English

Đại học

Bế mạc Chương trình Hybrid Mobility in Hospitality & Tourism tại Đại học Duy Tân

Chiều ngày 17/5/2023, lễ Bế mạc Chương trình Hybrid Mobility in Hospitality & Tourism đã được tổ chức tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Những video xuất sắc nhất của các nhóm sinh viên Đại học Duy Tân và sinh viên các nước trong khu vực ASEAN tham dự chương trình với chủ đề: ASEAN Youth - Digital Dream Actualization (Tuổi trẻ ASEAN - Hiện thực hóa giấc mơ số) đã được trao chứng nhận và giải thưởng.
 
Bế mạc Chương trình Hybrid Mobility in Hospitality & Tourism tại Đại học Duy Tân
GS.TS. Mo Chul Min - Trưởng Ban Giám khảo P2A, Hiệu trưởng Trường Du lịch, Đại học Duy Tân
chia sẻ tại lễ Bế mạc
 
Phát biểu tại lễ Bế mạc, ông Teo Sze Cheng - Giám đốc Chương trình Trao đổi Sinh viên P2A, Giám đốc Quan hệ Quốc tế, Trường Temasek Polytechnic Singapore chia sẻ: “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn tới Ban Thư ký P2A đã tổ chức sự kiện này với sự hợp tác của tất cả các trường đại học và bạn bè có mặt ở đây hôm nay. Tôi thật sự ấn tượng về những cống hiến và làm việc chăm chỉ của tất cả các sinh viên tham gia chương trình ‘P2A Hybrid Mobility in Hospitality & Tourism 2023’. Sự nhiệt huyết, năng lực sáng tạo và sự năng động của các bạn trong việc khám phá tiềm năng của công nghệ số trong lĩnh vực Du lịch đã thực sự truyền cảm hứng cho những người tham dự. Và tôi tin rằng ‘P2A Hybrid Mobility in Hospitality & Tourism’ là một chương trình có ý nghĩa cho sinh viên ASEAN trong việc giúp các bạn trao đổi và chia sẻ ý tưởng, kiến thức cũng như phát triển các kỹ năng của sinh viên trong lĩnh vực này. Các mối quan hệ và tình bạn mà các bạn đã tạo dựng được thông qua chương trình này chắc chắn sẽ tiếp tục mang lại lợi ích cho các bạn trong sự nghiệp tương lai.
 
Tôi xin chúc mừng tất cả những sinh viên tham gia chương trình và thành tích mà các bạn đã đạt được. Tôi hy vọng tất cả các bạn sẽ vẫn tiếp tục nỗ lực để có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành Du lịch trong khu vực ASEAN.”
 
Chương trình P2A Hybrid Mobility in Hospitality & Tourism được tổ chức tại Đại học Duy Tân năm nay diễn ra từ ngày 12-19/4/2023 thu hút sự tham gia của hơn 100 sinh viên đến từ 8 trường thành viên. 
 
Bế mạc Chương trình Hybrid Mobility in Hospitality & Tourism tại Đại học Duy Tân
Ban Giám khảo trao chứng nhận và giải thưởng cho những video xuất sắc nhất
của các nhóm sinh viên Đại học Duy Tân và sinh viên các nước trong khu vực ASEAN
 
Bên cạnh những hoạt động giao lưu và gắn kết, sinh viên Đại học Duy Tân và sinh viên các nước trong khu vực ASEAN khi tham dự chương trình được chia làm 9 nhóm để thảo luận và làm dự án dưới hình thức video chuyên ngành Du lịch với chủ đề: ASEAN Youth - Digital Dream Actualization (Tuổi trẻ ASEAN - Hiện thực hóa giấc mơ số).
 
Các dự án được các nhóm sinh viên Đại học Duy Tân và sinh viên các nước trong khu vực ASEAN thực hiện dưới hình thức video giới thiệu về cảnh đẹp thiên nhiên, di tích lịch sử, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, ẩm thực, các làng nghề truyền thống, sản phẩm du lịch nông nghiệp, du lịch trải nghiệm,... Không chỉ lựa chọn hình ảnh du lịch đẹp và đắt giá, hầu hết các video được các sinh viên chú trọng đầu tư kỹ thuật về: hiệu ứng âm thanh, hiệu ứng ánh sáng, kỹ xảo điện ảnh,... phù hợp với chủ đề chính của chương trình.
 
Sau thời gian chấm chọn, Ban Giám khảo đã quyết định trao chứng nhận và giải thưởng cho những video xuất sắc nhất dựa trên các tiêu chí như: tính sáng tạo, kỹ thuật thực hiện, thông tin được truyền tải, mức độ truyền cảm hứng,... Cụ thể các giải thưởng như sau:
 
- Giải Nhất: nhóm 5 với dự án “Ấn tượng ASEAN” (ASEAN Impressions) 
- Giải Nhì: nhóm 1 với dự án “Nâng niu niềm tự hào ASEAN thông qua số hóa” (Embrace ASEAN pride through digitalization)
- Giải Ba: nhóm 6 với dự án “ASEAN là nhà” (ASEAN is home)
 
Chia sẻ về khoảnh khắc lựa chọn và quyết định nhóm sinh viên xuất sắc nhất, GS.TS. Mo Chul Min - Trưởng Ban Giám khảo P2A, Hiệu trưởng Trường Du lịch, Đại học Duy Tân cho biết : “Đây là một khoảnh khắc rất khó khăn đối với Ban Giám khảo khi quyết định thí sinh nào giỏi nhất. Sự kiện này là một cơ hội quý giá để khám phá sự sáng tạo và sự đam mê của các bạn sinh viên ASEAN tham gia Chương trình P2A Hybrid Mobility in Hospitality & Tourism 2023. Tôi hy vọng rằng P2A sẽ tiếp tục có nhiều kế hoạch hoạt động phong phú khác nữa nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và năng động của sinh viên trong cộng đồng ASEAN.”
 
(Truyền Thông)