English

Hợp tác & Hội nhập

Cơ hội nhận học bổng Hoa Kỳ cho giảng viên Đại học Duy Tân

Sáng ngày 28/09/2011, Ban Giám hiệu trường Đại học Duy Tân đã có buổi làm việc với TS. Nguyễn Thanh Phượng -Trưởng đại diện Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) về vấn đề học bổng du học Hoa Kỳ cho cán bộ, giảng viên toàn trường.
 
 
TS. Nguyễn Thanh Phượng phát biểu tại buổi làm việc

VEF được thành lập bởi Quốc hội Hoa Kỳ theo Đạo luật Quỹ giáo dục Việt năm 2000 với mục đích thiết lập trao đổi giáo dục dành cho công dân Việt Nam. Hoạt động của VEF được thực hiện thông qua ba chương trình: chương trình học bổng sau đại học, chương trình học giả dành cho Tiến sĩ và chương trình Giáo sư Hoa Kỳ đến dạy tại Việt Nam. “Chúng tôi mong muốn các giảng viên Đại học Duy Tân đặc biệt là các nghiên cứu sinh, tiến sĩ gởi hồ sơ tham dự chương trình này. Cơ hội chia đều cho tất cả nhưng cơ hội chỉ có thể đến khi chúng tôi nhận được hồ sơ đăng kí từ các bạn” , TS. Nguyễn Thanh Phượng cho biết.

Tại buổi gặp mặt, những vấn đề về thu tục đăng kí và yêu cầu của chương trình được hai bên trao đổi cụ thể. Đại diện Đại học Duy Tân, thầy Lê Công Cơ cảm ơn sự quan tâm của VEF đến Duy Tân và phát biểu: “Lâu nay VEF chủ yếu hoạt động ở hai đầu đất nước nhưng hôm nay các bạn đã đến với miền Trung. Đây sẽ là cơ hội tốt cho cán bộ, giảng viên Duy Tân cũng như đội ngũ làm khoa học ở Đà Nẵng tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của Hoa Kỳ. Hi vọng chương trình sớm được thực hiện để nguồn nhân lực chất lượng cao tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung ngày càng phát triển hơn”

Các giảng viên có nhu cầu nhận học bổng có thể xem thêm thông tin tại website www.vef.gov và gửi hồ sơ đăng kí về Văn phòng VEF, Tháp Hà Nội, Phòng 502, 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

(Truyền Thông)