English

Hợp tác & Hội nhập

DTU xúc tiến hợp tác với ĐH Burapha -Thái Lan

Sáng 19/11/2011, thầy Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Quyền Hiệu trưởng Đại học Duy Tân (DTU) và GS. Sompol Pongthai - Hiệu trưởng Đại học Burapha (BUU) đã có buổi gặp mặt và kí thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa hai trường tại Phòng 702, K7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân. Đây được xem là một hướng mới trong công tác hợp tác quốc tế tại DTU. Trước đó, DTU đã hợp tác thành công với những đại học hàng đầu của Mỹ. 
 
 
 Hiệu trưởng BUU phát biểu tại buổi gặp mặt

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác trên các phương diện đào tạo, nghiên cứu, trao đổi văn hóa và đặc biệt sẽ có sự trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai trường. Trong thời gian đầu, DTU và BUU sẽ triển khai hợp tác ở khối ngành Điều dưỡng. Đây là một ngành học mới tại DTU và DTU mong muốn qua việc hợp tác với BUU - một trường có lịch sử đào tạo Điều dưỡng lâu đời tại Thái Lan - sẽ thúc đẩy chất lượng của khối ngành này tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tại buổi gặp mặt, thầy Lê Công Cơ cảm ơn đại diện của BUU vì đã tin tưởng và lựa chọn DTU làm đối tác chiến lược. Thầy Cơ cũng hi vọng sau ngành Điều dưỡng các ngành khác như Du lịch, Xây dựng, Văn hóa học... sẽ tiếp tục được hai bên qua tâm. Nhân dịp này thầy Lê Công Cơ cũng gửi lời thăm hỏi và cầu chúc cho cán bộ, giảng viên BUU sớm vượt qua trận lụt lịch sử để đi vào ổn định và phát triển.

(Truyền Thông)