English

Hợp tác & Hội nhập

Chương trình “Hành trình kết nối, nâng cao năng lực Đổi mới sáng tạo và Hỗ trợ khởi nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam”

Sáng 16/1/2024, Chương trình “Hành trình kết nối, nâng cao năng lực Đổi mới Sáng tạo và Hỗ trợ Khởi nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam” đã được tổ chức tại Đại học Duy Tân, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đây là hoạt động do Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp với Mạng lưới Trung tâm Khởi nghiệp - Đổi mới Sáng tạo tại các trường đại học và cao đẳng, BK Holdings cùng Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) tổ chức.
 
Chương trình “Hành trình kết nối, nâng cao năng lực Đổi mới sáng tạo và Hỗ trợ khởi nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam”
Các đại diện đến từ gần 30 trường đại học và Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo trên cả nước
đã tích cực tham gia các hoạt động của chương trình 
 
Đại diện đến từ gần 30 trường đại học và Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo trên cả nước đã tích cực tham gia các hoạt động của chương trình như: Đại học Công Thương Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Lạc Hồng, Đại học VinUni, Đại học Thủy lợi, Đại học Công nghệ Đông Á, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Đại học Huế,… Các thành viên tham dự đã cùng nhau chia sẻ những bài học kinh nghiệm, đóng góp những ý kiến quý báu, gửi gắm những câu chuyện trong suốt quá trình tham gia các hoạt động hướng đến Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp. 
 
Chương trình “Hành trình kết nối, nâng cao năng lực Đổi mới sáng tạo và Hỗ trợ khởi nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam”
Nhiều ý tưởng được đề xuất nhằm tăng cường các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp
tại các trường đại học, cao đẳng đã được chia sẻ tại chương trình
 
Nhiều ý tưởng xây dựng kế hoạch thành lập Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp hoặc tăng cường các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng đã được người tham dự cùng thảo luận và tích cực chia sẻ.
 
Chương trình diễn ra tại Đại học Duy Tân hướng đến việc kết nối, nâng cao kiến thức chuyên môn, các kỹ năng để triển khai hiệu quả hơn nữa các chương trình Đổi mới Sáng tạo tại các trường đại học, cao đẳng đồng thời nâng cấp, xây dựng mô hình Đổi mới Sáng tạo tại các Vườn ươm.
 
TS. Trương Tiến Vũ - Quản lý Phòng Khoa học Công nghệ, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Đại học Duy Tân luôn coi trọng yếu tố đổi mới sáng tạo trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác với doanh nghiệp, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ việc làm cho sinh viên. Nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo kỹ năng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo thông qua các môn học hướng nghiệp và khởi sự doanh nghiệp, các cuộc thi về kinh doanh, hỗ trợ không gian làm việc chung, phòng nghiên cứu và chế tạo sản phẩm để sinh viên có cơ hội thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cũng như triển khai các ý tưởng khởi nghiệp của mình. 
 
Hàng năm, các dự án khởi nghiệp của sinh viên thường xuyên lọt vào sâu ở các cuộc thi trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân cũng chú trọng đẩy mạnh các hoạt động giao lưu kết nối và mở rộng mạng lưới Đổi mới Sáng tạo giữa các trường đại học cùng với chính quyền địa phương và mạng lưới các doanh nghiệp hình thành mô hình 3 Nhà (nhà trường, doanh nghiệp và nhà nước) với đại học đóng vai trò trung tâm."
 
(Truyền Thông)