English

Hợp tác & Hội nhập

Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân với Tổ chức Phi Chính phủ Cánh đồng Yêu thương - Share Sarangbat

Sáng ngày 4/12/2023, Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân với Tổ chức Phi Chính phủ Cánh đồng Yêu thương - Share Sarangbat đã được tổ chức tạo số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có ông Shin Chang Min - Trưởng phòng Dự án Quốc tế của Tổ chức Cánh đồng Yêu thương, TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng các đại diện đến từ 2 đơn vị và các cán bộ, giảng viên Khoa Răng-Hàm-Mặt của Đại học Duy Tân.
 
ái
Ông Shin Chang Min - Trưởng phòng Dự án Quốc tế của Tổ chức Cánh đồng Yêu thương chia sẻ tại lễ ký kết
 
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Shin Chang Min - Trưởng phòng Dự án Quốc tế của Tổ chức Phi Chính phủ Cánh đồng Yêu thương - Share Sarangbat cho biết: “Tổ chức Phi Chính phủ Cánh đồng Yêu thương - Share Sarangbat được thành lập tại Hàn Quốc vào năm 1987. Từ khi thành lập cho đến nay, chúng tôi đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm chăm sóc cho nhiều trẻ em và người dân Hàn Quốc cũng như người dân có hoàn cảnh sống khó khăn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hi vọng rằng, sự hợp tác giữa Share Sarangbat và Đại học Duy Tân sẽ giúp chúng tôi tiếp tục có điều kiện để cùng triển khai những chương trình thiện nguyện nhằm hỗ trợ giáo dục, bảo trợ xã hội, khám chữa bệnh, giao lưu văn hóa và cải thiện sức khỏe cho trẻ em Việt Nam.”
 
Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân với Tổ chức Phi Chính phủ Cánh đồng Yêu thương - Share Sarangbat
Đại học Duy Tân và Tổ chức Cánh đồng Yêu thương - Share Sarangbat chính thức ký hợp tác thực hiện
các dự án nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho đồng bào miền núi của tỉnh Quảng Nam
 
Sau một thời gian thảo luận, 2 đơn vị đã chính thức ký hợp tác thực hiện các dự án nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho đồng bào miền núi của tỉnh Quảng Nam, cụ thể như sau:
 
- Đối với Tổ chức phi chính phủ Cánh đồng Yêu thương - Share Sarangbat: Quản lý và thực hiện các dự án nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho đồng bào miền núi về chăm sóc sức khỏe răng miệng, sức khỏe bà mẹ và trẻ em, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em suy dinh dưỡng,...
 
- Đối với Đại học Duy Tân: Hợp tác với Tổ chức Phi Chính phủ Cánh đồng Yêu thương - Share Sarangbat trong việc cung cấp nguồn nhân lực để tham gia và thực hiện thành công các dự án liên quan về nâng cao chất lượng sức khỏe cho đồng bào miền núi của tỉnh Quảng Nam.
 
ThS.BSNT. Nguyễn Hà Quốc Trung - Phó Chủ nhiệm Khoa Răng-Hàm-Mặt chia sẻ: “Với vai trò của 2 người thầy là thầy giáo và thầy thuốc, các cán bộ của Khoa Răng-Hàm-Mặt của Đại học Duy Tân luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân đối với việc tuyên truyền giáo dục, nâng cao sức khỏe răng miệng cho người dân Việt Nam nói chung và người dân trên địa bàn Đã Nẵng - Quảng Nam nói riêng. Trong suốt năm vừa qua, Khoa Răng-Hàm-Mặt của Đại học Duy Tân đã thực hiện được 6 chiến dịch tình nguyện trong và ngoài trường với những con số đáng khích lệ như: 2.299 bệnh nhân được khám, 1.245 răng được trám, 172 răng sâu được nhổ, 929 lượt bệnh nhân lấy cao răng và 723 răng được bôi SDF, 2314 phần quà gồm kem và bàn chải đánh răng được trao tặng.
 
Rất vinh dự khi chiến dịch tình nguyện gần đây nhất được tổ chức là sự phối hợp giữa Khoa cùng Tổ chức Phi Chính phủ Cánh đồng Yêu thương trong 2 ngày 24 và 25/10/2023 cho các em nhỏ tại 2 trường mầm non Ca Dy và mầm non liên xã  Tà Bhing - Tà Pơ. Với tinh thần làm việc khẩn trương và nghiêm túc cũng như sự hỗ trợ tận tình từ vật tư tiêu hao đến công tác hậu cần của Tổ chức Phi Chính phủ Cánh đồng Yêu thương, đoàn tình nguyện đã thực hiện tuyên truyền, khám và điều trị cho gần 400 em nhỏ. Qua chương trình, các em sinh viên của Khoa Răng-Hàm-Mặt, Đại học Duy Tân đã hiểu hơn về cuộc sống còn nhiều khó khăn nơi đây, ý thức được vai trò của bản thân đối với xã hội, đồng thời nâng cao tay nghề liên quan đến khám và chữa răng của các em khi còn trong ghế nhà trường.”
 
(Truyền Thông)