English

Đại học

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Trường Kinh tế lần III năm 2023

Nhằm tổng kết và đánh giá kết quả hoạt động Nghiên cứu Khoa học trong sinh viên, Trường Kinh tế thuộc Đại học Duy Tân đã tổ chức Hội nghị Nghiên cứu Khoa học sinh viên vào sáng ngày 16/5/2023. Đây cũng là lần thứ III, Trường Kinh tế tổ chức Hội nghị và thông qua đó biểu dương các đề tài Nghiên cứu Khoa học có kết quả tốt, xét chọn gửi dự thi tại Hội nghị Nghiên cứu Khoa học cấp toàn trường Đại học Duy Tân.
 
Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên Trường Kinh tế lần thứ III năm 2023
Pgs. Ts. Phan Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị...
 
Phát biểu Khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Phan Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường Kinh tế cho biết: “Từ năm 2020 cho đến nay, hàng năm Trường Kinh tế đều tổ chức Hội nghị Nghiên cứu Khoa học dành cho sinh viên nhằm tổng kết lại hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, đồng thời cũng để đánh giá và lựa chọn các đề tài tốt nhất để gửi đi dự thi cấp trường, cấp thành phố. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để sinh viên trong trường thể hiện được năng lực nghiên cứu, sáng tạo của bản thân và cùng giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm với nhau. 
 
Cùng với vấn đề học tập, đào tạo chuyên môn, Hội nghị được tổ chức thường niên cũng mang ý nghĩa quan trọng, đánh dấu một trong những công việc rất quan trọng của các thầy cô ở các khoa đó là quá trình hướng dẫn, phát triển năng lực nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Qua đây, tôi cũng mong các khoa sẽ có sự quan tâm nhiều hơn nữa đến hoạt động nghiên cứu khoa học, có sự tuyên truyền, vận động mạnh mẽ cũng như có những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, khơi gợi được tinh thần say mê học tập và nghiên cứu sâu rộng trong sinh viên.”
 
Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên Trường Kinh tế lần thứ III năm 2023
...và trao giải cho nhóm sinh viên có đề tài đạt giải Nhất
 
Tại Hội nghị năm nay, Hội đồng chuyên môn của Trường Kinh tế đã chấm sơ loại tổng thể hơn 20 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, lựa chọn được 13 đề tài biên tập vào Kỷ yếu và chọn được 7 đề tài nổi bật nhất để tham gia báo cáo tại Hội nghị. Đây là các báo cáo có kết quả nghiên cứu được đánh giá là hoàn chỉnh và đầy đủ nhất trong tổng số những báo cáo đã gửi về cho Trường Kinh tế. 
 
Tổng kết Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao chứng nhận cho hơn 90 sinh viên của Trường Kinh tế tham gia Nghiên cứu Khoa học và trao giải thưởng cho những đề tài xuất sắc nhất. Cụ thể:
 
- Giải Nhất được trao cho đề tài “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng quản lý tài chính cá nhân của sinh viên”.
 
- 2 giải Nhì được trao cho các đề tài:
 
+ “Nghiên cứu sự hài lòng của sinh viên Trường Đại học Duy Tân đối với dịch vụ giao hàng Loship”;
 
+ “Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên các trường đại học trên địa bàn Tp. Đà Nẵng”.
 
- 2 giải Ba được trao cho các đề tài:
 
+ “Nâng cao trách nhiệm xã hội của Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ”;
 
+ “Nghiên cứu các nhân tố các yếu tố ảnh hưởng đến việc chi tiêu của sinh viên tại Trường Đại học Duy Tân”.
 
- 2 giải Khuyến khích được trao cho các đề tài:
 
+ “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập người lao động trong khu công nghiệp trên địa bàn Tp. Đà Nẵng trong bối cảnh dịch Covid-19”;
 
+ “Nghiên cứu các yếu tố tác động đến ý định sử dụng các hình thức đầu tư tài chính cá nhân của sinh viên ngành kinh tế tại Tp. Đà Nẵng”.
 
(Truyền Thông)