English

Đại học

Khai giảng lớp Phân tích yêu cầu của Dự án Phát triển CNTT - TT Đà Nẵng

Sáng 14/1/2013, Đại học Duy Tân (DTU) đã tổ chức khai giảng khóa học Phân tích yêu cầu (Requirements Engineering) tại phòng 710B K7/25 Quang Trung. Đây là khóa học nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển CNTT - TT tại Tp. Đà Nẵng. Tham dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Quang Thanh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, ông Trần Văn Dũng - Phó Giám đốc BQL Dự án và Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân, Khoa ĐTQT, Trung tâm FastTrak, các giảng viên cùng gần 25 học viên là cán bộ từ các doanh nghiệp, cơ quan quản lý về CNTT trên toàn thành phố.
 
 
Giảng viên, học viên cùng các vị khách mời chụp hình lưu niệm tại buổi khai giảng khóa học
 
Khóa học sẽ diễn ra từ ngày 14 - 27/1/2013. Cô Catharine Dinh, giảng viên từ Mỹ sẽ trực tiếp sang giảng dạy theo lời mời của Đại học Duy Tân. Với kinh nghiệm làm việc trong ngành CNTT của Mỹ cùng nhiều năm giảng dạy tại trường Đại học CSU, cô Catherine mong muốn được chia sẻ và truyền đạt cho học viên những kiến thức mới nhất, tiên tiến nhất của thế giới. Các học viên sẽ được nhận chứng chỉ CMU có giá trị quốc tế khi vượt qua các bài kiểm tra trong và cuối khóa học.
 
Ông Nguyễn Quang Thanh, đại diện cho Sở Thông tin và Truyền thông nhắn nhủ: Các cán bộ trẻ của thành phố Đà Nẵng cần tiếp thu và nâng cao những kiến thức chuyên ngành mới của thế giới về CNTT-TT. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến trường Đại Học Duy Tân, đơn vị đã được Ban Quản Lý Dự án tin tưởng chọn làm đối tác triển khai chương trình đào tạo này. Đồng thời, ông hy vọng với bề dày hợp tác quốc tế về IT giữa Đại học Duy Tân và trường Đại học Carnegie Mellon, khóa học sẽ giúp học viên tiếp nhận những kiến thức mới mẻ, bổ ích để góp phần phát triển ngành CNTT-TT của thành phố.
 
Đại diện nhà trường, TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Duy Tân cho hay: “Duy Tân đã có hơn 4 năm hợp tác đào tạo với Đại học Carnegie Mellon (CMU), một trong những đại học mạnh nhất về Công nghệ Thông tin ở Mỹ cũng như trên thế giới. Thông qua việc chuyển giao các chương trình tiên tiến, Duy Tân mang đến những chương trình đào tạo tạo đạt chuẩn quốc tế, cung cấp cho học viên Việt Nam các chứng chỉ CMU có giá trị trên toàn cầu. Đây chính là điều kiện để Ban Quản Lý Dự án Phát triển CNTT - TT  Tp. Đà Nẵng chọn nhà trường làm đối tác bồi dưỡng kiến thức cho nhân sự của mình. Duy Tân rất vui vì trở thành đối tác của Ban Quản Lý Dự án trong chương trình phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho Thành phố. Chúng tôi mong muốn nhận được những đóng góp ý kiến từ học viên để nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, tiếp tục cung cấp các chương trình chất lượng cao cho doanh nghiệp, cơ quan quản lý của Đà Nẵng."
 
Được biết, Phân tích yêu cầu đóng vai trò quan trọng và cơ bản trong phát triển dự án. Khóa học lần này sẽ cung cấp cho những người đang làm trong các công ty phát triển phần mềm, trưởng nhóm phát triển phần mềm, những người làm nhiệm vụ thu thập và phân tích các yêu cầu cho các dự án phần mềm, những người làm quản lý CNTT các hệ thống kiến thức, phương pháp phân tích yêu cầu, kỹ nghệ đặc tả yêu cầu phần mềm, những kỹ năng thực tế, các vấn đề trong kỹ nghệ yêu cầu... để từ đó họ vận dụng tốt hơn vào công việc hiện tại.
 
(Truyền Thông)