English

Đại học

Hội thảo "Tính ưu việt của chương trình Công Nghệ Thông Tin Đại học Carnegie Mellon"

Sáng ngày 15/10/2008, Đại học Duy Tân đã tổ chức hội thảo giới thiệu tính ưu việt của chương trình CNTT tại ĐH Carnegie Mellon-CMU (Mỹ) với sự chủ trì của GS Martin Radley-chuyên gia về công nghệ phần mềm Đại học CMU tại Hội trường trường PTTH Phan Châu Trinh-Đà Nẵng.

Buổi hội thảo được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tiếp cận với nền công nghệ hiện đại, tiên tiến dưới sự dẫn dắt của một chuyên gia giảng dạy về phần mềm và quản trị dự án phần mềm nổi tiếng của Đại học CMU. Tại buổi hội thảo, Giáo sư đã trình bày một bức tranh toàn cảnh các vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực phần mềm trên thế giới hiện nay.
 
 
GS Martin Radley phát biểu tại hội thảo

Phần trình bày hấp dẫn và đầy thuyết phục của giáo sư đã thu hút sự tập trung lắng nghe của đông đảo các bạn sinh viên đến từ Khoa Công Nghệ Thông Tin, Khoa Quản Trị Kinh Doanh, các tân sinh viên CMU, các cán bộ, giảng viên, các nhà lãnh đạo Trường Đại học Duy Tân.

GS cho hay: “Một trong những điểm khác biệt lớn nhất là phương pháp giảng dạy và học tập. Chương trình CMU ngay từ đầu phải nhanh chóng giúp sinh viên làm quen với thực tế, rồi sau đó đi vào rèn luyện các kỹ năng”.

Được biết, chuyến thăm này của giáo sư là kết quả của việc kí kết hợp tác đào tạo chuyển giao chương trình đào tạo Kỹ sư Kỹ nghệ phần mềm của CMU cho Liên Hiệp các trường Đại học và doanh nghiệp đào tạo CNTT (SEGVietnam). Theo đó, hàng năm SEGVietnam sẽ cử giảng viên Việt Nam sang tu nghiệp tại CMU, ngược lại, CMU cũng sẽ cử các giáo sư của mình sang Việt Nam tham gia giảng dạy các khoá đào tạo ngắn hạn và dài hạn theo chương trình CMU tại Việt Nam.

Đóng góp ý kiến tại hội thảo, Ông Lê Hoàng Hùng, Giám đốc Enclave, doanh nghiệp chuyên gia công phần mềm tin học cho hay: “Chương trình của CMU được vào Việt Nam sẽ nâng cao trình độ nhân lực phần mềm. Chương trình đào tạo này sẽ cung cấp nguồn nhân lực CNTT có chất lượng và sẽ được chúng tôi, các nhà tuyển dụng sẵn sàng đón nhận”.

Hy vọng thông qua chương trình đào tạo của CMU có thể sẽ giúp tạo ra những định hướng mới cho thị trường phần mềm Việt Nam, sẽ bù đắp được phần nào sự thiếu hụt những nhà quản lý giỏi trong lĩnh vực phát triển phần mềm. Hợp tác với CMU sẽ đem lại nhiều ý nghĩa to lớn cho ngành công nghiệp phần mềm Đại học Duy Tân nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.