English

Đại học

ĐHDT đóng góp vào thư viện giáo trình điện tử của Bộ GD-ĐT

Hưởng ứng chủ trương xây dựng thư viện giáo trình điện tử của Bộ Giáo Dục, trong những năm gần đây, các giảng viên của Đại học Duy Tân không ngừng học hỏi, nghiên cứu để hoàn thiện, nâng cao giáo trình phục vụ cho công tác giảng dạy của mình. Những giáo trình có chất lượng đã được chúng tôi đăng tải lên thư viện giáo trình điện tử của Bộ với mong muốn chia sẻ những tri thức, kinh nghiệm có được cùng các bạn đồng nghiệp giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc. Qua đó, cũng mong muốn nhận được sự góp ý từ phía bạn đọc để các giáo trình ngày càng hoàn thiện hơn.

Đại học Duy Tân là một trong số 11 trường Đại học tham gia sớm nhất vào thư viện giáo trình điện tử của Bộ Giáo Dục. Hiện tại, trường đóng góp trên 14 giáo trình, bài giảng trong tổng số 108 giáo trình của thư viện. Các giáo trình của Đại học Duy Tân tập trung vào hai ngành Công nghệ thông tin và Kinh tế - Quản lý. Trong số đó có các giáo trình được đánh giá cao như Phân tích thiết kế đối tượng với UML của tác giả Võ Văn Lường, giáo trình Thiết kế phần mềm hướng đối tượng; Lập trình ứng dụng mạng; Lập trình hướng đối tượng JaVa của Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Thi, giáo trình Bảo trì hệ thống máy tính của tác giả Nguyễn Văn Thọ… Bên khối ngành kinh tế có thể kể đến giáo trình Quản trị nhân sự, Quản trị doanh nghiệp của Thạc sĩ Võ Thanh Hải, Bài giảng môn học Thuế của thạc sĩ Đoàn Tranh, Bài Giảng Tài nguyên du lịch của tác giả Bùi Thị Tiến…đa phần đây là những giáo trình, bài giảng được các giảng viên đúc kết kinh nghiệm từ nhiều năm công tác và đã được đưa vào giảng dạy tại Đại học Duy Tân trong những năm gần đây.
 
Xây dựng được hệ thống giáo trình trên là sự nỗ lực rất lớn của toàn thể các cán bộ, giảng viên của nhà trường. Trong tương lai không xa, các giảng viên của Đại học Duy Tân sẽ tiếp tục hoàn chỉnh, cập nhật nhiều bài giảng, giáo trình có chất lượng để chia sẻ với các bạn đồng nghiệp trên cả nước. Sự quan tâm của cán bộ, giảng viên đến thư viện giáo trình của Bộ Giáo Dục đã cho thấy tinh thần trách nhiệm cao của Đại học Duy Tân trong tiến trình nâng cao chất lượng đào tạo đại học ở Việt Nam.
 
(Truyền Thông)