English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân giành giải Honorable Mentions về Thiết kế Logo tại Mỹ

Với ý tưởng mới lạ và cách thể hiện độc đáo, 2 thiết kế logo của sinh viên Lê Hoàng Khả Duy và Huỳnh Thanh Mai hiện đang theo học ngành Thiết kế Đồ họa của Đại học (ĐH) Duy Tân đã xuất sắc đoạt giải Honorable Mentions từ Cuộc thi New Talent Awards 2023 (Mỹ). 
 
Cuộc thi New Talent Awards 2023 được tổ chức bởi Hãng Xuất bản Tạp chí và Viện đồ hoạ Graphis tại New York với mục tiêu quảng bá và tôn vinh những tác phẩm chất lượng nhất đến từ những tài năng toàn cầu trong nghệ thuật Thiết kế, Quảng cáo, Nhiếp ảnh và Minh họa. 
 
Tham gia cuộc thi, sinh viên Lê Hoàng Khả Duy đã để lại ấn tượng rất tốt với logo “Pizza ON!”. Logo được thiết kế dựa trên ý tưởng về một món ăn được rất nhiều người ưa thích hiện nay là pizza. Những chiếc bánh pizza được kết dính bởi phô mai tạo dựng một hình người nhảy lên vui sướng đã giúp người xem nhanh chóng nhận diện một thương hiệu pizza mới lạ, trẻ trung và khơi nguồn cảm hứng về món ăn “nhìn ngon mắt, ăn ngon miệng”. Thiết kế dành cho chuỗi nhà hàng chuyên cung cấp các món ăn từ bánh pizza đã được Lê Hoàng Khả Duy tạo nên bởi những nét vẽ đơn giản cùng màu sắc hài hòa nhưng lại vô cùng trẻ trung bắt mắt và tạo hiệu ứng tốt cho người xem.
 
Sinh viên Duy Tân giành giải Honorable Mentions  về Thiết kế Logo tại Mỹ
Sinh viên Lê Hoàng Khả Duy giành giải Honorable Mentions 
với logo ‘Pizza ON!’
 
Sinh viên Lê Hoàng Khả Duy chia sẻ: “‘Thiết kế logo ‘Pizza ON!’ là một trong những chuỗi thiết kế nằm trong bài thi kết thúc học phần môn Brand Design Studio ở trường. Với học phần này, em và các bạn đang theo học ngành Thiết kế Đồ họa được tìm hiểu rất sâu về kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm tạo ra những thiết kế không chỉ hài hòa, bắt mắt mà còn phải có ‘linh hồn’ và thể hiện được những mong muốn mà thương hiệu muốn gửi gắm.
 
Để có được 1 thiết kế hoàn thiện, bên cạnh nỗ lực học tập của bản thân, chúng em cảm thấy rất may mắn khi được học tập với các giảng viên giỏi, vô cùng nhiệt tình của ngành Thiết kế Đồ họa. Trong đó, sự nhiệt tình chia sẻ mọi kiến thức thực tế hữu ích cũng như sửa bài kết thúc học phần bất cứ lúc nào của cô Nguyễn Phương Mai - giảng viên thỉnh giảng môn Brand Design Studio đã khiến em và các bạn sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa có thêm động lực để hoàn thiện thật tốt các thiết kế của mình.”
 
Một thiết kế khác được đánh giá là khá táo bạo và lôi cuốn dành cho triển lãm về các sản phẩm đồ họa đến từ sinh viên Huỳnh Thanh Mai của ĐH Duy Tân. Logo dành cho triển lãm của Thanh Mai là những cánh hoa được sáng tạo bay bổng với muôn sắc màu đang chuyển động, đại diện cho sự năng động của sinh viên Gen Z. Huỳnh Thanh Mai đã sử dụng gam màu Gradient cùng những nét vẽ phóng khoáng với mong muốn thể hiện được sự tươi sáng, độc đáo, hiện đại tượng trưng cho năng lượng sáng tạo không ngừng của sinh viên Duy Tân.
 
Sinh viên Duy Tân giành giải Honorable Mentions  về Thiết kế Logo tại Mỹ
Thêm một giải thưởng của sinh viên Huỳnh Thanh Mai 
với logo Triển lãm Thiết kế Sinh viên Duy Tân
 
Để có thể “cho ra đời” những thiết kế ấn tượng và phù hợp với yêu cầu của các nhãn hàng, các sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa của ĐH Duy Tân được làm quen với các kiến thức thực tế về: tên thương hiệu, phong cách thương hiệu, chiến lược thương hiệu, phong cách thương hiệu, văn hóa thương hiệu, màu sắc thương hiệu hay slogan thương hiệu,... Bên cạnh đó, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa của ĐH Duy Tân cũng được làm quen và rèn luyện các kỹ năng để có thể tạo ra những thiết kế ghi dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng thông qua những đường nét, màu sắc, tỷ lệ, kiểu chữ,...
 
Sinh viên Huỳnh Thanh Mai chia sẻ: “Những giờ học tập tại lớp của em và các bạn sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa của ĐH Duy Tân không đơn thuần là thời gian ‘thu nạp’ kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà chúng em còn được các thầy cô truyền cảm hứng học tập và sáng tạo nghệ thuật. Đôi khi chỉ cần 1 vài gợi ý nhỏ, 1 câu chuyện ý nghĩa hay từ 1 câu nói của thầy cô nhưng lại thôi thúc chúng em sáng tác được nhiều thiết kế độc đáo.”
 
Sinh viên Duy Tân giành giải Honorable Mentions  về Thiết kế Logo tại Mỹ
Cô Nguyễn Phương Mai - Giảng viên thỉnh giảng 
ngành Thiết kế Đồ họa của ĐH Duy Tân với những giờ giảng lôi cuốn 
từ những trải nghiệm thực tế với nghề
 
Hướng dẫn sinh viên Duy Tân tham gia cuộc thi và đồng hành cùng các bạn trẻ của trường trong nhiều năm, cô Nguyễn Phương Mai - Giảng viên thỉnh giảng ngành Thiết kế Đồ họa của ĐH Duy Tân chia sẻ: “Với kinh nghiệm của cá nhân tôi trong suốt quá trình giảng dạy, bên cạnh các kiến thức cơ bản mang tính học thuật và lý thuyết cao thì kinh nghiệm thực hành là vô cùng quan trọng. Ở mỗi môn học, giảng viên sẽ hướng dẫn sinh viên thực hiện một sản phẩm Thiết kế Đồ hoạ không chỉ có tính thẩm mỹ cao, mà còn phải được ứng dụng hiệu quả trong đời sống, giải quyết đúng một vấn đề về truyền thông của thương hiệu. Do vậy, trong những giờ giảng bài cho các sinh viên đang theo học ngành Thiết kế Đồ họa của ĐH Duy Tân, tôi luôn cố gắng để hỗ trợ các em có phương pháp và kỹ năng xây dựng, tiến hành thành công dự án trong quy mô bài học.”
 
Cô Nguyễn Phương Mai có 25 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế đồ họa quảng cáo cũng như nhiều năm trực tiếp tham gia điều hành, thiết kế và giám sát các chiến dịch quảng cáo nhiều hình thức. Cô từng là Giám đốc Sáng tạo của nhiều đơn vị như: Hanoi Marketing Design, Công ty Richard Moore Associates, Công ty GreenWay Communication, hay gần đây là Đồng sáng lập và Giám đốc Sáng tạo của Red Onion Brand Consulting với việc phụ trách điều hành xây dựng hình ảnh cho các thương hiệu như: Đài truyền hình VTV6, VTV3, Công ty Sơn VN VnStar, Công ty Xây dựng Enco Vietnam, Công ty Thainam Industrial Cleaning Service, Công ty hoá chất Hichem Vietnam, Tập đoàn BĐS Hoang Gia Group, Tập đoàn Giám sát hành trình BAgps,…
 
Ngoài ra, cô cũng dành nhiều thời gian làm việc độc lập tại Vương Quốc Anh hay Bắc Kinh, Trung Quốc với việc tham gia các hoạt động xã hội của Đại sứ quán Việt Nam, tham gia tư vấn và thiết kế cho các hoạt động giao lưu văn hóa của Đoàn tùy viên Quốc tế và Câu lạc bộ Phu Nhân Ngoại giao tại Bắc Kinh, Chi Hội Sinh viên Việt Nam - ĐH Bắc Đại Trung Quốc và đứng lớp giảng dạy ở nhiều trường đại học của Việt Nam,… Từ đây, khi trực tiếp giảng dạy cho sinh viên Thiết kế Đồ họa tại ĐH Duy Tân, cô Phương Mai đã mang đến những giờ giảng chất lượng, lôi cuốn và những chia sẻ sống động từ những trải nghiệm thực tế với nghề. 
 
Trong hơn 3 năm (2020 - 2023), sinh viên ngành Thiết kế Đồ học Duy Tân đã thường xuyên tham dự và giành giải tại nhiều cuộc thi quốc tế uy tín trên thế giới với nhiều hạng mục giải thưởng. Trong đó có: 
 
• 11 giải Graphis - Graphis New Talent Awards (USA), 
• 2 giải AGDA - American Graphic Design Awards (USA), 
• 6 giải IDA - The International Design Awards (USA), và 
• 3 giải LICC - London International Creative Competition (UK).  
 
Những thiết kế vô cùng sáng tạo, bay bổng và có tính thẩm mỹ cao của các sinh viên Duy Tân khi tham gia các cuộc thi về thiết kế, đặc biệt là cuộc thi New Talent Awards 2023 không chỉ là kết quả từ quá trình học tập nghiêm túc mà còn khẳng định hướng đi đúng đắn, tính chuyên nghiệp trong giảng dạy cùng sự nhanh nhạy khi nhìn nhận về xu thế xã hội trong đào tạo Thiết kế Đồ họa của nhà trường. 
 
(Truyền Thông)