English

Hợp tác & Hội nhập

Hợp tác toàn diện giữa Đại học Duy Tân và Bách khoa Singapore

Sáng ngày 19/12/2011, Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Đại học Duy Tân và Bách khoa Singapore đã diễn ra tại giảng đường 713-K7/25 Quang Trung trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai trường và đại diện các phòng ban liên quan cùng đông đảo sinh viên DTU cũng như các cơ quan đài báo trong và ngoài trường. Sự kiện này được coi là bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự hợp tác toàn diện giữa Duy Tân và Bách khoa Singapore sau 8 năm thiết đặt mối quan hệ (từ năm 2003 đến nay).
 
 
Thầy Lê Công Cơ và GS. Tan Hang Cheong ký kết hợp tác

Tám năm qua, quan hệ hợp tác giữa hai trường được ghi nhận bởi sự trao đổi về kĩ thuật thực hành khoa xây dựng. Đặc biệt, tình hữu nghị của sinh viên DTU và Bách khoa Singapore ngày càng được vun đắp qua các hoạt động từ thiện mà trọng tâm là chung tay xây dựng Làng Hi Vọng tại Đà Nẵng. Công trình cải tạo phòng ăn - Làng Hi Vọng hoàn thành vào tháng 9 năm 2011 là tiếng nói của tình yêu thương mà sinh viên hai trường dành tặng những trẻ em có hoàn cảnh. Đó cũng là sự trải nghiệm đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Singapore Polytechnic trong hai tuần sinh hoạt hữu nghị với tuổi trẻ Duy Tân.

Phát huy những thành quả trên, hai trường đã cam kết hợp tác toàn diện về nghiên cứu các dự án, xây dựng lại chương trình, hệ thống bài giảng và hệ thống phòng thí nghiệm. Bên cạnh đó, Bách khoa Singapore cũng sẽ thường xuyên gửi các giảng viên đến tham gia giảng dạy tại Duy Tân và đưa sinh viên của trường qua Việt Nam tham gia các hoạt động văn hóa, công tác từ thiện cùng với sinh viên Duy Tân.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân khẳng định sự hợp tác trong thời gian qua đã mở ra rất nhiều triển vọng và việc làm cụ thể. Đồng thời, thầy Bảo cũng thể hiện mong muốn hai trường sẽ tiến đến những hoạt động lớn hơn nữa  trong tương lai. Đây cũng là niềm tin tưởng mà Giáo sư Tan Hang Cheong - Hiệu trưởng Bách Khoa Singapore gửi gắm đến Duy Tân: Chúng tôi hi vọng rằng sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ được mở rộng hơn.

Được biết, bên cạnh hợp tác với Bách khoa Singapore, Duy Tân cũng đang củng cố mối quan hệ với các trường đại học hàng đầu của Mỹ và từng bước mở rộng hợp tác quốc tế. Sau Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Duy Tân và Bách Khoa Singapore, chúng ta tin tưởng vào sự phát triển ngày càng lớn mạnh và thành tựu của mối quan hệ giữa hai trường trên tinh thần bình đẳng, hai bên cùng có lợi và tạo ra mối quan hệ gắn bó như sự gắn bó giữa Việt Nam và Singapore như lời của thầy Lê Công Cơ phát biểu.

(Truyền Thông)