English

Hợp tác & Hội nhập

Sẽ có thêm cơ hội cho Sinh viên DTU đến New Zealand

Chiều ngày 26/10/2011 ông Brett Muir, Giám đốc Hợp tác Quốc tế trường Bay of Plenty Polytechnic Tauranga - New Zealand và bà Trần Phương Nga, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của New Zealand Trade & Enterprise đã đến thăm và làm việc tại Đại học Duy Tân. Tiếp đoàn có TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân cùng thầy cô đại diện khoa Du Lịchkhoa Đào Tạo Quốc Tế.
 
 
Buổi làm việc giữa Đại học Duy Tân & Bay of Plenty Polytechnic Tauranga - New Zealand

Tại buổi gặp mặt, ông Brett Muir giới thiệu sơ lược về thành phố Tauranga, một trong những trung tâm chính của New Zealand về thương mại quốc tế, văn hóa, thời trang và du lịch. Đây cũng là nơi có cảng biển lớn nhất ở New Zealand, cảng Tauranga.

Đà Nẵng và Tauranga có những đặc điểm sống và địa lý tương đối giống nhau. Đây là điều kiện tốt giúp sinh viên có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường mới nếu chúng ta trao đổi sinh viên. Tôi hi vọng nếu sự hợp tác được tiến hành, sinh viên và giảng viên của hai trường sẽ thực hiện những nghiên cứu và đề án giúp ích cho sự phát triển chung của cả hai thành phố”, ông Brett Muir cho biết.

TS. Lê Nguyên Bảo cảm ơn sự quan tâm của đại diện đến từ trường Bay of Plenty Polytechnic Tauranga. “Đa phương hóa trong hợp tác luôn được lãnh đạo trường coi trọng, Hiện chúng tôi đã hợp tác với các ĐH Mỹ trong khối ngành kinh tế và công nghệ thông tin. Hi vọng thời gian tới Duy Tân và trường Bay of Plenty Polytechnic Tauranga sẽ hợp tác trong những ngành mới, đặc biệt là khối ngành Du Lịch và Khách Sạn” TS. Bảo đề xuất.

Bà Trần Phương Nga cũng cho biết thêm chi phí học tập tại New Zealand rất phù hợp với sinh viên các nước trong khu vực châu Á -Thái Bình Dương. Học phí tại các trường New Zealand thường không tăng quá cao hàng năm, điều này khiến New Zealand ngày càng trở thành nơi cung cấp nền giáo dục chất lượng cao với chi phí thấp cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

(Truyền Thông)