English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác với Tập đoàn Pasona Tech

Chiều ngày 19/12/2023, Lễ Ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác giữa Đại học Duy Tân với Tập đoàn Pasona Tech đã được tổ chức tại cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có ông Hajime Kono - Giám đốc Điều hành Tập đoàn Pasona Tech, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đại diện đến từ 2 đơn vị và đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đào tạo Quốc tế của Đại học Duy Tân.
 
Đại học Duy Tân ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác với Tập đoàn Pasona Tech
Ông Hajime Kono - Giám đốc Điều hành Tập đoàn Pasona Tech phát biểu tại Lễ Ký kết
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Hajime Kono - Giám đốc Điều hành Tập đoàn Pasona Tech chia sẻ: “Hôm nay tôi xin bày tỏ niềm vinh dự lớn lao khi tham dự Lễ Ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác giữa Tập đoàn Pasona Tech với Đại học Duy Tân để góp phần thúc đẩy hơn nữa các hợp tác chiến lược với thành phố Đà Nẵng. 
 
Thực tế cho thấy các vấn đề xung quanh chúng ta như: kinh doanh, sức khỏe, môi trường,… ngày càng trở nên phức tạp. Tập đoàn chúng tôi với triết lý kinh doanh ‘giải quyết các vấn đề của xã hội’ luôn mong muốn giải quyết những vấn đề này bằng cách kết nối giá trị cũng như sức mạnh của mỗi cá nhân. Chính vì lí do đó mà Tập đoàn Pasona mong muốn xây dựng một đội ngũ chuyên gia cho mục đích này tại Đà Nẵng và hi vọng rằng đội ngũ đó sẽ là các em sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Duy Tân.
 
Chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng vào những mối quan hệ mật thiết giữa Tập đoàn với các trường Đại học nổi tiếng trên toàn thế giới trong đó có Đại học Duy Tân trong lĩnh vực Kỹ thuật Thông tin. Thông qua sự hợp tác này, hi vọng chúng ta sẽ cùng chung tay để giúp Đà Nẵng sớm trở thành một trung tâm chuyển đổi kỹ thuật số lớn.”
 
ông Hajime Kono - Giám đốc Điều hành Tập đoàn Pasona Tech
Lễ Ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác giữa Đại học Duy Tân với Tập đoàn Pasona Tech
 
Nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên theo các lĩnh vực hoạt động phù hợp với định hướng phát triển của từng đơn vị, sau thời gian cùng tìm hiểu và bàn bạc, Đại học Duy Tân và Tập đoàn Pasona Tech tiến hành ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác với những nội dung chính như:
 
Về phía Tập đoàn Pasona Tech sẽ triển khai các hoạt động nhằm phát triển kỹ năng nghề nghiệp và tạo điều kiện tiếp cận cơ hội việc làm cho sinh viên của Đại học Duy Tân như:
 
- Trao đổi nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn với giảng viên và sinh viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo,
- Tham gia công tác đào tạo thực hành cho sinh viên tại Đại học Duy Tân và doanh nghiệp
- Tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên đến tham quan, thực tập, thực hành tại doanh nghiệp
- Cung cấp các thông tin về dự báo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho Đại học Duy Tân
- Ưu tiên tuyển dụng sinh viên Đại học Duy Tân nếu phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp,
 
Về phía Đại học Duy Tân:
 
- Cung ứng và hỗ trợ nguồn nhân lực cho doanh nghiệp khi có kế hoạch và yêu cầu,
- Tổ chức cho giảng viên và sinh viên đến thực hành, thực tập tại doanh nghiệp theo kế hoạch đào tạo và được sự đồng ý của doanh nghiệp,
- Chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát, phối hợp với doanh nghiệp nhằm quản lý sinh viên đến thực tập,
 
Trong khuôn khổ Chương trình, nhiều thông tin hữu ích dành cho sinh viên Đại học Duy Tân đã được các đại diện đến từ Tập đoàn Pasona Tech chia sẻ cụ thể như: hành trang cần chuẩn bị khi làm việc tại công ty Nhật Bản, chương trình thực tập và tuyển dụng lao động chất lượng cao của Tập đoàn Pasona Tech, chương trình tuyển dụng tại văn phòng Pasona DX Hub Đà Nẵng,…
 
Hoạt động ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Tập đoàn Pasona Tech không chỉ giúp nhà trường xây dựng nội dung chương trình đào tạo phù hợp hơn với yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp mà còn là cơ hội giúp doanh nghiệp tiếp cận với những sinh viên có năng lực chuyên môn giỏi đồng thời tạo kết nối chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp trong quá trình đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội.
 
(Truyền Thông)