English

Đại học

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Trường Du lịch của Đại học Duy Tân năm 2023

Chiều ngày 16/5/2023, Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Trường Du lịch của Đại học Duy Tân đã được tổ chức tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Sau thời gian chấm sơ loại, 12 đề tài xuất sắc nhất của sinh viên Khoa Khách sạn Nhà hàng Quốc tế và Khoa Du lịch Lữ hành Quốc tế đã được lựa chọn để tham gia báo cáo tại Hội nghị.
 
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Trường Du lịch của Đại học Duy Tân năm 2023
Sinh viên Trường Du lịch của Đại học Duy Tân báo cáo các đề tài nghiên cứu tại Hội nghị
 
Các đề tài được lựa chọn để báo cáo lần này được Ban tổ chức đánh giá có kết cấu chặt chẽ và phương pháp nghiên cứu phù hợp. Bên cạnh đó, hầu hết các đề tài của sinh viên Trường Du lịch năm nay lựa chọn vấn đề nghiên cứu có tính thực tiễn cao và đưa ra những giải pháp cụ thể trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ tại các điểm du lịch cụ thể.
 
Có thể kể đến như: Giải pháp marketing thu hút khách du lịch quốc tế đến nhà hàng Bistecca tại khách sạn New Orient Đà Nẵng; Đánh giá nhân tố tác động đến việc đặt phòng của Hyatt Regency Danang Resort and Spa thông qua các công ty du lịch; Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ ăn uống của khách sạn Grand Mercure Đà Nẵng; Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn điểm đến Hội An của khách du lịch nội địa, Nghiên cứu hành vi sử dụng sản phẩm bảo vệ môi trường của khách du lịch tại Tp. Đà Nẵng,...
 
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Trường Du lịch của Đại học Duy Tân năm 2023
Những đề tài xuất sắc nhất được Ban Tổ chức đã trao chứng nhận và giải thưởng
 
Kết thúc Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao chứng nhận và giải thưởng cho những đề tài xuất sắc nhất như sau:
 
- 1 giải Nhất được trao cho đề tài “Đánh giá năng lực cạnh tranh du lịch biển tại thành phố Đà Nẵng”;
- 1 giải Nhì được trao cho đề tài “Giải pháp marketing thu hút khách du lịch quốc tế đến nhà hàng BISTECCA tại khách sạn New Orient Đà Nẵng”;
- 2 giải Ba: “Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng việc lựa chọn điểm đến Hội An của khách du lịch nội địa” và “Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ tại Briliant Hotel”.
 
Huỳnh Thị A Ly - Sinh viên Lớp K25PSUDLL8, Trường Du lịch của Đại học Duy Tân chia sẻ: “Khi tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, em và các bạn sinh viên Trường Du lịch của Đại học Duy Tân không chỉ có cơ hội được tiếp cận với nhiều vấn đề thực tiễn của nghề mà còn hiểu sâu hơn về những kiến thức chuyên môn được học tại giảng đường và rèn luyện được nhiều kỹ năng quan trọng như: phân tích và tổng hợp số liệu, tra cứu tài liệu, lập kế hoạch, thuyết trình,... Đây là những trải nghiệm vô cùng quý giá để em và các bạn hiểu hơn về ngành nghề mà mình đang theo học cũng như có thêm kinh nghiệm thực tế cho công việc trong tương lai.”
 
(Truyền Thông)