English

Đại học

Sinh viên Công Nghệ Thông tin Đà Nẵng hội ngộ tại Duy Tân

Sáng ngày 8/12/2012, gần 200 sinh viên CNTT trên địa bàn Tp.Đà Nẵng đã có mặt tại giảng đường cơ sở 209 Phan Thanh, Đại học Duy Tân cùng tham dự chương trình “Hành trình mới cùng trang Developer Works của IBM Việt Nam” do Khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Duy Tân phối hợp với công ty IBM tổ chức.
 
Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Khiêm - Giám đốc nhóm sáng kiến học đường IBM đã giới thiệu sơ lượt về website Developer Works của IBM. Theo ông Khiêm, Developer Works có phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt. Đây là trang web thuần túy về CNTT, các tác giả bài viết trên website này là những nhân viên, chuyên gia đang làm việc tại IBM và các thầy cô ở các trường Đại học, Cao đẳng. Developer Works tiếng Anh được xây dựng với nhiều chủ đề khác nhau nhằm hướng đến việc trở thành một trang web thông tin cung cấp những kiến thức phổ biến cho cộng đồng.
 
 
Ông Nguyễn Khiêm trao quà cho các bạn sinh viên
 
“Đối với phiên bản tiếng Việt, chúng tôi đưa vào hoạt động từ tháng 06/2009, đến nay số lượng người truy cập đã không ngừng tăng lên. Để thông tin phù hợp với bạn đọc Việt Nam, chúng tôi luôn tập trung vào những chủ đề thiết thực nhất. Đây là mộtdiễn đàn dành cho những người làm CNTT cùng chia sẻ với nhau những thông tin, kinh nghiệm và những sáng tạo mới”, Ông Khiêm cho biết.
 
Phần giới thiệu về những giải pháp công nghệ mới nhất của IBM do ông Huỳnh Văn Tùng - Giám đốc Trung tâm Đổi mới, Sáng tạo IBM trình bày đã thu hút sự quan tâm theo dõi của sinh viên. Sau phần tổng quan về xu hướng phát triển của công nghệ hiện nay, ông Huỳnh Văn Tùng đi sâu vào những hướng đi mà IBM đang thực hiện. Theo ông Tùng,“Thế kỷ 21 sẽ là thế kỷ của điện thoại thông minh, các bạn sinh viên đang theo học CNTT hiện nay nên dự tính trước hướng đi cho mình để có thể nắm bắt các cơ hội trong tương lai.”
 
Tham gia chương trình, sinh viên các trường được giao lưu, chia sẻ với nhau những vấn đề liên quan đến CNTT và cuộc sống. Đồng thời, các bạn đã cùng nhau tham gia trò chơi, cuộc thi đố vui do IBM tổ chức cùng những phần quà hấp dẫn.
 
Được biết, ngoài IBM,những công ty liên quan đến CNTT khác như Enclave, Game Loft hay Lạc Việt…cũng thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu chia sẻ thông tin cũng như đến trường Đại học Duy Tân phỏng vấn tuyển dụng sinh viên trong mỗi năm học. Đây là một cơ hội việc làm hấp dẫn đang rộng mở chào đón các sinh viên ngành CNTT đang theo học tại trường.

(Truyền Thông)