội Cheerleading DTU đã luyện tập rất chăm chỉ. Các em đã có những tiến bộ rất rõ rệt. Tôi nhận thấy đội Cheerleading DTU không chỉ là đại diện tích cực cho trường Đại học Duy Tân mà còn có thể đại diện cho Cheerleading ở Việt Nam. Tôi hy vọng Cheerleading DTU sớm trở thành một nhóm nhảy nổi tiếng trong tương lai gần.”


Cheerleading DTU chụp hình lưu niệm cùng cô Catrina Wold

Tham gia Câu lạc bộ Cheerleading DTU từ những ngày đầu thành lập, bạn Lê thị Hà - K17, Khoa Kế toán rất vui khi được luyện tập cùng cô Catrina Wold và Cheerleading DTU. Hà chia sẻ: “Không chỉ giúp chúng em có một sức khỏe tốt, một cơ thể dẻo dai mà những bài nhảy cổ động còn giúp chúng em nâng cao các kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo, tinh thần đoàn kết… Tham gia Câu lạc bộ Cheerleading DTU em mới thực sự hiểu rằng Nhảy cổ động cũng là một nét văn hóa, là một môn thể thao thú vị để gắn kết bạn bè, con người với nhau. Em rất vui khi được luyện tập cùng cô Catrina Wold. Cô không chỉ dạy chúng em các kỹ năng vận động, tạo ra các bài nhảy đẹp mà còn giúp chúng em tìm hiểu về sự phát triển của Cheerleading, văn hóa của Hoa Kỳ cùng nhiều lời khuyên bổ ích trong công việc cũng như cuộc sống.”

Miệt mài trên sàn tập cùng niềm đam mê lớn với môn thể thao nghệ thuật được cả thế giới quan tâm, hy vọng Cheerleading DTU sẽ mang đến nhiều những bước nhảy mê hoặc, đẹp mắt tới khán giả, tạo nên một văn hóa Duy Tân cùng Cheerleading cũng như góp phần đẩy mạnh môn thể thao thú vị này phát triển tại Việt Nam.

(Truyền Thông)