English

Đại học

Sinh viên Chương trình Hợp tác chuyển giao Công nghệ với CMU bảo vệ đồ án Capstone

Trong ngày 29/12/2012, gần 60 sinh viên năm cuối chuyên ngành Hệ thống Thông tin và Công nghệ Phần mềm thuộc chương trình hợp tác chuyển giao công nghệ với CMU đã hoàn thành việc bảo vệ đồ án Capstone tại giảng đường 901 cơ sở Nguyễn Văn Linh. Không khí bảo vệ diễn ra rất sôi nổi, nghiêm túc giữa các thầy cô phản biện với các sinh viên thực hiện đồ án.
 
Sinh viên chương trình hợp tác chuyển giao công nghệ với CMU tại buổi bảo vệ đồ án Capstone
 
Capstone là hình thức dự án phần mềm thực tế mà sinh viên phải thực hiện từ đầu năm thứ tư đến trước học phần thực tập với sự hướng dẫn của giảng viên Duy Tân theo mô hình của Đại học Carnegie Mellon. Tiến hành dự án Capstone, sinh viên được thử nghiệm những ý tưởng của mình trong vòng 4 - 6 tháng trước khi đưa vào áp dụng trong doanh nghiệp. Thành công hay thất bại của các chiến lược đưa ra sẽ được xác định ngay bằng các chỉ số đánh giá qua hệ thống tổng hợp và báo cáo.

Thực hiện đồ án Capstone, các sinh viên sẽ phải làm theo nhóm, viết và bảo vệ đồ án hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này giúp sinh viên không chỉ nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn có thể nâng cao kỹ năng làm việc nhóm cũng như khả năng tiếng Anh. Nhiều đồ án bảo vệ trong đợt này được đánh giá có khả năng ứng dụng vào thực tế như đồ án về phần mềm thi trắc nghiệm tiếng Anh, phần mềm quản lý dân cư hay phần mềm chỉ đường…

“Trong quá trình thực hiện dự án, chúng em cũng đã gặp một số khó khăn. Cả nhóm phải tính toán phân chia công việc công bằng và đúng thế mạnh của từng thành viên. Nhiều lúc, những bất đồng trong thảo luận cũng xuất hiện nhưng mọi vấn đề đều được giải quyết. Chúng em đã liên hệ với giảng viên để được hướng dẫn những vấn đề khó. Sau khi hoàn thành đồ án, chúng em dành nhiều thời gian để chuẩn bị bảo vệ trước hội đồng và trả lời câu hỏi phản biện. Qua việc thực hiên đồ án, mỗi sinh viên cảm thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều và điều này sẽ giúp mỗi người có thể tự tin hơn khi thực tập tại các công ty sau kỳ nghỉ Tết” -  sinh viên Nguyễn Thanh Phong chia sẻ.

Được biết CMU là chương trình tiên tiến về Công nghệ Thông tin do Đại học Duy Tân liên kết với Đại học Carnegie Mellon - đại học số 1 của Mỹ về Công nghệ Thông tin. Sinh viên theo học chương trình này sẽ được học tập theo giáo trình và phương pháp đào tạo công nghệ thông tin của Mỹ. Đồ án Capstone là đồ án bắt buộc trong chương trình học và giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm cho đồ án tốt nghiệp cuối khóa.
 
(Truyền Thông)