English

Đại học

Talkshow “CV hay - Phỏng vấn ngay”

Sáng ngày 21/5/2023, Skills Club DTU đã tổ chức talkshow “CV hay - Phỏng vấn ngay”, thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo sinh viên trong toàn trường. Chương trình có sự tham gia của hai diễn giả là chị Adele Doan - Founder của CareerLab và anh Nguyễn Văn Hạnh - Phó Chủ tịch JCI Đà Nẵng 2023. Các diễn giả đã chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức quý báu về việc viết CV và phỏng vấn hiệu quả giúp các bạn sinh viên Duy Tân nắm bắt được những kỹ năng cần thiết để đạt được thành công trong tìm kiếm việc làm.
 
Talkshow “CV hay - Phỏng vấn ngay”
Bạn Nguyễn Đức Thịnh - Chủ nhiệm CLB Skills Club DTU chia sẻ tại buổi Talkshow
 
Đại diện Skills Club DTU, bạn Nguyễn Đức Thịnh - Chủ nhiệm Câu Lạc bộ cho biết: “Cũng là một sinh viên như các bạn sinh viên Duy Tân trong toàn trường, em hiểu được bản thân em và các bạn đều mong muốn khi ra trường có được một công việc tốt với một mức lương hợp lý. Thế nhưng điều đó không phải là dễ mà đòi hỏi chúng em phải tích luỹ đủ kiến thức, kỹ năng lẫn thái độ. Trong số những điều đó, chúng em nhận thấy kỹ năng viết CV và phỏng vấn là hai kỹ năng rất quan trọng đối với các bạn sinh viên, đặc biệt là đối với các bạn sắp ra trường. Vì không phải lúc nào các bạn sinh viên cũng biết cách trình bày CV một cách hợp lý và ấn tượng, cũng như không phải ai vừa mới đi phỏng vấn là có thể tự tin và trả lời lưu loát trước nhà tuyển dụng. 
 
Bởi vậy, với những chia sẻ thiết thực của hai anh chị diễn giả, không chỉ các bạn sinh viên mà ngay cả đối với Ban Tổ chức Talkshow chúng em cũng học hỏi được rất nhiều điều để có thể ứng dụng khi đi ứng tuyển sau này. Qua đó, chúng em cũng muốn góp một phần nhỏ giúp các bạn sinh viên trong trường trở nên chủ động, tự tin hơn qua các hoạt động mà Câu Lạc bộ tổ chức. Đặc biệt là truyền được cảm hứng để các bạn sinh viên bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để nắm bắt được những cơ hội hấp dẫn cho chính tương lai của mình.”
 
Talkshow “CV hay - Phỏng vấn ngay”
Sinh viên được tham gia vào buổi phỏng vấn giả định với chị Adele Doan tại Talkshow
 
Với chủ đề “Kỹ năng viết CV ấn tượng”, anh Nguyễn Văn Hạnh đã giới thiệu về những kỹ năng thiết yếu và quan trọng nhất dành cho các bạn sinh viên khi viết CV để có thể “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng. Anh chia sẻ rằng viết một CV ấn tượng không chỉ đơn thuần là đưa ra danh sách các kinh nghiệm và thành tích của ứng viên, mà còn phải thể hiện được cá tính và sự phù hợp với công việc. Anh đã đưa ra một số lời khuyên quan trọng để viết một CV tốt, bao gồm: những thông tin nào nên và không nên đưa vào trong CV, chú ý đến định dạng, sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp và dễ hiểu, thể hiện được các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến vị trí ứng tuyển và tạo điểm nhấn với các thành tích đáng chú ý.
 
Nếu như một CV ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm đối với nhà tuyển dụng, để nhà tuyển dụng có thể trao cho bạn cơ hội bước tiếp vào vòng phỏng vấn thì việc vượt qua được vòng phỏng vấn sẽ giúp bạn nắm bắt được một công việc tốt. Bởi vậy, trong phần trình bày của mình, chị Adele Doan đã đưa ra những lời khuyên quý báu về cách thực hiện phỏng vấn hiệu quả cho các bạn sinh viên Duy Tân. Theo chị Adele, để có một bài phỏng vấn thành công, các ứng viên cần chuẩn bị kỹ càng trước đó. Điều này bao gồm việc nghiên cứu kỹ về công ty và vị trí ứng tuyển, hiểu rõ về yêu cầu công việc và kỹ năng cần có. Ngoài ra, ứng viên cũng cần chuẩn bị sẵn các câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn phổ biến, có thể xảy ra trong quá trình phỏng vấn. Chị Adele cũng đưa ra những lời khuyên về cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách sử dụng ngôn ngữ thân thiện, tự tin và chuyên nghiệp.
 
Trong khuôn khổ của chương trình, các bạn sinh viên đã được tham gia vào một buổi phỏng vấn giả định với chị Adele Doan để có được hình dung rõ nét hơn về quy trình của một buổi phỏng vấn và diễn tập với những câu hỏi của nhà tuyển dụng đối với mình. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên đã đặt ra những câu hỏi liên quan đến các kỹ năng cần thiết để thành công trong việc tìm kiếm việc làm và phỏng vấn. Các diễn giả đã trả lời các câu hỏi một cách chi tiết và đầy đủ, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về quá trình tìm kiếm việc làm cũng như tự rút ra được những bài học, “bí kíp” vượt qua vòng phỏng vấn tuyển dụng.
 
(Truyền Thông)