English

Thể Thao - Văn hóa

Ấn tượng Duy Tân trong Liên hoan Tiếng hát Giáo viên Toàn quốc lần thứ III

Chiều 24/04/2011, đội văn nghệ Trường Đại học Duy Tân đã dự thi liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ III, khu vực Miền trung - Tây Nguyên tổ chức tại Trường Đại học Sư Phạm Tp. Đà Nẵng.

Liên hoan diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 24/4/2011 với sự tham gia của hơn 1.000 diễn viên thuộc 17 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố và 12 trường Đại học, Cao đẳng, các đơn vị trực thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Các nghệ sĩ không chuyên của ngành giáo dục đã đem đến 133 tiết mục xuất sắc được lựa chọn từ cơ sở với những sắc thái riêng, phong phú về màu sắc, đa dạng về thể loại, thể hiện nét độc đáo của nhiều dân tộc khác nhau tại nhiều vùng miền của đất nước.
 
 
 Tiết mục tham gia dự thi của Đại học Duy Tân

Đánh giá về chất lượng của liên hoan, ông Trần Ái Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ thành phố, Trưởng Ban Giám Khảo cho biết: “Các tiết mục biểu diễn có chủ đề phong phú, đa dạng, dàn dựng công phu đã khiến liên hoan trở thành bức tranh sinh động đầy sắc màu rực rỡ ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi sự nghiệp trồng người cao quý... Ban Tổ Chức đánh giá các cán bộ, giáo viên ngành giáo dục đã thực sự chuẩn bị kỹ lưỡng, được luyện tập công phu nên khá nhiều tiết mục có tính chuyên môn nghệ thuật cao”.

Đoàn Đại học Duy Tân mang đến hội thi một chương trình với chủ đề “Việt Nam Quê hương tôi” gồm 5 tiết mục được dàn dựng công phu và đã để lại cho khán giả những ấn tượng sâu sắc. Kết thúc liên hoan, đoàn Đại học Duy Tân đã xếp thứ 3 toàn đoàn với 1 huy chương đồng cho tiết mục tam ca, 1 huy chương bạc cho tiết mục đơn ca và 1 huy chương vàng cho tiết mục tốp ca. Đồng thời, đoàn cũng đã nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho trường và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Liên hoan Tiếng hát Giáo viên Toàn quốc lần thứ III năm 2011”.
 
 
 Thứ trưởng Bùi Văn Ga tặng bằng khen cho các đơn vị xuất sắc

Kết quả trên là sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể anh chị em trong đội văn nghệ, sự quan tâm của Ban Giám Hiệu nhà trường. Đồng thời, liên hoan còn là nhịp cầu giao lưu, tăng cường quan hệ, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác chuyên môn và nghiệp vụ giữa các đơn vị trong trường và giữa các ngành giáo dục trên địa bàn khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

(Truyền Thông)