Thành tích

Sinh viên ĐH Duy Tân giành giải Ba cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Thiết kế và Lập trình Game”

Lấy cảm hứng từ những bộ phim hoạt hình và khoa học viễn tưởng đã từng xem, sử dụng phong cách vẽ Digital Art cùng sự kết hợp màu sắc hài hoà, Nguyễn Thị Nhân Hậu - Sinh viên năm 3 chuyên ngành Thiết kế Đồ họa của Đại học (ĐH) Duy Tân đã thiết kế ra tựa game 2D rất ấn tượng mang tên “Ưu đàm”. Các thiết kế của Nhân Hậu đã nhận được sự đánh giá cao từ Ban Giám khảo và được trao giải Ba cho Lĩnh vực Thiết kế Đồ hoạ game của cuộc thi "Tìm kiếm tài năng thiết kế và lập trình Game" do Đại sứ quán Hàn Quốc cùng Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, phối hợp với Quỹ Văn hóa Game Hàn Quốc tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 24/11/2023 ở trường Đại học Công nghệ và Thông tin Truyền thông Việt - Hàn (Đà Nẵng).

Ban tổ chức trao giải Ba cho Nguyễn Thị Nhân Hậu
tại cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Thiết kế và Lập trình Game”

Cột mốc lớn trên hành trình theo đuổi đam mê

Là một cô nàng yêu thích sự mới lạ, thích phiêu lưu và khám phá nên Nhân Hậu rất thích xem những bộ phim hoạt hình và phim khoa học viễn tưởng bởi nội dung phong phú, đa dạng, ít khi bị lặp lại và luôn mang những thông điệu sâu sắc. Đặc biệt, những bộ phim đó cũng kích thích sự sáng tạo cũng như mang lại cho Nhân Hậu nhiều cảm hứng học tập và làm việc, nhất là ở lĩnh vực Thiết kế Đồ hoạ mà cô nàng đang theo đuổi. “Có thể nói, nguồn cảm hứng thiết kế lớn nhất của em chính là từ những bộ phim mà em đã xem và những thiết kế em gửi tham dự cuộc thi ‘Tìm kiếm tài năng thiết kế và lập trình Game’ cũng không ngoại lệ. Trong quá trình xem những bộ phim này, em thường chú ý đến đồ họa và các chi tiết đặc biệt trong phim. Nhờ các chi tiết này, em có thể kết nối và tái tạo những ghi nhớ của mình thành một mạng lưới hình ảnh, từ đó tạo ra câu chuyện riêng cho tựa game của mình.”, Nhân Hậu chia sẻ.

“Tìm kiếm Tài năng Thiết kế và Lập trình Game”
"Ưu Đàm" - Thiết kế Nhận giải  Ba từ cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Thiết kế và Lập trình Game”

Với những kiến thức về Thiết kế Game cùng Thiết kế Đồ hoạ thu nhận được trên giảng đường ĐH Duy Tân, Nhân Hậu đã vận dụng rất hiệu quả vào những thiết kế trong tựa game “Ưu đàm” của mình. Nhân Hậu đã chọn màu sắc "tủ" cho tựa game của mình là một tổ hợp của xanh ngọc, xanh lá cây, vàng, cùng với một chút điểm nhấn hồng và cam để tạo sự nổi bật. Bên cạnh đó, việc sử dụng phong cách vẽ Digital Art thay cho cách vẽ truyền thống giúp cho các thiết kế của Nhân Hậu có cảm giác chân thực và sống động hơn trong mọi điều kiện ánh sáng. Qua đó cũng giúp Nhân Hậu truyền tải được rõ nét hơn những thông điệp mà bản thân muốn gửi gắm thông qua các thiết kế của mình.

Nhân Hậu cho biết: “Trong suốt thời gian thiết kế cho các nhân vật trong tựa game ‘Ưu đàm’, em đã nhận được sự hướng dẫn rất nhiệt tình của cô Huỳnh Thị Thu Mơ - Cố vấn học tập đồng thời cũng là giảng viên dạy môn Game của em. Từ lúc nhận được thông báo của Ban Tổ chức được lọt vào Vòng Chung kết, em chỉ có 2 ngày chuẩn bị cho slideshow, đặc biệt là phần animation cho nhân vật game ‘Ưu đàm’ lẫn tập thuyết trình và may mắn là cô Thu Mơ đã hỗ trợ em tăng tốc hết mình để mang đến một bài thi tốt nhất cho Vòng Chung kết cuộc thi trong khoảng thời gian vô cùng gấp rút.

Ước mơ sau này của em là trở thành một Designer chuyên nghiệp, bởi vậy giải thường lần này là một cột mốc rất lớn trên hành trình theo đuổi đam mê của em. Nó khẳng định con đường, hướng đi của em trong những năm vừa qua là đúng đắn đồng thời cũng là một sự khích lệ tinh thần để bản thân em cố gắng và nỗ lực hơn nữa. Đây sẽ là một khởi đầu tốt để em có thể tiến tới phía trước và kiên định với lựa chọn của mình.”

Chọn ngành mình yêu thích để sống trọn vẹn với đam mê

Nhân Hậu tiết lộ rằng từ khi còn học cấp hai, cô nàng đã nhận ra đam mê của mình trong hội họa, đồ họa và đồ thủ công. Sau đó, Nhân Hậu bắt đầu khám phá các phần mềm như Photoshop và After Effects. Cho đến khi lên cấp ba, đam mê của Nhân Hậu dần trở nên rõ ràng hơn và cô nàng bắt đầu nghiên cứu kỹ lưỡng và quyết tâm theo đuổi ngành Thiết kế Đồ họa để được “sống” cùng với đam mê của mình.

Tìm hiểu về những trường đại học đào tạo ngành Thiết kế Độ hoạ uy tín, Nhân Hậu kể rằng: “Từ khi em xác định được đam mê và quyết tâm theo đuổi ước mơ với ‘bến đỗ’ là ĐH Duy Tân, em đã thảo luận với gia đình và rất may mắn khi người nhà vẫn luôn tin tưởng vào sự lựa chọn của em. Ba mẹ còn động viên, cổ vũ tinh thần và hy vọng em có thể sống hết mình với thứ em yêu thích, gia đình sẽ luôn là hậu phương dõi theo và ủng hộ em. Đó cũng chính là động lực lớn để em nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa.”

Như chính cái tên mà ba mẹ đặt cho mình, Nhân Hậu luôn tin tưởng vào sức mạnh của cuộc sống và khả năng vượt qua khó khăn. Với châm ngôn sống "Bởi vì bạn đang sống nên mọi thứ đều có thể", Nhân Hậu đẫ thể hiện tinh thần lạc quan, sự quyết tâm và lòng kiên nhẫn của bản thân. Cô nàng tin rằng dù có gặp bất kỳ thất bại, vấp ngã hay tổn thương nào trong cuộc sống nhưng chỉ cần bản thân giữ vững được niềm tin và không ngừng nỗ lực thì vẫn có cơ hội để bắt đầu lại và gặt hái được những thành công nhất định. Thế nên Nhân Hậu trân trọng mọi trải nghiệm, thách thức và cơ hội mà cuộc sống mang đến và không ngại chấp nhận sự thử thách để khám phá những trải nghiệm mới, thú vị hơn.

Trong hành trình học tập và phát triển bản thân, Nhân Hậu lấy cảm hứng từ Khánh Vy, Helly Tống và Sunhuyn - những người có sức ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng, đặc biệt là mang đến cho các bạn trẻ những giá trị tích cực về động lực sống, học tập và làm việc. Với sự kiên nhẫn và quyết tâm, Nhân Hậu hy vọng tương lai không chỉ gặt hái được những thành công nhất định cho cá nhân, mà còn mong muốn góp phần vào sự phát triển của cộng đồng và mang lại niềm vui cho những người xung quanh.