English

Đại học

Hội thảo về Xu hướng và Tương lai của ngành Thiết kế IC

Sáng ngày 25/5/2023, Trường Công nghệ thuộc Đại học Duy Tân đã tổ chức Hội thảo về Xu hướng và Tương lai của ngành Thiết kế IC. Hội thảo với sự tham gia của diễn giả là anh Hoàng Đình Phước hiện đang là Senior Manager của Skyworks Solutions. Anh đã trình bày chủ đề "Hành trình đến một sự nghiệp thành công trong thiết kế vật lý VLSI", đem đến cho giảng viên và sinh viên Duy Tân nhiều thông tin và kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực IC.
 
Anh Hoàng Đình Phước chia sẻ nhiều thông tin thú vị về Thiết kế Vật lý VLSI tại Hội thảo
 
Là một chuyên gia có 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế IC, anh Hoàng Đình Phước đã chia sẻ những thông tin tổng quan về Thiết kế Vật lý VLSI, về những thách thức mà anh từng đối mặt và cách anh vượt qua chúng để đạt được thành công trong sự nghiệp của mình. Anh cũng đã đề cập đến sự phát triển của công nghệ và các xu hướng mới trong lĩnh vực thiết kế IC, đặc biệt là trong thiết kế vật lý VLSI.
 
Trong phần trình bày của mình, anh Hoàng Đình Phước đã giới thiệu các kỹ thuật mới nhất trong thiết kế VLSI, bao gồm các kỹ thuật thiết kế thích ứng và tự động hóa. Anh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng công nghệ và các công cụ mới nhất để tối ưu hóa quy trình thiết kế VLSI và tăng cường năng suất. Ngoài ra, anh Phước cũng chia sẻ về tầm quan trọng của việc chuẩn bị một hành trang vững chắc về kiến thức và các kỹ năng thiết yếu, đặc biệt là các kỹ năng “mềm” và quản lý thời gian hiệu quả để đạt được sự nghiệp thành công trong lĩnh vực thiết kế IC. Anh cũng khuyến khích các sinh viên và chuyên gia trong ngành học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm của mình để cùng nhau phát triển ngành này.
 
Đông đảo giảng viên và sinh viên Trường Công nghệ tham dự Hội thảo
 
Theo anh Hoàng Đình Phước, các bạn sinh viên khi theo học trong lĩnh vực thiết kế IC sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, có thể kể đến như: Kỹ sư Vẽ mạch (Layout), Kỹ sư Xếp đặt & Chạy dây (Place & Route), Kỹ sư Xác thực Vật lý (Physical Verification), Kỹ sư Phân tích Định thời tĩnh (Static Timing Analysis),… Với sự phát triển của công nghệ 4.0 như hiện nay, lĩnh vực thiết kế IC hiện là một trong những lĩnh vực có xu hướng phát triển rất mạnh. Bởi vậy, những người học lĩnh vực này có rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai và anh Phước đã khuyến khích sinh viên Duy Tân học hỏi và tìm hiểu nhiều hơn nữa về các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực thiết kế IC để có thể mở rộng vốn hiểu biết của bản thân cũng như nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho mình. 
 
Bạn Nguyễn Trường Huy - Sinh viên Lớp K25 ngành Điện - Điện tử chuẩn PNU chia sẻ: “Hội thảo ngày hôm nay thực sự rất bổ ích đối với những sinh viên ngành Điện - Điện tử như em. Bởi thông qua những chia sẻ của anh Hoàng Đình Phước, em đã có cơ hội củng cố và bổ sung thêm rất nhiều kiến thức hay về Thiết kế số, Lập trình ngôn ngữ VHDL, Mạch linh kiện điện tử,… và những kiến thức khác ứng dụng được trong các lĩnh vực liên quan đến thiết kế IC. Qua những lời khuyên, tư vấn và định hướng của anh Phước, em cũng có thêm động lực để theo đuổi đam mê nghề nghiệp của mình và xác định được hướng đi phù hợp cho tương lai của bản thân.”
 
(Truyền Thông)