English

Hợp tác & Hội nhập

Trường đại học ở Đà Nẵng khai trương phòng nghiên cứu an ninh mạng

Sáng 11.12, Trường Đại học Duy Tân (TP Đà Nẵng) tổ chức khai trương phòng nghiên cứu an ninh mạng (Lab Cyber Security) nhằm đào tạo và nghiên cứu về an ninh mạng cho sinh viên Đà Nẵng.
 
Trường đại học ở Đà Nẵng khai trương phòng nghiên cứu an ninh mạng
Trường Đại học Duy Tân (TP Đà Nẵng) khai trương phòng nghiên cứu an ninh mạng. Ảnh: Nguyễn Linh
 
Trước đó, ngày 27.8, Công ty Cổ phần Suganuma và Công ty Cổ phần FORE (Nhật Bản) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và nghiên cứu về an toàn an ninh mạng với Trường Đại học Duy Tân.
 
Theo biên bản, các bên sẽ hợp tác xây dựng chương trình đào tạo và nghiên cứu chung về an ninh mạng, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi thông tin, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm giữa giảng viên, sinh viên.
 
Đồng thời, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn về an toàn an ninh mạng và các kiến thức liên quan khác dành cho sinh viên của Trường Đại học Duy Tân.
 
Tạo cơ hội việc làm cho sinh viên nhà trường tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực an ninh mạng.
 
Đặc biệt, trong lần hợp tác này cũng đã ra mắt chương trình “Vườn ươm nhân tài an toàn - An ninh mạng” (dự án Blue Rock) nhằm hướng đến việc cung cấp cho xã hội nhiều hơn nữa các chuyên gia về an toàn thông tin.
 
Đồng thời thành lập, xây dựng phòng nghiên cứu chung phục vụ đào tạo và nghiên cứu về an ninh mạng.
 
Phòng được trang bị 20 laptop cấu hình cao kèm theo một số phần mềm chuyên dụng, 1 Server chuyên dụng và nhiều thiết bị mạng khác (giai đoạn 1).
 
Trường đại học ở Đà Nẵng khai trương phòng nghiên cứu an ninh mạng
Cắt băng khai trương phòng Lab Cyber Security ở Trường Đại học Duy Tân. Ảnh: Nguyễn Linh
 
Phòng nghiên cứu an ninh mạng này sẽ tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận với các thiết bị và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực an ninh mạng.
 
Tạo ra một môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, giúp sinh viên áp dụng kiến thức và thực hành trong môi trường thực tế.
 
Các chuyên gia của Nhật Bản cũng sẽ trực tiếp tham gia vào một số hoạt động giảng dạy về chuyên ngành an ninh mạng cho sinh viên Trường Đại học Duy Tân.
 
Dịp này các đơn vị tài trợ cũng đã trao học bổng cho sinh viên tham gia chương trình đào tạo và nghiên cứu chung về an ninh mạng có thành tích xuất sắc với tổng số tiền 288.000 USD.
 
Trường đại học ở Đà Nẵng khai trương phòng nghiên cứu an ninh mạng
Các đơn vị tài trợ trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Duy Tân. Ảnh: Nguyễn Linh
 
(Nguồn:https://laodong.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-o-da-nang-khai-truong-phong-nghien-cuu-an-ninh-mang-1278391.ldo)