English

Đại học

Sinh viên ngành Công nghệ Sinh học Bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp

Khép lại chặng đường 4 năm đại học, Trung tâm Sinh học Phân tử - Trường Y Dược thuộc Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp dành cho các sinh viên ngành Công nghệ Sinh học vào sáng ngày 19/5/2023, tại cơ sở 120 Hoàng Minh Thảo, Tp. Đà Nẵng. Đây là khóa sinh viên đầu tiên ngành Công nghệ Sinh học tốt nghiệp sau khi hoàn thành chương trình đại học.
 
Phát biểu tại buổi Lễ Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, TS. Đinh Phong Sơn - Giám đốc Trung tâm Sinh học Phân tử, đơn vị chủ quản ngành Công nghệ Sinh học chia sẻ: “Đối với các bạn sinh viên khóa K25, buổi Lễ Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp là khoảnh khắc lưu dấu thời sinh viên gắn liền chặng đường 4 năm ở mái trường Đại học Duy Tân. Đồng thời, đây cũng là một sự kiện đặc biệt bởi lẽ các bạn chính là khóa sinh viên đầu tiên của ngành Công nghệ Sinh học được đào tạo tại Đại học Duy Tân.
 
Sinh viên ngành Công nghệ Sinh học Bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp
TS. Đinh Phong Sơn - Giám đốc Trung tâm Sinh học Phân tử phát biểu
 
Tham gia buổi bảo vệ khóa luận, ba sinh viên ngành Công nghệ Sinh học đã có phần báo cáo đề tài đầy thuyết phục trước Hội đồng Giám khảo. Mỗi sinh viên triển khai nghiên cứu về các vấn đề khác nhau. Tiêu biểu như:
 
- Sinh viên Lê Nguyễn Gia Thi với đề tài “Ứng dụng chỉ thị phân tử ITS trong định danh loài nấm gây bệnh trên nhộng trùng thảo loài Cordyceps militaris”;
- Sinh viên Nguyễn Phước Huyền Trang với đề tài “Đánh giá hoạt tính chống oxy hóa, kháng khuẩn của dịch chiết Nấm Linh Chi (Ganoderma lucidum)”;
- Sinh viên Cao Quang Khánh Đức với đề tài “Ứng dụng chỉ thị phân tử ITS trong định danh loài nấm lớn thu nhập tại khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng”.
 
Sinh viên ngành Công nghệ Sinh học Bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp
Sinh viên trình bày báo cáo trước Hội đồng Giám khảo
 
Trong quá trình nghiên cứu, các sinh viên phát huy tất cả kiến thức và kỹ năng chuyên môn được lĩnh hội trên giảng đường để thực hiện đề tài. Các phương pháp nghiên cứu là những phương pháp hiện đại, có độ chính xác cao nên kết quả thu được có độ tin cậy lớn. Hội đồng Giám khảo đánh giá cao về nội dung nghiên cứu, cách thức trình bày báo cáo và trả lời phản biện của các bạn sinh viên tại buổi bảo vệ. 
 
Sinh viên ngành Công nghệ Sinh học Bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp
Giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm
 
Khóa luận tốt nghiệp là thành quả tri thức, là tất cả công sức của sinh viên phấn đấu trong suốt 4 năm đại học. Lễ Bảo vệ đánh dấu cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi sinh viên. Sự kiện này không chỉ đánh giá năng lực, mà còn là cơ hội cho sinh viên công bố kết quả nghiên cứu công trình đầu tay của mình sau thời gian thực tập thực tế, thực hành thí nghiệm và viết khóa luận. Hi vọng rằng, hành trang mà các bạn sinh viên tích lũy trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường sẽ tiếp thêm tự tin để các tân cử nhân Công nghệ Sinh học tương lai vững bước vào đời.
 
(Truyền Thông)