English

Thành tích

Nhóm Sinh viên của ĐH Duy Tân giành giải Nhì tại Chương trình Bệ phóng Khởi nghiệp

Nhóm sinh viên Trường Đào tạo Quốc tế của Đại học (ĐH) Duy Tân đã xuất sắc giành giải Nhì tại chương trình Bệ phóng Khởi nghiệp (I’m possible) trong khuôn khổ “Ngày hội Giao lưu Công nghệ Số 2023” được tổ chức tại Tp. Vĩnh Long vào ngày 2/12/2023. Với dự án “Du lịch Cộng đồng Dân tộc Cơ Tu”, 5 cô gái genZ đầy năng động và nhiệt huyết của ĐH Duy Tân đã ghi điểm với Ban Tổ chức chương trình bởi sự sáng tạo cũng như khả năng ứng dụng cao vào thực tế của dự án.
 
5 cô gái gen Z yêu thích Công nghệ và Du lịch “ghi điểm”
 
Kết nối với nhau khi có cùng điểm chung về ý tưởng nghiên cứu cùng những điểm mạnh nổi trội có thể hỗ trợ cho nhau, 5 nữ sinh viên đang theo học tại Trường Đào tạo Quốc tế của ĐH Duy Tân đã sắp xếp tối đa lịch học để cùng nhau hoàn thiện dự án “Du lịch Cộng đồng Dân tộc Cơ Tu”.
 
Nhóm Sinh viên của ĐH Duy Tân giành giải Nhì tại Chương trình Bệ phóng Khởi nghiệp
Nhóm sinh viên cùng niềm vui nhận giải Nhì 
chương trình Bệ phóng Khởi nghiệp
 
Dự án với 2 sản phẩm Du lịch cụ thể gồm: 
 
- Tour du lịch văn hóa khám phá Cơ Tu (2 ngày 1 đêm) bao gồm các hoạt động: trải nghiệm sinh hoạt hàng ngày, tham gia các hoạt động nông nghiệp, thủ công truyền thống hay các làng nghề truyền thống kết hợp tìm hiểu văn hóa ẩm thực và giao lưu với cộng đồng dân tộc,...
- Tour Trekking - Chinh phục đỉnh K’lang (3 ngày 2 đêm) cực kỳ thú vị với các hoạt động: đi bộ, leo núi trên con đường dẫn đến bản làng Cơ Tu tại huyện Tây Giang-Quảng Nam, cắm trại giữa núi rừng, chinh phục đỉnh K’Lang và nhận huy hiệu, đạp xe ngắm cảnh trên cung đường Trường Sơn,...
- Trải nghiệm VR Tour 360 độ: Du khách sẽ được trải nghiệm VR Tour với hình ảnh làng Cơ Tu và các điểm tham quan văn hóa tại Tây Giang với 360 độ thông qua webiste trực tuyến để có góc nhìn đầy đủ về vùng đất muốn đến và tour du lịch trước khi quyết định trải nghiệm dịch vụ.
 
Hiểu rõ kỹ năng, kinh nghiệm từng thành viên trong nhóm để phân chia công việc là cách mà 5 cô gái trẻ cùng nhau “đồng sức đồng lòng” hoàn thành dự án đúng thời gian quy định. 
 
Nhóm Sinh viên của ĐH Duy Tân giành giải Nhì tại Chương trình Bệ phóng Khởi nghiệp
Tạ Thị Khánh Dung
 
Cô bạn trưởng nhóm đầy bản lĩnh và trách nhiệm Tạ Thị Khánh Dung có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp và tiếng Nhật, nổi bật bởi kỹ năng quản lý và lãnh đạo chịu trách nhiệm đảm bảo tiến độ công việc, hỗ trợ các thành viên trong nhóm về nội dung, xây dựng website và VR Tour.
 
Tạ Thị Khánh Dung
Nguyễn Thị Mai Anh
 
Sở hữu giọng nói truyền cảm cùng khả năng thuyết trình tự tin mạch lạc trước đám đông và khả năng biên tập video, cô gái có ngoại hình khá xinh xắn với ước mơ trở thành MC truyền hình Nguyễn Thị Mai Anh được cả nhóm thống nhất giao nhiệm vụ xây dựng video, lồng tiếng cho VR Tour và trình bày Pitching trong ngày Demo Day.
 
Nguyễn Thị Mai Anh
Trần Thị Ngọc Anh
 
“Bé hạt tiêu” Trần Thị Ngọc Anh nổi bật bởi sự nhanh nhẹn, năng động lại rất linh hoạt khi xử lý nhiều tình huống cùng với thế mạnh thuyết phục khách hàng được giao “trọng trách” tìm kiếm thông tin, tìm khách hàng kiểm thử sản phẩm và xây dựng mô hình sản phẩm.
 
Trần Thị Ngọc Anh
Nguyễn Đoàn Bảo Châu
 
Yêu thích thời trang và có “gu” thẩm mỹ tốt, cô gái gốc Huế Nguyễn Đoàn Bảo Châu nổi bật với cá tính mạnh mẽ, quyết liệt trong suy nghĩ và hành động được cả nhóm tin tưởng giao nhiệm vụ thiết kế slide, các hình ảnh, banner quảng cáo trong website và bài dự thi.
 
Nguyễn Đoàn Bảo Châu
Nguyễn Thị Tiến 
 
Hết sức chăm chỉ và trung thực, cô bạn nhỏ nhắn Nguyễn Thị Tiến yêu thích làm việc với những con số nên công việc xây dựng kế hoạch tài chính và tính toán giá thành sản phẩm được cả nhóm tin tưởng giao cả có Tiến. Ngoài ra với tính cẩn trọng, cầu toàn và kỹ năng trình bày làm việc trên Microsoft Office tốt, Tiến đã cho ra một bảng kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh và đúng quy chuẩn. Em cũng là thành viên đắc lực của nhóm khi luôn là người đứng sau hỗ trợ và kết nối mọi người làm việc, đưa ra các ý kiến đóng góp cho các thành viên còn lại.
 
Chính cơ hội được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm thường xuyên tại trường cùng với việc được tiếp cận với nhiều kiến thức chuyên ngành trong môi trường làm việc thực tế, nhóm sinh viên đến từ Trường Đào tạo Quốc tế của ĐH Duy Tân đã luôn chủ động học hỏi cái mới và tự tin thể hiện năng lực của bản thân trong cuộc thi.
 
Tạ Thị Khánh Dung - Đại diện nhóm sinh viên đạt giải Nhì đến từ Trường Đào tạo Quốc tế của ĐH Duy Tân chia sẻ: “Tình cờ một lần ghé thăm bản làng của người dân tộc Cơ Tu tại cùng đất Tây Giang của tỉnh Quảng Nam, chúng em đã được nghe già làng nói rằng văn hóa nơi đây đang biến dạng, ngôn ngữ bị pha trộn, kiến trúc nhà ở dần mờ nhạt. Chúng em đã trăn trở và như được thôi thúc phải làm một điều gì đó để chung tay giữ gìn bản sắc văn hoá của đồng bào Cơ Tu. Dự án ‘Du lịch cộng đồng dân tộc Cơ Tu’ mà chúng em cùng nhau nghiên cứu không chỉ mong muốn giữ gìn nhiều nét đẹp văn hoá của đồng bào Cơ Tu mà còn hi vọng sẽ giới thiệu được bản sắc văn hóa dân tộc Cơ Tu đến với các bạn trẻ và bạn bè quốc tế trên toàn thế giới.”
 
Bệ phóng Khởi nghiệp ươm mầm những tài năng
 
Chương trình Bệ phóng Khởi nghiệp là một trong những hoạt động được tổ chức trong Ngày hội “Giao lưu Công nghệ Số 2023” diễn ra từ ngày 30/11 đến 2/12/2023 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long phối hợp cùng Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh và The Dariu Foundation thực hiện. Gần 200 học sinh, sinh viên và giáo viên trên toàn quốc đến với Ngày hội đã được tham gia vào nhiều hoạt động như: Tập huấn về nội dung Robot và Drone, Talkshow về chủ đề “Công nghệ ứng dụng”, Sân chơi Lập trình ứng dụng robot và drone dành cho học sinh, Sân chơi Giao lưu và Trưng bày các sản phẩm Lập trình của dự án Code Club, Chương trình Demoday - Trình diễn các sản phẩm, Chương trình Bệ phóng Khởi nghiệp.
 
Tại chương trình Bệ phóng Khởi nghiệp, học sinh và sinh viên trên toàn quốc đã có cơ hội trình bày các ý tưởng, sản phẩm, giải pháp cũng như giới thiệu các phiên bản kiểm thử của sản phẩm trước Hội đồng Ban giám khảo cùng Ban Sáng lập và Điều hành Quỹ Dariu. Các đội dự thi cũng đã nhận được nhiều sự hỗ trợ, cố vấn của các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực Du lịch, Công nghệ Thông tin, Kinh tế,... để hoàn thiện và phát triển dự án. 
 
Những dự án xuất sắc nhất đã được trao giải thưởng cùng nhiều hỗ trợ để triển khai trong thực tế sau này như: 
 
- Giải Nhất với dự án “Thiết bị Hỗ trợ nhà nông trồng lúa nước” (THCS Võ Thị Sáu, Hậu Giang) và dự án “Giải pháp Nhận diện và Phân loại rác tự động” (ĐH Kinh tế Tp. HCM và ĐH Bách Khoa Tp. HCM),
- Giải Nhì với dự án “Du lịch Cộng đồng dân tộc Cơ Tu” (ĐH Duy Tân, Tp. Đà Nẵng) và dự án “Hộp bảo quản thuốc tiêm di động” (THPT Nguyễn Hữu Huân, Tp. HCM), 
- Giải Ba với dự án “Cột đèn thông minh” (THPT Cây Dương, Hậu Giang) và dự án “Tủ sấy Cooldry” (Cao đẳng Công Thương Tp. HCM).
 
(Nguồn:https://laodong.vn/giao-duc/nhom-sinh-vien-dai-hoc-duy-tan-gianh-giai-nhi-be-phong-khoi-nghiep-1293545.ldo)