English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân và Đại học Daejin hợp tác Kết nối Tri thức và Tương lai Sáng tạo

Ngày 9 và 10/1/2024, giảng viên và sinh viên của Đại học Deajin (Hàn Quốc) đã đến Đại học Duy Tân để tổng kết các dự án trong Chương trình Kết nối Tri thức - Tương lai Sáng tạo. Đây là một chương trình giao lưu học thuật giữa hai trường đại học, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên hiểu rõ hơn về Công nghệ Thông tin cũng như phát triển kỹ năng học tập và sáng tạo.
 
GS. TS. Jung Jong Jin phát biểu tại buổi tổng kết Chương trình Kết nối Tri thức - Tương lai Sáng tạo
GS. TS. Jung Jong Jin phát biểu tại buổi tổng kết Chương trình Kết nối Tri thức - Tương lai Sáng tạo
 
Phát biểu tại buổi tổng kết chương trình Kết nối Tri thức - Tương lai Sáng tạo tại Đại học Duy Tân, GS.TS. Jung Jong Jin - Đại diện phía Đại học Daejin cho biết: “Theo tìm hiểu, tôi được biết Đại học Duy Tân có mối quan hệ hợp tác về học thuật với nhiều trường đại học ở nhiều quốc gia trên thế giới. Sau khi nghe TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng của nhà trường nói về quá trình Đại học Duy Tân hợp tác với các trường đại học, nhất là ở khu vực ASEAN, tôi rất ấn tượng với sự nỗ lực của nhà trường trong việc đẩy mạnh và mở rộng các mối quan hệ hợp tác nhằm mở ra những cơ hội học tập và trải nghiệm mới cho các em sinh viên.
 
Đại học Deajin của chúng tôi rất vinh dự khi là một trong số những đối tác của Đại học Duy Tân và cùng nhà trường triển khai chương trình giao lưu học thuật mang ý nghĩa thiết thực cho sinh viên của hai trường là Kết nối Tri thức - Tương lai Sáng tạo. Trong suốt thời gian qua đồng hành cùng sinh viên của hai trường, tôi nhận thấy sinh viên Duy Tân rất thông minh, hoạt bát và nhanh nhẹn trong các hoạt động. Mặc dù sinh viên hai trường chỉ có một khoảng thời gian ngắn để thực hiện các dự án và qua hình thức online nên chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót. Tuy nhiên khi nghe các nhóm trình bày, chúng ta đều thấy được sự nỗ lực và thành quả của các em. Tôi hy vọng, trong thời gian tới chúng ta sẽ có thêm nhiều dự án hợp tác cùng nhau, góp phần mang đến thêm nhiều cơ hội giao lưu và kết nối cho các em sinh viên, đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững của cả hai bên.”
 
TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng trao chứng chỉ tham gia chương trình cho sinh viên Đại học Deajin
TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng trao chứng chỉ tham gia chương trình cho sinh viên Đại học Deajin
 
Trong khoảng 6 tháng trước đó (kể từ tháng 7/2023), sinh viên cùng giảng viên của Đại học Duy Tân và Đại học Daejin đã tiến hành các buổi bàn bạc và thảo luận thông qua hình thức trực tuyến. 24 sinh viên từ hai trường đã được chia thành 6 nhóm để thực hiện các dự án học thuật liên quan đến Công nghệ Thông tin. Các dự án này bao gồm phát triển các website và ứng dụng như: 
 
- Giới thiệu Nhà hàng,
- Phát hiện Đối tượng, 
- Lịch văn hóa, 
- Giới thiệu Bài hát, 
- Trực quan hóa Cổ phiếu, và 
- Marketing bằng cách kể chuyện.
 
Buổi tổng kết tại Đại học Duy Tân đã diễn ra thành công với các nhóm sinh viên trình bày về những dự án đã thực hiện trong suốt thời gian qua. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên cả hai trường cùng kết nối, giao lưu, trao đổi kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình và đặc biệt là có thêm những người bạn mới.  
 
Giảng viên cùng sinh viên Đại học Duy Tân và Đại học Deajin chụp hình lưu niệm
Giảng viên cùng sinh viên Đại học Duy Tân và Đại học Deajin chụp hình lưu niệm
 
Là một trong 12 sinh viên của Đại học Duy Tân tham gia vào chương trình, Nguyễn Đức Thịnh - Sinh viên lớp K26 PSU DLL2 chia sẻ: “Dự án của nhóm chúng em thực hiện trong chương trình này là Giới thiệu Bài hát với ý tưởng xuất phát từ sự yêu thích của các bạn trẻ đối với âm nhạc Kpop và nhu cầu tìm kiếm thông tin về bảng xếp hạng cũng như thể loại nhạc của Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi nghe nhạc Kpop ở Việt Nam, chúng ta gặp khó khăn trong việc truy cập thông tin về các bài hát trên các trang nhạc số của Hàn Quốc. Để giải quyết vấn đề này, nhóm chúng em đã tạo ra website Song 4 U, cho phép người yêu nhạc Kpop tìm kiếm các thể loại nhạc phù hợp, khám phá bài hát tương tự và theo dõi bảng xếp hạng nhạc số của Hàn Quốc.
 
Trong suốt quá trình làm việc chung với nhau và đến ngày hôm nay khi được gặp nhau trực tiếp, chúng em đã có cơ hội trò chuyện và trải nghiệm văn hoá đặc trưng của cả hai quốc gia. Qua dự án này, chúng em cũng học hỏi cách làm việc chuyên nghiệp từ các bạn sinh viên Hàn Quốc. Đặc biệt, các dự án trong chương trình đều liên quan đến Công nghệ Thông tin nên với một sinh viên ngành du lịch như em đã có cơ hội trau dồi thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích về IT. Quan trọng hơn, thông qua chương trình này, em đã có thêm nhiều người bạn mới đến từ Đại học Deajin và sau khi hoàn thành dự án Song 4 U, chúng em sẽ vẫn duy trì liên hệ với nhau để cùng nhau chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm, giúp đỡ nhau cùng phát triển trong học tập.”  
 
Trong khuôn khổ của chương trình, Đại học Daejin và Trường Du lịch thuộc Đại học Duy Tân đã ký biên bản ghi nhớ để thiết lập quan hệ hợp tác. Nội dung cụ thể bao gồm việc phát triển chương trình đào tạo và chương trình mạng. Các hoạt động hợp tác khác cũng được đề cập trong biên bản, nhằm thúc đẩy sứ mạng và phạm vi hoạt động của cả hai đơn vị.
 
Bằng việc tạo ra một môi trường học thuật đa quốc gia và khuyến khích sự giao lưu giữa sinh viên và giảng viên, chương trình Kết nối Tri thức - Tương lai Sáng tạo đã đóng góp vào việc nâng cao kiến thức và phát triển kỹ năng của sinh viên. Đồng thời, sự hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Daejin cũng hứa hẹn mang đến những cơ hội học tập và trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên của hai trường.  
 
(Truyền Thông)