English

Thể Thao - Văn hóa

Sinh viên Duy Tân với cuộc thi “Rung Chuông Vàng”

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, tối ngày 20/03/2010, sinh viên Đại học Duy Tân đã tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng”  do VTV3 tổ chức tại Trung tâm giáo dục thể chất, ĐH Bách Khoa-Đà Nẵng.
 
MC trò chuyện cùng thí sinh
 
Chương trình được chuẩn bị công phu, từ việc lên kế hoạch, chuẩn bị câu hỏi cho đến việc tổ chức ghi hình… 100 sinh viên của Duy Tân cùng với đội cứu trợ gồm các thầy cô trong trường đã sẵn sàng cho cuộc thi với quyết tâm “Rung chuông vàng”. Các thí sinh dự thi phải trải qua 20 câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Người giành chiến thắng là người trả lời đúng nhiều câu hỏi nhất và nếu vượt qua được câu hỏi thứ 20 thì sẽ được rung chuông vàng.
 
 
 Thầy cô tham gia cứu trợ cho các thí sinh
 
Chương trình diễn ra thật sự gay cấn, 6 câu hỏi đầu tiên thật sự không gây khó khăn lắm cho các bạn thí sinh, nhưng sau câu thứ 7, 8 thì số lượng thí sinh trên sàn đấu bắt đầu thưa thớt dần và tình thế bắt buộc đến câu thứ 10 các thầy cô phải ra tay cứu trợ. Phần cứu trợ của thầy cô giáo đã tiếp thêm sức mạnh và sự phấn khởi cho các thí sinh, hội thi như vỡ oà lên bởi những tiếng hò reo của cổ động viên và thí sinh dự thi. Với sự nỗ lực, cố gắng hết mình, thành tích thật tuyệt vời, quý thầy cô giáo đã cứu được toàn bộ thí sinh trở lại sàn thi đấu ngay khi bắt đầu câu hỏi thứ 11.
 
Thí sinh Lê Minh Thành xuất sắc vượt qua câu hỏi số 15
 
Nữa chặng đầu đã qua, các thí sinh lại bắt đầu nữa chặng đường còn lại với nhiều khó khăn và thách thức. Số lượng và độ khó của các câu hỏi ngày càng tăng lên cũng là lúc số thí sinh buộc phải rời sàn đấu ngày càng nhiều. Đến câu thứ 14 sàn đấu chỉ còn lại hai thí sinh là bạn Nguyễn Văn Tâm và Lê Minh Thành, cả hai đều là sinh viên lớp K13 TPM. Tại thời điểm này cả hai bạn nhận được phần thưởng 5 triệu đồng. Câu hỏi thứ 15 thuộc lĩnh vực văn hóa hoàn toàn không thuộc sở trường của cả hai thí sinh. Tuy nhiên với sự nhạy bén của một kĩ sư máy tính tương lai, Lê Minh Thành đã xuất sắc vượt qua câu hỏi này và trở thành người duy nhất còn lại trên sàn. Lê Minh Thành chấp nhận dừng cuộc chơi ở câu thứ 16-một câu hỏi quá khó ngay với toàn thể hội trường. Dừng cuộc chơi tại đây, người chiến thắng nhận thêm 15 triệu tiền thưởng từ Ban Tổ Chức. Như vậy, hai gương mặt ưu tú nhất Lê Minh Thành và Nguyễn Văn Tâm sẽ đại diện cho ĐH Duy Tân tham gia vòng chúng kết “Rung chuông vàng” tại Hà Nội vào cuối năm 2010 này.

Đây là lần thứ ba Đại học Duy Tân tham gia chương trình Rung chuông Vàng và thành tích đã được nâng cao hơn so với lần đầu. Bên cạnh sự thông minh và nhạy bén của các thí sinh dự thi, tinh thần cổ vũ của khán giả và các tiết mục đặc sắc của đội văn nghệ cũng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với người xem và ekip thực hiện chương trình của VTV3. Chương trình sẽ được phát trên sóng VTV3 vào ngày 18 tháng 7 năm 2010 sắp tới. Hãy đón xem để thấy bản lĩnh, sự sáng tạo và khả năng chinh phục tri thức của sinh viên Duy Tân.

(Truyền Thông)