English

Thành tích

SV ĐH Duy Tân nhận học bổng của Hiệp hội Phát triển nhân lực logistics VN (VALOMA)

20 suất học bổng đến từ Hiệp hội Phát triển nhân lực logistics Việt Nam (VALOMA) đã chính thức được trao cho 20 sinh viên tài năng, vượt khó vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 
Lễ trao Học bổng VALOMA được tổ chức vào ngày 26.11.2023 tại Trường Đại học (ĐH) Giao thông vận tải, phân hiệu TP.Hồ Chí Minh. Trong đó, Võ Thị Hoài Thương - sinh viên năm 4 ĐH Duy Tân là 1 trong 10 sinh viên trong cả nước được trao tặng Học bổng VALOMA dành cho sinh viên nghèo vượt khó, đạt nhiều thành tích cao trong học tập.
 
Vượt mọi khó khăn để ghi dấu ấn cá nhân trong học tập
 
Sinh ra và lớn lên ở Quảng Trị - mảnh đất chịu nhiều hậu quả nặng nề của chiến tranh cùng với khí hậu khắc nghiệt đầy nắng và gió nên cuộc sống của người dân nơi đây luôn vất vả. Trong hoàn cảnh chung đó, kinh tế của gia đình Hoài Thương càng khó khăn hơn khi bố của em bị tai nạn mất khả năng lao động, gánh nặng gia đình đổ dồn lên đôi vai gầy của người mẹ vốn chỉ làm công việc tự do. Khó khăn chồng chất nhưng Hoài Thương và em trai nhỏ luôn hiểu rõ tâm lý của bố mẹ là muốn con cái học hành đầy đủ để thoát nghèo, thoát khổ, và có cuộc sống tốt hơn sau này.
 
SV ĐH Duy Tân nhận học bổng của Hiệp hội Phát triển nhân lực logistics VN (VALOMA)
Hoài Thương (thứ 2 từ phải qua) nhận Học bổng VALOMA
 
Hoài Thương luôn ý thức bản thân phải luôn nỗ lực để trở thành "con ngoan trò giỏi", vừa để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ, vừa là tấm gương cho em trai noi theo, và cũng là nuôi dưỡng ước mơ trở thành một người thành đạt để đỡ đần cho bố mẹ. Với niềm đam mê học tập và lòng kiên trì, Hoài Thương đã trở thành một trong những sinh viên xuất sắc nhất ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng tại ĐH Duy Tân. Trong suốt những năm tháng học tập trên giảng đường ĐH Duy Tân, Hoài Thương không chỉ là cô sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với GPA đạt 3.96/4 mà còn đã có các thành tích ấn tượng khác như:
 
Với tinh thần vượt khó và quyết tâm học tập, Võ Thị Hoài Thương đã chứng minh rằng không có gì là không thể, mọi nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng. Ghi nhận sự nỗ lực cùng thành tích học tập của Hoài Thương, Hiệp hội VALOMA đã trao tặng cho em suất Học bổng VALOMA dành cho sinh viên nghèo vượt khó trị giá 5 triệu đồng.
 
"Là 1 trong 2 sinh viên của khu vực miền Trung được nhận học bổng em cảm thấy rất vinh hạnh và biết ơn. Đối với em, Học bổng VALOMA không chỉ là một nguồn lực về vật chất mà còn mang ý nghĩa động viên, khích lệ rất lớn để em không ngừng cố gắng khắc phục những khó khăn trong cuộc sống và phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập. Bên cạnh đó, học bổng này cũng giúp em tin rằng kiến thức đã học và sự nỗ lực của bản thân sẽ luôn được ghi nhận. Và mình phải luôn trau dồi để hoàn thiện và phát triển bản thân để xứng đáng với sự đánh giá ấy", Hoài Thương chia sẻ.
 
SV ĐH Duy Tân nhận học bổng của Hiệp hội Phát triển nhân lực logistics VN (VALOMA)
Những nỗ lực của Võ Thị Hoài Thương đã được ghi nhận
 
Chọn học ngành thuộc lĩnh vực kinh tế trọng điểm để mở rộng cơ hội việc làm
 
Ngoài năng khiếu và sở thích cá nhân, việc lựa chọn ngành nghề ở bậc đại học của học sinh hiện nay dựa nhiều vào nhu cầu về nguồn nhân lực ở từng lĩnh vực mà xã hội đang cần đến. Lựa chọn Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng - một trong những ngành kinh tế được xác định là trọng điểm, Hoài Thương đã phần nào thể hiện được định hướng rõ ràng về quá trình phát triển ngành nghề của bản thân. Bởi Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng đang thực sự trở thành một trong những ngành học có nhu cầu về nguồn nhân lực lớn và triển vọng trong thời đại Công nghệ 4.0 cũng như cho nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Việc quản lý hiệu quả quá trình vận chuyển, lưu trữ và phân phối hàng hóa đã trở thành yếu tố quan trọng đối với sự thành công của các doanh nghiệp và tổ chức.
 
SV ĐH Duy Tân nhận học bổng của Hiệp hội Phát triển nhân lực logistics VN (VALOMA)
Niềm vui của Hoài Thương khi nhận giải Ba cuộc thi Rung chuông vàng do Viện Quản lý Nam Khuê (SMi) tổ chức
 
"Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng là 'chất bôi trơn' cho các hoạt động kinh tế. Việc tối ưu hóa quy trình vận chuyển và quản lý nguồn lực để giảm thiểu chi phí sẽ góp phần rất lớn trong việc nâng cao được hiệu quả kinh doanh. Em cũng nhận thấy rằng với sự phát triển không ngừng của thương mại điện tử và thị trường quốc tế, ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng đang trở thành một lĩnh vực có nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực. Ngoài ra, các ngành liên quan đến Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng cũng ngày càng trở nên đa dạng, từ đó mở ra nhiều cơ hội cho cả em và các bạn trẻ khác.
 
Khi lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín để theo học ngành này, em đã tìm hiểu rất kỹ và quyết định lựa chọn ĐH Duy Tân. Bởi ngoài chương trình đào tạo chất lượng, môi trường học tập ở DTU rất năng động và hiện đại, thực sự có thể góp phần tạo cảm hứng, động lực học tập cho sinh viên.", Hoài Thương chia sẻ.
 
Ước mơ của Hoài Thương là trở thành một người thành đạt trong lĩnh vực Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng. Để biến ước mơ trở thành hiện thực, Hoài Thương luôn có kế hoạch học tập rất khoa học cùng những bí quyết rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả: "Có 2 điều vô cùng quan trọng mà em luôn tuân thủ tuyệt đối khi học tập. Đó là tập trung cao độ khi học tập ở trên lớp. Giảng viên của ĐH Duy Tân luôn upload bài giảng, tài liệu học tập lên hệ thống myDTU để sinh viên theo dõi và nắm được lộ trình học tập. Do đó, những buổi lên lớp là thời gian các giảng viên truyền đạt sâu các kiến thức chuyên môn cũng như giải đáp tất cả mọi thắc mắc đến từ sinh viên. Em luôn chọn ngồi hàng ghế đầu để nghe rõ bài giảng và thuận tiện hơn trong việc tương tác với các thầy cô. Điều thứ 2 quan trọng không kém là có 'teammates' cùng chung cách thức học tập giống mình. Em thấy rất may mắn khi tìm được những người bạn đại học đồng điệu với mình khi cùng có ý chí và quyết tâm trong học tập. Có bạn cùng học và cùng 'chạy deadline' sẽ giúp bản thân có thêm động lực để cùng nhau tiến bộ và đạt kết quả như mong muốn".
 
Thông tin tuyển sinh ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng xem Tại đây
 
(Nguồn:https://thanhnien.vn/sv-dh-duy-tan-nhan-hoc-bong-cua-hiep-hoi-phat-trien-nhan-luc-logistics-vn-valoma-185231221104934501.htm)