English

Thành tích

Sinh viên ĐH Duy Tân đạt 2 giải Khuyến khích tại Cuộc thi Vẽ tranh 'Rực rỡ Ba Lan'

Các tác phẩm của sinh viên ĐH Duy Tân cùng nhiều tác phẩm nổi bật khác của cuộc thi đã được trưng bày tại Đại sứ quán nước Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội từ ngày 28/10 - 1/11/2023 để người dân và du khách chiêm ngưỡng.
 
Sử dụng bút kim và màu nước để tạo ra những bức tranh ấn tượng nhằm tái hiện lại những nét đẹp của đất nước Ba Lan, 2 sinh viên của Đại học (ĐH) Duy Tân là:
 
- Nguyễn Anh Tài, và
- Nguyễn Hữu Phùng
 
đã được Đại sứ quán nước Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội trao giải Khuyến khích trong Lễ Trao giải và Triển lãm các tác phẩm của cuộc thi vẽ tranh “Rực rỡ Ba Lan” vào ngày 28/10/2023 tại Nhau Art Studio, Hà Nội.
 
Sinh viên ĐH Duy Tân đạt 2 giải Khuyến khích tại Cuộc thi Vẽ tranh 'Rực rỡ Ba Lan'
Nguyễn Hữu Phùng và Nguyễn Anh Tài (đứng thứ 5 và 6 từ phải qua ở hàng trên) nhận giải Khuyến khích tại cuộc thi vẽ “Rực rỡ Ba Lan”
 
"Rực rỡ Ba Lan" là cuộc thi vẽ tranh với mong muốn truyền cảm hứng và khuyến khích các nghệ sĩ khám phá sự đa dạng về di sản, vẻ đẹp thiên nhiên và con người Ba Lan do Đại sứ quán nước Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội tổ chức. Có 173 nghệ sĩ (cả chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp) từ 37 tỉnh và thành phố trên khắp Việt Nam tham dự. Với khoảng 200 tác phẩm gửi tới dự thi đã thể hiện được sự đa dạng về phong cách, kỹ thuật và tài năng của các tác giả khi tôn vinh vẻ đẹp của đất nước Ba Lan. Đây là lần thứ 2 Đại sứ quán nước Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội tổ chức cuộc thi vẽ, nối tiếp thành công của cuộc thi lần đầu được tổ chức vào năm 2022 với chủ đề “Ba Lan - Đất nước xinh đẹp và thơ mộng”.
 
Sinh viên ĐH Duy Tân đạt 2 giải Khuyến khích tại Cuộc thi Vẽ tranh 'Rực rỡ Ba Lan'
Tác phẩm “Thứ hai ẩm ướt” của Nguyễn Hữu Phùng được trao giải Khuyến khích tại cuộc thi
 
Lần đầu tiên thử sức ở một sân chơi lớn, Nguyễn Anh Tài - sinh viên ngành Kiến trúc Công trình và Nguyễn Hữu Phùng - sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ của ĐH Duy Tân đã ghi tên mình bằng những tác phẩm độc đáo và ấn tượng. Sử dụng bút kim và màu nước để tái hiện những nét đẹp của Ba Lan một cách tinh tế và sáng tạo, các tác phẩm của sinh viên ĐH Duy Tân đã thu hút sự chú ý và đánh giá cao từ ban giám khảo là các hoạ sĩ tên tuổi như: họa sĩ Phạm Bình Chương, họa sĩ Nguyễn Ngọc Quân, hoạ sĩ người Ba Lan gốc Việt Minh Đàm, họa sĩ Nguyễn Ngọc Phương - Chủ tịch Câu lạc bộ các Họa sĩ Màu nước Hà Nội.
 
Với tác phẩm “Thứ hai ẩm ướt” của Nguyễn Hữu Phùng được lấy ý tưởng từ lễ hội té nước truyền thống của đất nước Ba Lan có tên là “Śmigus-dyngus”, sinh viên Nguyễn Hữu Phùng đã thể hiện được một trong những nét đẹp truyền thống lâu đời của đất nước Ba Lan qua những nét vẽ tinh tế của mình.
 
Với tác phẩm “Du ngoạn Ba Lan”, sinh viên Nguyễn Anh Tài đã tạo nên một bức tranh rất độc đáo khi đã lồng ghép 3 công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của đất nước Ba Lan là Nhà thờ kiểu Gothique Wawel, Nhà thờ Thánh Adalbert và Thành cổ ở Zamość. Không chỉ kết hợp màu sắc hài hoà và tính hợp lý trong bố cục của tác phẩm, “Du ngoạn Ba Lan” còn làm nổi bật và tôn lên vẻ đẹp của các công trình kiến trúc Ba Lan hơn nữa.
 
Sinh viên ĐH Duy Tân đạt 2 giải Khuyến khích tại Cuộc thi Vẽ tranh 'Rực rỡ Ba Lan'
Sinh viên ĐH Duy Tân đạt 2 giải Khuyến khích tại Cuộc thi Vẽ tranh 'Rực rỡ Ba Lan'
Sinh viên Nguyễn Anh Tài trực tiếp vẽ demo (bức tranh bên trái ảnh trên) cùng tác phẩm “Du ngoạn Ba Lan” đã giành giải Khuyến khích
 
Trong khuôn khổ của Lễ Trao giải và Triển lãm các tác phẩm trong cuộc thi vẽ “Rực rỡ Ba Lan”, sinh viên Nguyễn Anh Tài đã trực tiếp vẽ demo một bức tranh khác và nhận được sự đánh giá rất cao từ Ban Giám khảo cùng khán giả về tài năng của mình.
 
Cùng với việc nhận được giải Khuyến khích của cuộc thi “Rực rỡ Ba Lan”, 2 tác phẩm “Thứ hai ẩm ướt” của Nguyễn Hữu Phùng và “Du ngoạn Ba Lan” của Nguyễn Anh Tài cùng “Nắng tuyết Ba Lan” - một tác phẩm khác đến từ Trương Quang Đăng Dương là sinh viên ĐH Duy Tân đã được tham gia triển lãm tại Nhau Art Studio (Hà Nội) trong thời gian từ ngày 28/10 - 1/1112023.
 
Sinh viên ĐH Duy Tân đạt 2 giải Khuyến khích tại Cuộc thi Vẽ tranh 'Rực rỡ Ba Lan'
Một tác phẩm khác của Trương Quang Đăng Dương được giới thiệu tại triển lãm Nhau Art Studio (Hà Nội)
 
Được biết, ĐH Duy Tân cũng là trường đại học duy nhất có sinh viên đạt giải tại cuộc thi “Rực rỡ Ba Lan” này. Đây không chỉ là sự công nhận về năng lực và tài năng của các sinh viên mà còn là một minh chứng cho chất lượng giảng dạy và đào tạo nghệ thuật tại ĐH Duy Tân.
 
Vui mừng với giải thưởng đạt được, sinh viên Nguyễn Anh Tài chia sẻ: “Đây là cuộc thi lớn quy tụ rất nhiều hoạ sĩ chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp đến từ khắp nơi trên cả nước nên khi dự thi, em mang tâm thế là chỉ giao lưu và học hỏi là chính. Bởi vậy, khi nhận được giải tại cuộc thi này, em thực sự rất vui. Để vẽ bức tranh ‘Du ngoạn Ba Lan’, ngoài những kiến thức về hội hoạ và mỹ thuật, em đã sử dụng kiến thức kiến trúc mà mình đã được học và tìm hiểu để có thể lồng ghép được 3 công trình ở 3 nơi khác nhau vào trong cùng bố cục một bức tranh. Cuộc thi này cũng đã cho em cơ hội được gặp rất nhiều hoạ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và rất may mắn, em đã nhận được lời mời từ 2 giám khảo của cuộc thi, cũng là 2 hoạ sĩ màu nước nổi tiếng ở Hà Nội. Đó là lời mời tham gia vào nhóm hoạ sĩ màu nước để thực hiện các triển lãm trong nước và quốc tế vào năm 2024. Đây thực sự là vinh dự lớn và cơ hội có 1-0-2 mà không phải sinh viên nào cũng có được.”
 
(Nguồn:https://tienphong.vn/sinh-vien-dh-duy-tan-dat-2-giai-khuyen-khich-tai-cuoc-thi-ve-tranh-ruc-ro-ba-lan-post1587446.tpo)