English

Thể Thao - Văn hóa

Giao lưu giữa Sinh viên Duy Tân và Đoàn Sinh viên P2A Rangsit

Trên hành trình đến các nước Asean giao lưu văn hóa, đoàn sinh viên P2A Rangsit (Thái Lan) đã đến Đại học Duy Tân để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập với sinh viên Duy Tân. Không khí buổi giao lưu kéo dài suốt chiều và tối ngày 22/10/2013 tại phòng 1201-182 Nguyễn Văn Linh bừng sức nóng khi rất nhiều hoạt động vui chơi, kết bạn được diễn ra.
 
 
 Nhiều trò chơi được tổ chức tại buổi giao lưu
 
Không cùng chung ngôn ngữ nhưng khả năng tiếng Anh khá tốt của nhiều bạn sinh viên hai trường đã giúp cho buổi giao lưu diễn ra khá thú vị. Ca khúc tiếng Anh do một bạn sinh viên đến từ Duy Tân thể hiện đã phá tan không khí trầm lắng phút ban đầu. Trước lạ sau quen, các bạn đã nắm tay nhau, ngồi quây thành những vòng tròn nhỏ cùng tìm hiểu, chia sẻ với các chủ đề thú vị như: sở thích, phong cách sống, kinh doanh, du lịch,…
 
Sinh viên Phan Anh Huy (Khoa Quản trị Kinh doanh - Đại học Duy Tân) chia sẻ: “Chúng em đã biết thêm được nhiều thông tin thú vị về văn hóa, về giáo dục tại Thái Lan qua những lời giới thiệu rất dễ hiểu của các bạn sinh viên trường Đại học Rangsit. Em đang theo học Quản trị Kinh doanh, bởi vậy chủ đề này đã thực sự gây hứng thú cho em, giúp em có thêm nhiều kiến thức mới như xây dựng kế hoạch, khởi động kinh doanh, tìm hướng đi để tạo dựng sự nghiệp. Em mong có nhiều hoạt động thú vị như chương trình giao lưu này để chúng em được chia sẻ ý tưởng, niềm đam mê cũng như có thêm nhiều người bạn cùng chí hướng.”
 
 
Sinh viên 2 trường chụp hình lưu niệm tại buổi giao lưu
 
Cùng chung niềm hứng khởi trong buổi giao lưu, sinh viên Suniti Kongsantad (Đại học Rangsit) cho biết: “Chuyến đi của chúng em kéo dài trong 10 ngày, ở lại Đà Nẵng 2 ngày. Em rất thích Đà Nẵng bởi thành phố có bãi biển đẹp, nhiều cây xanh và rất sạch đẹp. Chúng em rất vui khi giao lưu với các bạn sinh viên Duy Tân. Qua buổi giao lưu này, em hiểu hơn về tính cách, văn hóa của người Việt Nam. Đặc biệt, em đã có thêm rất nhiều người bạn mới. Em rất thích Đà nẵng và sẽ trở lại để gặp các bạn sinh viên Duy Tân.”
 
Nhiều trò chơi được tổ chức làm không khí buổi giao lưu thêm phần sôi động. Những người bạn Thái Lan thực sự hào hứng với trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”. Sinh viên Duy Tân đã thể hiện tinh thần Fair play khi sẵn sàng nhường câu trả lời cho các thành viên P2A Rangsit. Những tiếng “I love Duy Tan”, “I love you all” của các bạn sinh viên P2A Rangsit liên tục vang lên khi tham gia trò chơi “Đoán ý đồng đội”, “Bịt mắt tìm bong bóng”.
 
Khép lại buổi giao lưu, những hình ảnh đẹp được ghi lại giữa sinh viên 2 trường sẽ là kỷ niệm đáng nhớ. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp sinh viên trong khối Asean có cơ hội được giao lưu, kết bạn, cùng học tập và định hướng nghề nghiệp tương lai.
 
(Truyền Thông)